Gội đầu sai cách khiến tóc không những nhiều gàu mà còn nhanh "bết"

Gội đầu sai cách khiến tóc không những nhiều gàu mà còn nhanh "bết"
Chải tóc trước khi gội đầu, đổ trực tiếp dầu gội lên tóc,... là những thói quen gội đầu sai cách khiến tóc bạn mãi không hết gàu lại nhanh bết hơn.

Mùa đông còn được biết tới là "mùa tóc rụng" do thời tiết hanh khô trải dài. Do đó, nếu bạn không chú ý chăm sóc tóc đúng cách thì mái tóc còn rất dễ phát sinh gàu và nhanh bị bết dính. 

Đặc biệt, trong quá trình gội đầu thì bạn cũng nên tránh mắc phải một số sai lầm sau đây để giúp mái tóc được phục hồi và làm sạch một cách đúng nhất.

5 thói quen gọi đầu sai cách:

1. Không chải tóc trước khi gội đầu

Nhiều người thường không có thói quen chải tóc trước khi gội đầu vì cho rằng đó là việc làm không cần thiết. Tuy nhiên, việc chải tóc trước khi gội sẽ giúp tóc mượt mà và giảm thiểu nguy cơ gãy rụng trong quá trình gội. 

Ngoài ra, nó còn kích thích tuần hoàn máu trên da đầu và giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn trong lúc gội đầu.

Ảnh 2.

2. Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

Một số người khác lại có thói quen đổ trực tiếp dầu gội lên da đầu mà không tạo bọt ở lòng bàn tay trước khi xoa lên tóc. Đây là một thói quen hoàn toàn sai lầm vì dầu gội đầu có chức năng tạo bọt để hút các chất bụi bẩn, bã nhờn trên da đầu. 

Mặt khác, trong các loại dầu gội thường chứa nhiều hóa chất có tính tẩy rửa nên việc đổ trực tiếp lên tóc sẽ làm hóa chất tập trung nhiều tại một vùng, từ đó khiến tóc dễ gãy rụng trong trong khi gội và làm hại da đầu của bạn.

Ảnh 4.

3. Chà xát mạnh khi gội đầu

Đừng nghĩ rằng, cứ chà xát thật mạnh thì da đầu của bạn sẽ được làm sạch tốt hơn. Trên thực tế, việc làm này chỉ khiến các sợi tóc bị tổn thương và mất đi lớp bảo vệ bên ngoài, kéo theo tình trạng rụng tóc nhiều hơn.

Cách gội đầu đúng nhất là bạn chỉ nên dùng đầu ngón tay gãi nhẹ nhàng, massage da đầu từ tốn để giúp các dưỡng chất trong dầu gội thấm sâu vào từng sợi tóc. Sau đó, hãy xả sạch lại bằng nước.

Ảnh 5.

4. Xả tóc không sạch

Việc xả tóc không kỹ sau khi gội sẽ khiến những lớp bọt dầu gội vẫn còn tồn đọng ở mang tai hay sau gáy. Do vậy, bạn nên chú ý xả bằng nước thật kỹ toàn bộ vùng đầu, tránh để sót bọt dầu gội sẽ gây ngứa ngáy hoặc xuất hiện nấm da đầu.

Ảnh 6.

5. Thoa dầu xả lên da đầu

Các chuyên gia chăm sóc tóc đã khuyến cáo rằng, việc thoa dầu xả lên trực tiếp da đầu chính là một trong các nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dính và phát sinh gàu. Cách dùng dầu xả đúng nhất là chỉ bôi ở phần thân và đuôi tóc. Sau đó, hãy xoa bóp nhẹ nhàng và xả lại với nước để có một mái tóc bóng mượt, óng ả.

Ảnh 7.

Tác giả: