Khám nam khoa định kỳ - phương pháp tốt nhất phòng tránh yếu sinh lý ở nam giới

Khám nam khoa định kỳ - phương pháp tốt nhất phòng tránh yếu sinh lý ở nam giới
Nhiều nam giới luôn tự tin về sức khỏe của bản thân và bỏ qua việc khám nam khoa định kỳ. Tuy nhiên chỉ khi đi khám nam khoa thì mới sớm phát hiện và có hướng điều trị chính xác.

Các bệnh lý thường gặp ở nam giới bao gồm viêm tinh hoàn, viêm nhiễm bao quy đầu, bệnh xã hội, bệnh lý tổn thương tới cơ quan sinh dục, yếu sinh lý đều là những bệnh nam khoa cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. 

Khám nam khoa định kỳ giúp phát hiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản và tiến hành điều trị kịp thời. 

1. Khám nam khoa định kỳ là quá trình như thế nào?

Khám nam khoa định kỳ nhằm giúp phát hiện ra những bệnh lý có thể gặp ở nam giới, từ đó có hướng điều trị chính xác nhất giúp loại bỏ bệnh lý nguy hiểm. Các bước khám nam khoa định kỳ bao gồm:

- Khám tổng quát: bác sĩ sẽ khám tổng quát một lượt kiểm tra cân nặng, tim mạch, khám ổ bụng và vị trí cơ quan sinh dục để thăm dò các viêm nhiễm, khối u nếu có.

- Khám kỹ lưỡng bộ phận sinh dục: nhằm phát hiện những tổn thương bên ngoài, bên trong hoặc bất kỳ dấu hiệu bệnh da liễu nào. Kiểm tra tinh hoàn xem có khối u hay biểu hiện khác thường nào không.

- Thực hiện làm xét nghiệm cần thiết: các xét nghiệm này có thể là xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch niệu đạo, sinh thiết cụ thể thế nào sẽ do bác sĩ xác định.

Lưu ý: Trước khi tiến hành khám nam khoa định kỳ, nam giới cần chú ý kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 ngày, bộ phận sinh dục được vệ sinh sạch sẽ, mặc đồ thoải mái để thuận tiện cho quá trình khám, nhịn ăn trước khi đi khám để có được kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

2. Tại sao phải đi khám nam khoa định kỳ?

Đi khám nam khoa định kỳ là phương pháp tốt nhất giúp nam giới hiểu rõ sức khỏe và nắm được tình trạng của bản thân một cách chính xác. Những vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, sinh lý của nam giới sẽ được bác sĩ phát hiện và điều trị kịp thời từ đó ngăn ngừa những nguy cơ, biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là sức khỏe sinh sản sau khi khám nam khoa.

Nam giới có thể chủ động ngừa bệnh từ sớm bằng cách đi khám nam khoa định kỳ, một số bệnh lý không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu. Đi khám nam khoa sẽ giúp phát hiện các dấu hiệu và có thể chủ động phòng ngừa.

Ngoài ra khám nam khoa định kỳ còn giúp nam giới nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân bao gồm huyết áp, nhịp tim – đây là yếu tố dẫn đến đột quỵ, suy tim bất ngờ vô cùng nguy hiểm. Từ đó bác sĩ sẽ có những lời khuyên bổ ích phòng tránh và điều trị thích hợp.

Bên cạnh đó, đi khám nam khoa định kỳ cũng làm giảm thiểu nguy cơ đối với nam giới cao tuổi. Tất cả nam giới khi bước sang những năm tháng tuổi già đều phải đối mặt với những dấu hiệu bệnh tật thậm chí nó còn do những thói quen xấu khi còn trẻ, cần theo dõi được tình trạng sức khỏe của bản thân một cách thường xuyên và phòng tránh cũng như kịp thời chữa trị được nhiều nguy cơ bệnh lý tuổi già.

Căn bệnh yếu sinh lý cũng là một căn bệnh khó nói, tuy nhiên, nếu được phát hiện kịp thời và có những phương pháp điều trị dứt điểm từ sớm sẽ dễ dàng chữa khỏi bệnh. Khám nam khoa định kỳ cũng giúp phát hiện những yếu tố tiềm tàng, từ đó có những phương án phòng tránh bệnh thích hợp.

Như vậy, để bảo vệ sức khỏe bản thân khỏi các căn bệnh mà nam giới thường mắc phải như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, viêm tinh hoàn ..., nên tìm đến các trung tâm y tế uy tín để được thăm khám bệnh nam khoa, tìm ra những nguyên nhân, và chữa trị triệt để nếu như có bệnh.Tác giả: HNL