Mùa cúm, có nên ăn tỏi mỗi ngày để phòng bệnh?

Mùa cúm, có nên ăn tỏi mỗi ngày để phòng bệnh?

Mùa cúm, có nên ăn tỏi mỗi ngày để phòng bệnh?

Tỏi là một loại gia vị vô cùng quen thuộc trong bếp của các gia đình Việt.
Ớt Cayenne: Loại ớt xuất hiện trong rất nhiều công thức giảm cân của người nổi tiếng có thực sự tốt như lời đồn?

Ớt Cayenne: Loại ớt xuất hiện trong rất nhiều công thức giảm cân của người nổi tiếng có thực sự tốt như lời đồn?

Ớt Cayenne (Capsicum annuum) là loại ớt có độ cay, nóng vừa phải thuộc họ Solanaceae (họ Cà) được sử dụng nhiều trong nấu ăn và các công thức giảm cân. Vậy ớt Cayenne có thực sự giúp giảm cân và tăng cường sức khỏe?
5 lợi ích khi ăn 1 tép tỏi sống mỗi ngày

5 lợi ích khi ăn 1 tép tỏi sống mỗi ngày

Tỏi là một loại thực phẩm (gia vị) không thể thiếu trong hầu hết các tủ bếp gia đình. Được biết đến với hương vị đặc biệt và những lợi ích cho sức khỏe, tiêu thụ tỏi sống hàng ngày có thể mang lại một số kết quả tích cực...
Ăn gừng mỗi ngày có sao không?

Ăn gừng mỗi ngày có sao không?

Gừng được biết đến là một loại gia vị vừa dùng trong nấu nướng, vừa dùng để làm thuốc tăng cường và đối phó với một số bệnh tật như cảm cúm, cảm lạnh, đau họng,...
7 loại thảo mộc và gia vị giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp

7 loại thảo mộc và gia vị giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp

Thời tiết liên tục thay đổi thất thường kéo theo những cơn đau khớp khó chịu. Ngoài thuốc giảm đau thì người bệnh viêm khớp dạng thấp có thể thử thêm các loại thảo mộc và gia vị dưới đây vào chế độ ăn để hỗ trợ giảm đau.
Điểm danh 12 loại gia vị và thảo mộc thay thế muối giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Điểm danh 12 loại gia vị và thảo mộc thay thế muối giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Trong cuộc sống hiện đại, việc sử dụng muối đã trở nên phổ biến đến mức nhiều người không nhận thức được rằng họ đang tiêu thụ muối với lượng lớn hơn mức cần thiết.
9 loại gia vị, thảo mộc giúp giảm cân luôn có sẵn trong nhà bếp

9 loại gia vị, thảo mộc giúp giảm cân luôn có sẵn trong nhà bếp

Bên cạnh việc tập thể dục và duy trì chế độ ăn uống phù hợp, một số loại thảo mộc và gia vị luôn có sẵn trong nhà bếp có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo, hỗ trợ giảm cân.
Tác dụng của cây xô thơm đối với sức khoẻ, đặc biệt có lợi ích rất tốt cho phụ nữ

Tác dụng của cây xô thơm đối với sức khoẻ, đặc biệt có lợi ích rất tốt cho phụ nữ

Cây xô thơm là một loại thảo mộc được sử dụng chủ yếu trong ẩm thực. Loại cây này có nhiều công dụng đối với sức khoẻ như: chứa chất chống oxy hóa, có thể giúp tăng cường sức khỏe răng miệng và chức năng não,...
Thêm hoa hồi vào chế độ ăn có tác dụng gì?

Thêm hoa hồi vào chế độ ăn có tác dụng gì?

Hoa hồi là một loại gia vị có các hợp chất hoạt tính sinh học mạnh mẽ có thể giúp điều trị nhiễm nấm, vi khuẩn và virus.
Tại sao nhiều người bị đau đầu sau khi ăn bột ngọt? Nên làm gì khi bị dị ứng với bột ngọt?

Tại sao nhiều người bị đau đầu sau khi ăn bột ngọt? Nên làm gì khi bị dị ứng với bột ngọt?

Bột ngọt được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) coi là an toàn nhưng nhiều người cho rằng họ bị đau đầu, buồn nôn, khó thở,... sau khi ăn.
Pumpkin Spice (gia vị bí ngô): Nhiều lợi ích sức khỏe và thêm hương vị độc đáo cho mùa Halloween

Pumpkin Spice (gia vị bí ngô): Nhiều lợi ích sức khỏe và thêm hương vị độc đáo cho mùa Halloween

Pumpkin Spice (Gia vị bí ngô) là một loại gia vị mùa thu được yêu thích trong món latte của Starbuck hay bánh bí ngô. Sự pha trộn của các loại gia vị bao gồm quế, đinh hương, gừng, nhục đậu khấu và hạt tiêu đem đến hương vị độc đáo cùng nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
8 lợi ích sức khoẻ của lá nguyệt quế - loại gia vị thường được sử dụng để nấu súp, phở

8 lợi ích sức khoẻ của lá nguyệt quế - loại gia vị thường được sử dụng để nấu súp, phở

Lá nguyệt quế có chứa một lượng nhỏ các các loại vitamin và một số khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Một số lợi ích nổi bật của loại gia vị này như tốt cho tim mạch, người bị tiểu đường, có thể phòng chống ung thư,...