Giảm cân ngày Tết: Chuyên gia nói gì về ăn kiêng và tập thể dục đâu là biện pháp giảm cân nhanh hơn?

Giảm cân ngày Tết: Chuyên gia nói gì về ăn kiêng và tập thể dục đâu là biện pháp giảm cân nhanh hơn?
Giảm cân ngày Tết được mọi người quan tâm khi ngày Tết đang đến gần. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng và tập thể dục đâu mới là biện pháp giảm cân nhanh hơn, hiệu quả hơn?

Nhiều người lựa chọn giảm cân bằng cách ăn kiêng, cũng không ít người lựa chọn giảm cân bằng cách duy trì tập luyện để chuẩn bị đón Tết với vóc dáng thon thả. Ngoài ra, giảm cân cũng giúp bạn chuẩn bị ăn uống những ngày Tết cũng không quá lo lắng bị tăng cân.

Vậy đâu mới là kế hoạch giảm cân hiệu quả nhất? Thông tin từ chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc về giảm cân bằng ăn kiêng và tập thể dục, đâu là biện pháp hiệu quả nhất?

1. Ăn kiêng và tập thể dục, đâu là biện pháp giảm cân hiệu quả nhất?

Chắc hẳn không ít người đã từng nghe tới câu nói: Tuyệt đối không thể thực hiện một chế độ ăn kiêng tệ hại khi giảm cân. Điều này cho biết rằng, việc bạn ăn uống có tác động vô cùng lớn tới quá trình giảm cân.

Thực tế cho thấy, những gì bạn ăn uống có tác động nhiều hơn tới cơ thể so với chế độ luyện tập thể dục. Thậm chí, ngay cả khi bạn không tập thể dục hoặc không hoạt động cơ thể thì chế độ ăn vẫn giúp bạn giảm cân.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thay đổi khẩu phần ăn cũng như chế độ ăn của mình bằng cách ăn uống lành mạnh hơn.

Giảm cân ngày Tết: Chuyên gia nói gì về ăn kiêng và tập thể dục đâu là biện pháp giảm cân nhanh hơn? - Ảnh 2.

Ăn kiêng và tập thể dục, đâu là biện pháp giảm cân hiệu quả nhất? - Ảnh Internet

Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng, bạn nên hạn chế lượng calo hằng ngày mà cơ thể cần nạp vào. Thực hiện hạn chế lượng calo cần thiết cho cơ thể sẽ tạo ra sự thâm hụt calo bằng cách ăn nhiều protein trong chế độ ăn và ăn ít carb và chất béo. Đây là cách ăn kiêng đem lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng, đơn giản.

Vậy rõ ràng nếu so sánh với ăn kiêng và tập thể dục thì ăn kiêng mang lại tác dụng giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2. Các nghiên cứu nói gì về chế độ ăn kiêng?

Dù ăn kiêng đem lại hiệu quả nhanh chóng trong quá trình giảm cân. Tất cả lượng calo bạn nạp vào đều đến từ chế độ ăn uống. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện tập thể dục kèm theo đó và không thực hiện nghiêm túc chế độ ăn kiêng cũng như kiểm soát lượng calo cơ thể nạp vào thì quá trình ăn kiêng không đạt được kết quả như mong đợi.

Giảm cân ngày Tết: Chuyên gia nói gì về ăn kiêng và tập thể dục đâu là biện pháp giảm cân nhanh hơn? - Ảnh 3.

Giảm cân ngày Tết bằng cách thực hiện chế độ ăn kiêng khoa học - Ảnh Internet

Chưa kể, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản tiêu thụ từ 60 đến 80% tổng năng lượng được sản xuất bởi cơ thể. Trong khi đó, 10% calo đã được sử dụng nhằm tiêu hóa thức ăn. Điều này cho biết thêm rằng chỉ có từ 10 đến 30% lượng calo bị mất đi thông qua các hoạt động thể chất.

>> Chế độ ăn kiêng giảm cân 8 giờ: Đánh bay 10kg mỡ chỉ trong vài tuần

3. Có nên từ bỏ tập thể dục để giảm cân hay không?

Vì mọi người đều biết, để giảm cân có tới 80% thuộc chế độ dinh dưỡng và chỉ 20% trong số đó là tập thể dục. Vậy giảm cân có thể không cần tập thể dục. Tuy nhiên, không nên từ bỏ tập thể dục để giảm cân. Bởi vì, tập thể dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngoài ra, tập thể dục còn giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn, điều này cũng thúc đẩy nhanh hơn quá trình giảm cân. Việc tập thể dục đem lại hiệu quả làm săn chắc cơ bắp và giúp xây dựng khối cơ.

Giảm cân ngày Tết: Chuyên gia nói gì về ăn kiêng và tập thể dục đâu là biện pháp giảm cân nhanh hơn? - Ảnh 4.

Giảm cân có thể không cần tập thể dục nhưng không nên từ bỏ tập thể dục để giảm cân vì tập thể dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh Internet

Chưa kể, thói quen tập thể dục hằng ngày còn đem lại hiệu quả giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tim mạch, nâng cao tinh thần cũng như giúp củng cố xương. Vì thế, dù không có ý định giảm cân, bạn vẫn nên tập thể dục hằng ngày từ 30 đến 40 phút.

Giảm cân có thể không cần tới tập thể dục mà chỉ cần áp dụng chế độ ăn kiêng khoa học. Tuy nhiên, thể dục lại vô cùng quan trọng đối với sức khỏe vì giúp con người khỏe mạnh và cải thiện tính linh hoạt.

Dù ăn kiêng là biện pháp quan trọng nhất và đem lại hiệu quả giảm cân nhanh. Nhưng không quên tập thể dục vì thói quen này sẽ giúp bạn khỏe mạnh.

Có thể lựa chọn những bài tập thể dục đơn giản như: chạy bộ, tập yoga,... Bên cạnh đó, ngoài ăn kiêng và tập thể dục thì một vài thói quen khác như sinh hoạt, ngủ nghỉ cũng có tác động trực tiếp tới quá trình giảm cân.

Muốn giảm cân lành mạnh cần ăn kiêng đúng cách, tập thể dục và giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh.


Tác giả: Nắng Mai