Hướng dẫn chăm sóc da mùa hè thu cho bà bầu

Hướng dẫn chăm sóc da mùa hè thu cho bà bầu
Để có làn da khỏe đẹp, mỗi thời điểm sẽ có những cách chăm sóc da khác nhau. Thay đổi quy trình chăm sóc da cho bà bầu thời tiết giao mùa hè thu như thế nào để bà bầu luôn có làn da khỏe đẹp.

Khi giao mùa, bất cứ ai cũng cần chăm sóc làn da đúng cách. Làn da trở nên nhạy cảm ơn đặc biệt ở thời điểm giao mùa hè thu. Vì thế, việc điều chỉnh thói quen chăm sóc da của bà bầu là một trong những thay đổi nhằm giúp thích ứng và giúp làn da khỏe hơn mỗi ngày.

Một vài hướng dẫn xây dựng quy trình chăm sóc da hiệu quả như sau giúp da thời điểm giao mùa khỏe mạnh:

1. Kiểm tra lại quy trình làm sạch da của bà bầu và tăng cường độ ẩm với serum dưỡng da

- Kiểm tra lại quy trình làm sạch da

Thực tế, dù ở mùa nào chăm sóc da cho bà bầu vẫn là điều cần thiết. Mẹ bầu không nên quan niệm rằng mang bầu là không được chăm sóc da vì sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Thực tế, có rất nhiều loại mỹ phẩm bà bầu vẫn có thể sử dụng trong suốt thời gian mang thai.

Bà bầu nên lựa chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, chúng giúp loại bỏ các tạp chất hàng ngày ra khỏi da mà lại không làm khô da quá mức. Ngoài ra, nhiệt độ dao động cũng gây ảnh hưởng đến làn da của bà bầu và khó giữ cho làn da khỏe mạnh.

Lựa chọn loại sữa rửa mặt nhẹ vừa loại bỏ bụi bẩn trên da vừa giúp nuôi dưỡng làn da mềm mại. Đặc biệt cần thiết khi thời tiết giao mùa bạn sử dụng điều hòa gió lạnh và máy sưởi làm khô da.

Hướng dẫn chăm sóc da mùa hè thu cho bà bầu - Ảnh 2.

Kiểm tra lại quy trình làm sạch da cho bà bầu thời điểm giao mùa hè thu - Ảnh Internet

- Tăng cường độ ẩm với serum dưỡng da

Serum dưỡng da mặt về bản chất chính là một người bạn tốt nhất đối với làn da trong thời điểm giao mùa hè thu. Các loại serum bà bầu lựa chọn an toàn sẽ giúp bà bầu giữ ẩm da, giải quyết tình trạng làn da khô.

Khi lựa chọn serum chăm sóc da mặt cho bà bầu cần chú ý tới thành phần của sản phẩm. Điều này sẽ giúp bà bầu biết rằng các loại mỹ phẩm này không gây hại cho da.

Các loại serum không chỉ giúp dưỡng ẩm da mà còn cực kỳ có lợi vì chứa nhiều thành phần tích cực giúp cải thiện làn da như collagen, chất chống oxy hóa, các chất dinh dưỡng và còn giúp cung cấp vitamin bổ sung độ ẩm và căng mọng cho làn da bà bầu thời điểm giao mùa.

2. Chăm sóc da thời điểm giao mùa hè thu cho bà bầu

- Công thức mục đích kép của dưỡng ẩm mùa hè

Thời điểm mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến da bị nhờn cũng không nên bỏ qua việc sử dụng kem dưỡng ẩm chất lượng cung cấp cho da. Việc bổ sung kem dưỡng ẩm với SPF từ 30 trở lên có thể giúp da bà bầu được cung cấp đủ nước và bảo vệ da trong mùa hè, giúp bảo vệ da khỏi các hóa chất ô nhiễm gây hại mà không gây cảm giác nặng da.

Cần tránh các loại kem dưỡng ẩm dày hơn, đặc biệt đối với bà bầu có làn da dầu hoặc đang gặp phải tình trạng thay đổi nội tiết gây mụn trứng cá vì có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông gây ra tình trạng viêm và mụn.

Hướng dẫn chăm sóc da mùa hè thu cho bà bầu - Ảnh 3.

Chăm sóc da cho bà bầu mùa hè thu - Ảnh Internet

- Chăm sóc da mùa hè thu cho bà bầu

Thời điểm giao mùa chưa sang mùa thu hẳn, đây là thời gian ấm hơn, nhiệt độ và độ ẩm cũng cao hơn. Điều đó khiến việc chăm sóc da cho mẹ bầu mùa hè thu nhẹ nhàng hơn chỉ cần nâng cao một chút giúp làn da khỏe mạnh.

Công thức giàu dưỡng chất giúp làn da trong mùa hè thu khỏe mạnh hơn. Mẹ bầu có thể thay đổi sử dụng loại kem dưỡng nặng hơn nhưng vẫn an toàn để đem lại hiệu quả tốt cho làn da.

- Không quên đắp mặt nạ

Thời tiết hè thu khiến bà bầu gặp nhiều vấn đề về da. Giữ thói quen đắp mặt nạ dưỡng ẩm mỗi tuần cũng giúp thúc đẩy làn da và giữ da tươi sáng, rạng rỡ.

Các loại mặt nạ giúp chống oxy hóa và cải thiện làn da để da sáng mịn hơn. Hoặc bà bầu cũng có thể lựa chọn mặt nạ gel dưỡng ẩm chứa các thành phần tự nhiên giúp bù nước và da mịn màng.

Ngoài việc chăm sóc da bên ngoài bạn cần chăm sóc da từ bên trong. Uống nhiều nước và đầy đủ dinh dưỡng giúp bà bầu có làn da khỏe hơn và chăm sóc da khỏi tác hại của nắng nóng mùa hè.

Điều chỉnh quá trình chăm sóc da hè thu cho bà bầu sẽ giúp quy trình chăm sóc da của bạn giúp làn da bà bầu luôn khỏe mạnh, tươi sáng.


Tác giả: Nắng Mai