Thời tiết liên tục thay đổi thất thường kéo theo những cơn đau khớp khó chịu. Ngoài thuốc giảm đau thì người bệnh viêm khớp dạng thấp có thể thử thêm các loại thảo mộc và gia vị dưới đây vào chế độ ăn để hỗ trợ giảm đau.
Trong cuộc sống hiện đại, việc sử dụng muối đã trở nên phổ biến đến mức nhiều người không nhận thức được rằng họ đang tiêu thụ muối với lượng lớn hơn mức cần thiết.
Bên cạnh việc tập thể dục và duy trì chế độ ăn uống phù hợp, một số loại thảo mộc và gia vị luôn có sẵn trong nhà bếp có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo, hỗ trợ giảm cân.
Cây xô thơm là một loại thảo mộc được sử dụng chủ yếu trong ẩm thực. Loại cây này có nhiều công dụng đối với sức khoẻ như: chứa chất chống oxy hóa, có thể giúp tăng cường sức khỏe răng miệng và chức năng não,...
Bột ngọt được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) coi là an toàn nhưng nhiều người cho rằng họ bị đau đầu, buồn nôn, khó thở,... sau khi ăn.
Pumpkin Spice (Gia vị bí ngô) là một loại gia vị mùa thu được yêu thích trong món latte của Starbuck hay bánh bí ngô. Sự pha trộn của các loại gia vị bao gồm quế, đinh hương, gừng, nhục đậu khấu và hạt tiêu đem đến hương vị độc đáo cùng nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Lá nguyệt quế có chứa một lượng nhỏ các các loại vitamin và một số khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Một số lợi ích nổi bật của loại gia vị này như tốt cho tim mạch, người bị tiểu đường, có thể phòng chống ung thư,...
Hạt tiêu đen vừa giúp gia tăng hương vị cho món ăn vừa đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ như chống viêm, chống oxy hoá, tăng cường trí não, giảm mức cholesterol,...
Dầu oregano hay còn gọi là dầu cây kinh giới cay có nhiều công dụng đối với cơ thể nhờ đặc tính chống oxy hoá, kháng khuẩn và chống viêm trong điều trị nhiễm trùng, cải thiện sức khoẻ đường ruột,...