Theo ước tính của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi bắp ngô sẽ có trọng lượng khoảng 170 gram, trong 170 gram này có chứa tới 117 calo đồng thời chứa 2g chất béo, 5g chất xơ và 5g protein cũng như chứa tới 41g carbohydrate. Ngoài giá trị dinh dưỡng như trên, ngô cũng chứa lượng lớn axit béo omega-3, omega-6,…chính vì thế đây là thức ăn dinh dưỡng vô cùng lý tưởng cho mọi đối tượng.
Ngoài tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cân đối và hợp lý cho cơ thể, 5 tác dụng của ngô dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ:
Tác dụng của ngô đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới chính là chức năng tăng cường hệ tiêu hóa, sử dụng ngô luộc hay các món ăn chế biến từ ngô giúp hệ tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh. Chất xơ có trong ngô là chất xơ dễ tiêu hóa, đồng thời chất xơ này còn giúp cho hệ vi khuẩn có lợi trong ruột già phát triển. Hệ vi khuẩn này sẽ giúp phân hóa các chất cặn bã và đưa chúng ra ngoài cơ thể một cách dễ dàng.
Bệnh tim mạch là nỗi ám ảnh đối với nhiều người, ngô chính là trợ thủ đắc lực sẽ giúp bạn giảm đi nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Tác dụng của ngô là không thể phủ nhận do chúng chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, chất xơ hòa tan này kết hợp cùng với cholesterol trong mật đi khắp cơ thể gom nhặt những cholesterol xấu. Điều này giúp làm sạch lòng mạch, tăng cường bảo vệ các mạch máu của bạn.
Tác dụng của ngô còn được thể hiện qua việc loại hạt này chứa lượng lớn vitamin nhóm B, lượng vitamin nhóm B có trong ngô giúp làm giảm đi nồng độ homocysteine, nồng độ homocysteine trong máu tăng cao sẽ khiến các mao mạch dễ bị phá vỡ. Khi nồng độ homocysteine giảm đi sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc nhồi máu cơ tim, đột quỵ,…
Không chỉ đậu nành mới có flavonoid, ngô cũng chứa lượng lớn flavonoid, flavonoid có công dụng trong việc giảm đi thoái hóa võng mạc, giảm đi tình trạng thoái hóa điểm vàng. Chính vì thế, tăng cường sử dụng ngô thường xuyên sẽ giúp bảo vệ mắt, phòng tránh các bệnh liên quan tới mắt và giúp thị lực của bạn tốt hơn. Trong ngô còn chứa lượng lớn selen, selen giúp điều hòa chức năng tuyến giáp, giúp ngăn chặn tình trạng đục thủy tinh thể hiệu quả.
Lượng chất xơ có trong ngô vô cùng lớn chính vì thế chúng giúp quá trình hấp thu và chuyển hóa chất đường bột trong cơ thể chậm đi, điều này giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát đường huyết tốt hơn. Đây cũng chính là lý do vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những bệnh nhân mắc tiểu đường tuyp 2 nên sử dụng ngô mỗi ngày.
Trong ngô có chứa lượng lớn vitamin E giúp thúc đẩy sự phân chia tế bào cũng như ngăn ngừa nếp nhăn trên da, điều này giúp da của chị em sáng khỏe hơn. Sử dụng ngô đã được nổ thành bỏng không chỉ giúp chị em khỏa lấp được cơn đói, mà còn giúp giảm cảm giác thèm ăn, điều này rất tốt cho những cô nàng đang muốn giữ dáng.
Ngô còn có tác dụng cung cấp lượng sắt lớn cho cơ thể, giúp chị em phòng ngừa chứng thiếu máu do thiếu sắt. Hơn thế nữa trong ngô chứa lượng lớn vitamin E, vitamin E tham gia vào quá trình cân bằng nội tiết tố thông qua tuyến sinh dục, nên sử dụng ngô thường xuyên cũng là tác nhân gián tiếp giúp nội tiết tố của chị em ổn định hơn.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chị em đã hiểu hơn về tác dụng của ngô cũng như biết cách bổ sung ngô vào bữa ăn hang ngày của mình.