Cây thì là là một loại rau gia vị quen thuộc được thêm vào nhiều món ăn của người Việt như canh cá, trứng rán, bánh nướng,... để tăng hương vị, giảm mùi tanh.
Ớt là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Với vị thơm và cay nồng đặc trưng, dầu ớt có thể đem lại nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe.
Ớt Cayenne (Capsicum annuum) là loại ớt có độ cay, nóng vừa phải thuộc họ Solanaceae (họ Cà) được sử dụng nhiều trong nấu ăn và các công thức giảm cân. Vậy ớt Cayenne có thực sự giúp giảm cân và tăng cường sức khỏe?
Tỏi là một loại thực phẩm (gia vị) không thể thiếu trong hầu hết các tủ bếp gia đình. Được biết đến với hương vị đặc biệt và những lợi ích cho sức khỏe, tiêu thụ tỏi sống hàng ngày có thể mang lại một số kết quả tích cực...
Gừng được biết đến là một loại gia vị vừa dùng trong nấu nướng, vừa dùng để làm thuốc tăng cường và đối phó với một số bệnh tật như cảm cúm, cảm lạnh, đau họng,...
Thời tiết liên tục thay đổi thất thường kéo theo những cơn đau khớp khó chịu. Ngoài thuốc giảm đau thì người bệnh viêm khớp dạng thấp có thể thử thêm các loại thảo mộc và gia vị dưới đây vào chế độ ăn để hỗ trợ giảm đau.
Trong cuộc sống hiện đại, việc sử dụng muối đã trở nên phổ biến đến mức nhiều người không nhận thức được rằng họ đang tiêu thụ muối với lượng lớn hơn mức cần thiết.
Bên cạnh việc tập thể dục và duy trì chế độ ăn uống phù hợp, một số loại thảo mộc và gia vị luôn có sẵn trong nhà bếp có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo, hỗ trợ giảm cân.
Cây xô thơm là một loại thảo mộc được sử dụng chủ yếu trong ẩm thực. Loại cây này có nhiều công dụng đối với sức khoẻ như: chứa chất chống oxy hóa, có thể giúp tăng cường sức khỏe răng miệng và chức năng não,...