Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Lời khuyên dành cho bạn gái

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Lời khuyên dành cho bạn gái
Rất nhiều phụ nữ thắc mắc liệu hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Và làm cách nào để an toàn khi hết kinh 1 ngày nếu không muốn có thai? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Hầu hết các phụ nữ đã từng quan hệ đều có thắc mắc chung về vẫn đề hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Ngoài ra, hết kinh 1 ngày quan hệ có ảnh hưởng gì không, liệu có cần sử dụng biện pháp bảo vệ hay không?

Đối với những chu kỳ kinh nguyệt bình thường và có tính chất đều đặn thì bạn gái có thể áp dụng các biện pháp tránh thai tự nhiên mà không cần sử dụng các biện pháp phòng tránh thai khác. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh của bạn không đều thì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cực kỳ cao. Thực tế cho thấy, nếu hết kinh 1 ngày có quan hệ có thai không thì câu trả lời là có nếu bạn chủ quan.

Để phân tích về khả năng hết kinh 1 ngày quan hệ có thể mang thai hay không, các bác sĩ chuyên khoa cho biết như sau:

1. Cách tính ngày rụng trứng dễ thụ thai

Hết kinh 1 ngày quan hệ khó có thai, thời điểm này là thời điểm khiến trường hợp thụ thai hiếm gặp. Tất nhiên, vẫn có khả năng có thai khi bạn hết kinh và thực hiện quan hệ tình dục ngay. Nhưng đây là điều hiếm khi xảy ra, bởi vì bạn không rụng trứng vào thời điểm này cho đến khoảng 14 ngày sau cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt.

Đối với chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ diễn ra từ 24 đến 28 ngày, thời điểm rụng trứng thường từ ngày 10 đến ngày 14 của chu kỳ. Do đó, để nắm rõ về ngày rụng trứng bạn có thể sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng. Đồng thời tính thêm với điều kiện hoàn hảo tinh trùng có thể sống được từ 3 đến 5 ngày trong ống dẫn trứng.

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Lời khuyên dành cho bạn gái - Ảnh 2.

Hết kinh 1 ngày quan hệ khó có thai, thời điểm này là thời điểm khiến trường hợp thụ thai hiếm gặp - Ảnh Internet

Nên nếu thời gian hành kinh của bạn kéo dài tới 6 ngày thì ngay sau khi chu kỳ kết thúc bạn sẽ mất từ 4 đến 8 ngày để rụng trứng, kèm theo đó là thời gian tinh trùng có thể sống sót trong cơ thể thì có một khoảng thời gian tương đối ngắn để có thể mang thai. Nhưng khả năng có con sẽ lớn hơn nếu bạn rụng trứng sớm hơn bình thường vài ngày.

Cơ hội thụ thai sẽ tăng dần khi bạn chấm dứt chu kỳ. Vì vậy nếu quan hệ tình dục hằng ngày trong thời gian 14 ngày tiếp theo thì khả năng mang thai của bạn rất cao.

Bạn gái có thể tham khảo thêm biện pháp: Tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày an toàn.

2. Những thời điểm có thể thụ thai ngay cả khi bạn có nguy cơ thấp

Hiểu rõ thời điểm dễ thụ thai bạn có thể nhận ra, ngoài thời điểm trên bạn khó có thể có thai trong các trường hợp sau:

- Thời điểm có thể mang thai khi bạn có kinh lần đầu tiên hoặc sau lúc quan hệ tình dục lần đầu tiên.

- Thậm chí có thể có thai trong suốt thời gian an toàn.

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Lời khuyên dành cho bạn gái - Ảnh 3.

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không, thực tế ngay cả khi có nguy cơ có thai thấp thì bạn gái vẫn nên chủ động phòng tránh khi quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày - Ảnh Internet

- Tinh dịch được giải phóng trước khi xuất tinh nên bạn có thể có thai ngay cả khi chồng xuất tinh ngoài.

- Nhiều phụ nữ có thể có thai ngay khi quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt nếu không được bảo vệ.

- Một vài trường hợp có thể xảy ra có thai dù không xâm nhập vào âm đạo nhưng tinh trùng rất khỏe có thể sống sót đến vài ngày sau khi xuất tinh và nếu tiếp xúc gần với âm đạo phụ nữ vẫn có thể có thai.

3. Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Khi hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? là thắc mắc của nhiều phụ nữ. Về bản chất, khi phụ nữ hết kinh 1 ngày thì đây được xem là 1 trong những giai đoạn tương đối an toàn.

Đây là giai đoạn trứng sắp rụng, vì thế tinh trùng sau khi vào đến tử cung vẫn có thể gặp trứng. Điều này cho biết, bạn gái vẫn có thể có thai. Tuy nhiên, hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không thì nguy cơ có thai của phụ nữ ở thời điểm này thấp hơn.

Phụ nữ cần biết, sau khi hết kinh 1 ngày mà quan hệ tình dục thì nguy cơ có thai tương đối thấp. Nhưng bạn vẫn có thể mang thai nếu trứng rụng đột ngột trong giai đoạn này. Và khả năng trứng rụng đột ngột dễ xảy ra ở những nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Lời khuyên dành cho bạn gái - Ảnh 4.

Sau khi hết kinh 1 ngày mà quan hệ tình dục thì nguy cơ có thai tương đối thấp nhưng không nên quên phòng tránh để đảm bảo an toàn - Ảnh Internet

Ngoài ra, nếu các bạn gái có quan hệ tình dục mà chậm kinh nên suy nghĩ đến khả năng có thai. Vì vậy, cần chủ động kiểm tra xem có thai hay không. Vì vậy muốn bảo vệ khỏi có thai ngoài ý muốn nữ giới cần biết cách bảo vệ bản thân.

Có thể sử dụng một số biện pháp ngừa thai như:

- Sử dụng thuốc ngừa thai hằng ngày hoặc thuốc ngừa thai khẩn cấp trong trường hợp cần thiết.

- Bảo vệ an toàn hơn hết nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục ngay cả trong những ngày an toàn.

- Có thể đặt vòng tránh thai đối với phụ nữ có kế hoạch hóa gia đình theo chỉ định của bác sĩ.

- Thực hiện xuất tinh ngoài, đây là biện pháp có thể giảm khả năng có thai xuống 60%.

- Áp dụng tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt.

Hết kinh 1 ngày có quan hệ có thai không, thì khả năng có thai rất thấp. Tuy nhiên bạn vẫn nên chủ động phòng tránh nếu chưa có ý định có thai.


Tác giả: Nguyễn Hiền