Tác dụng của cây xô thơm đối với sức khoẻ, đặc biệt có lợi ích rất tốt cho phụ nữ

Tác dụng của cây xô thơm đối với sức khoẻ, đặc biệt có lợi ích rất tốt cho phụ nữ

Tác dụng của cây xô thơm đối với sức khoẻ, đặc biệt có lợi ích rất tốt cho phụ nữ

Cây xô thơm là một loại thảo mộc được sử dụng chủ yếu trong ẩm thực. Loại cây này có nhiều công dụng đối với sức khoẻ như: chứa chất chống oxy hóa, có thể giúp tăng cường sức khỏe răng miệng và chức năng não,...
Thêm hoa hồi vào chế độ ăn có tác dụng gì?

Thêm hoa hồi vào chế độ ăn có tác dụng gì?

Hoa hồi là một loại gia vị có các hợp chất hoạt tính sinh học mạnh mẽ có thể giúp điều trị nhiễm nấm, vi khuẩn và virus.
Tại sao nhiều người bị đau đầu sau khi ăn bột ngọt? Nên làm gì khi bị dị ứng với bột ngọt?

Tại sao nhiều người bị đau đầu sau khi ăn bột ngọt? Nên làm gì khi bị dị ứng với bột ngọt?

Bột ngọt được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) coi là an toàn nhưng nhiều người cho rằng họ bị đau đầu, buồn nôn, khó thở,... sau khi ăn.
Pumpkin Spice (gia vị bí ngô): Nhiều lợi ích sức khỏe và thêm hương vị độc đáo cho mùa Halloween

Pumpkin Spice (gia vị bí ngô): Nhiều lợi ích sức khỏe và thêm hương vị độc đáo cho mùa Halloween

Pumpkin Spice (Gia vị bí ngô) là một loại gia vị mùa thu được yêu thích trong món latte của Starbuck hay bánh bí ngô. Sự pha trộn của các loại gia vị bao gồm quế, đinh hương, gừng, nhục đậu khấu và hạt tiêu đem đến hương vị độc đáo cùng nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
8 lợi ích sức khoẻ của lá nguyệt quế - loại gia vị thường được sử dụng để nấu súp, phở

8 lợi ích sức khoẻ của lá nguyệt quế - loại gia vị thường được sử dụng để nấu súp, phở

Lá nguyệt quế có chứa một lượng nhỏ các các loại vitamin và một số khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Một số lợi ích nổi bật của loại gia vị này như tốt cho tim mạch, người bị tiểu đường, có thể phòng chống ung thư,...
8 lý do bạn nên bổ sung hạt tiêu đen vào chế độ ăn uống

8 lý do bạn nên bổ sung hạt tiêu đen vào chế độ ăn uống

Hạt tiêu đen vừa giúp gia tăng hương vị cho món ăn vừa đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ như chống viêm, chống oxy hoá, tăng cường trí não, giảm mức cholesterol,...
Loại dầu được mệnh danh là "kháng sinh tự nhiên" nhưng ít người biết đến

Loại dầu được mệnh danh là "kháng sinh tự nhiên" nhưng ít người biết đến

Dầu oregano hay còn gọi là dầu cây kinh giới cay có nhiều công dụng đối với cơ thể nhờ đặc tính chống oxy hoá, kháng khuẩn và chống viêm trong điều trị nhiễm trùng, cải thiện sức khoẻ đường ruột,...
Vị thuốc từ loại gia vị nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc

Vị thuốc từ loại gia vị nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc

Mắc khén là "linh hồn ẩm thực" của vùng núi Tây Bắc. Không chỉ có hương vị thơm, hơi cay nhẹ mà loại hạt này còn có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.
Tác dụng của bạc hà đối với sức khỏe, số 1 đặc biệt cần thiết dịp lễ Tết

Tác dụng của bạc hà đối với sức khỏe, số 1 đặc biệt cần thiết dịp lễ Tết

Sử dụng lá bạc hà tươi, các loại thảo mộc và gia vị khác trong bữa ăn không chỉ giúp gia tăng hương vị mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Tác dụng của quế đối với sức khỏe: Chống lại nhiễm trùng đường hô hấp và nhiều hơn nữa

Tác dụng của quế đối với sức khỏe: Chống lại nhiễm trùng đường hô hấp và nhiều hơn nữa

Quế rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi cho sức khỏe khác như kiểm soát lượng đường trong máu, bảo vệ chống lại bệnh tim hay giảm viêm ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp,...
Tác dụng của mộc nhĩ: Loại gia vị vừa thơm ngon vừa chống được 'bách' bệnh

Tác dụng của mộc nhĩ: Loại gia vị vừa thơm ngon vừa chống được 'bách' bệnh

Mộc nhĩ không còn xa lạ đối với tủ bếp của nhiều gia đình. Không chỉ là một loại gia vị thơm ngon cho các món ăn, công dụng của mộc nhĩ còn được biết đến như một loại thảo dược quý chữa được nhiều bệnh.
Công dụng của sả chanh trong phòng chống bệnh ung thư

Công dụng của sả chanh trong phòng chống bệnh ung thư

Công dụng của sả chanh trong việc giảm căng thẳng và chữa bệnh rất đáng được chú ý. Sả chanh có thể được dùng để pha trà hoặc sử dụng dưới dạng tinh dầu. Tuy nhiên, rất ít ai biết đến lợi ích của loại cây quý này.