Hỗn hợp gừng kết hợp với tỏi hay sử dụng gừng tỏi ngâm mật ong được cho rằng có thể nâng cao sức khỏe đường hô hấp và hệ miễn dịch khi thời tiết thay đổi thất thường, sự thật là gì?
Gừng được biết đến là một loại gia vị vừa dùng trong nấu nướng, vừa dùng để làm thuốc tăng cường và đối phó với một số bệnh tật như cảm cúm, cảm lạnh, đau họng,...
Mùa đông ở miền Bắc đặc trưng bởi thời tiết lạnh, nhiệt độ thấp, gió thổi mạnh… Để ứng phó với tiết trời giá rét này bạn có thể trang bị cho mình một số vị thuốc dùng dưới dạng món ăn bài thuốc phòng chống rét.
Tắm nước gừng vào mùa đông có thể hỗ trợ tăng cường sức khoẻ như giúp ngủ ngon, giảm viêm, tăng cường lưu thông máu,... Tuy nhiên, không phải ai tắm bằng nước gừng cũng tốt.
Khi bị nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc đơn giản chỉ là muốn tăng cường hệ miễn dịch, đừng bỏ qua loại nguyên liệu giá rẻ luôn có sẵn trong bếp của gia đình Việt: Gừng!
Gừng vừa là một loại gia vị vừa có nhiều công dụng đối với sức khoẻ. Đặc biệt, gừng có tác dụng làm giảm đau họng hiệu quả, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.
Thời tiết giao mùa dễ bị cảm, đặc biệt là trẻ nhỏ do hệ miễn dịch kém. Theo dân gian, gừng có nhiều tác dụng, trong đó có thể giải cảm hiệu quả. Vậy cách nấu nước gừng giải cảm như thế nào?
Nhiều trường hợp do áp dụng phương pháp tự chữa Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng không hề nhẹ đến sức khỏe. Mới đây, nhiều người dân đã phải nhập viện do chưa nhiễm covid-19 mà đã suy kiệt vì phương pháp tự chữa bệnh tại nhà.
Bên cạnh thuốc hạ sốt, gừng tươi cũng là một cách hạ sốt siêu vi vô cùng hiệu quả. Do đó, từ xa xưa, gừng tươi đã trở thành vị thuốc không thể thiếu cho căn bệnh này.