Gặp các bệnh về mắt, đi khám ở đâu?

Gặp các bệnh về mắt, đi khám ở đâu?
Trong bối cảnh nguy cơ mắc các bệnh về mắt ngày càng cao, ai ai cũng có nhu cầu tìm cho mình những trung tâm khám chữa bệnh uy tín.

Nhu cầu khám chữa mắt ngày càng cao. Các trung tâm khám chữa các bệnh về mắt hiện nay cũng rất nhiều. Dưới đây là những  trung tâm khám mắt tốt ở Hà Nội mà các bệnh nhân nên tới.

1. Bệnh viện Mắt Trung ương

Địa chỉ: 85 Bà Triệu – Nguyễn Du – Q. Hai Bà Trưng – Tp. Hà Nội

ĐT: (04) 3943.8004 – (04) 3826.3966

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 – 18:00

Ảnh 1.

Bệnh viện Mắt Trung ương (Ảnh: Internet)

Được thành lập năm 1917, Bệnh viện Mắt Trung ương là một trong những cơ sở khám chữa chuyên khoa các bệnh về mắt lớn nhất nước. Bệnh viên quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao, dặn dày kinh nghiệm và luôn tận tình với bệnh nhân.

Bệnh viện có các khoa chuyên biệt: mắt trẻ em, mắt glocom, mắt viêm màng bồ đào, phẫu thuật,…nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh chuyên sâu của bệnh nhân.

Trong quá trình hoạt động, Bệnh viện Mắt Trung ương luôn quán triệt đảm bảo nhiệm vụ và mục tiêu hoạt động của mình. Cụ thể:

Thực hiện phòng bệnh và tuyên truyền phòng chống các bệnh về mắt Phối hợp cùng các cơ sở phòng chống mù lòa và các trung tâm phòng chống bệnh xã hội ở khắp các tỉnh thành để hỗ trợ phát hiện, dập tắt dịch bệnh về mắt. Tiếp nhận bệnh nhân tới khám, cấp cứu về mắt. Thực hiện điều trị nội, ngoại trú cho bệnh nhân theo BHYT hoặc có thể khám bệnh theo yêu cầu. Hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng cho người khiếm thị. Thực hiện phẫu thuật mắt.

Vậy nên, đến Bệnh viện Mắt Trung ương là đến một địa chỉ ai cũng có thể an tâm khi có nhu cầu khám các bệnh về mắt.

2. Khoa mắt Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng – Phương Mai – Quận Đống Đa – Tp. Hà Nội

ĐT: (04) 3869.3731

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thử Bảy: 06:30 – 18:00

Ảnh 2.

Khoa mắt Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Internet)

Chính thức thành lập năm 1981, qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, khoa Mắt Bệnh viện Bạch Mai đã trở thành một trung tâm khám chữa các bệnh về mắt uy tín trong suy nghĩ của nhiều người.

Hiện tại, khoa đã được đầu tư các kỹ thuật hiện đại nhằm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên được đào tạo chuyên sâu từ nước ngoài đảm bảo tay nghề vững vàng.

Tới khoa Mắt Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân sẽ được cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh:

Thăm khám và tư vấn, điều trị các bệnh liên quan tới mắt. Phát hiện các tật khúc xạ: cận thị, viễn thị, nhược thị, lão thị, lác,… Phát hiện các bệnh: đục thủy tinh thể, glocom, võng mạc và các bệnh về mắt khác. Phẫu thuật mắt

3. Bệnh viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu  : 07:00 – 19:00                                    
                               Thứ Bảy – Chủ Nhật : 07:00 – 18:00

Điện thoại: 1080

Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Là bệnh viện chuyên khoa hạng I chuyên ngành nhãn khoa hàng đầu tại Việt Nam, Bệnh Việt Mắt Thành Phố Hồ Chí minh là một cái tên uy tín đối với các bệnh nhân. Bệnh viện có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho các tỉnh thành phía Nam nói chung và người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Bên cạnh đó, đây còn là cơ sở thực hành của Bộ môn mắt – Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Bộ môn mắt – Đại Học Y Dược.

Cơ sở trang thiết bị và các phác đồ điều trị luôn được cập nhật kịp thời các tiến bộ y khoa thế giới. Nhiều kĩ thuật nhãn khoa tiên tiến, hiện đại của ngành Mắt thế giới đều có thể thực hiện được tại bệnh viện như: laser điều trị cận, loạn, viễn thị; phẫu thuật phaco điều trị đục thể thủy tinh; đặt van điều trị glaucoma; điều trị đục thủy tinh thể bẩm sinh; ghép giác mạc phiến; phẫu thuật cắt dịch kính và laser nội nhãn; phẫu thuật thần kinh mắt và khối u; tầm soát và điều trị võng mạc trẻ sinh non.

Đội ngũ bác sĩ của bệnh viên ngày càng tăng không chỉ về số lượng mà còn cả về mặt chất lượng. Nhiều bác sĩ, đội ngũ y tá, điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu và tham gia các khóa tập huấn, hội thảo trao đổi kinh nghiệm các bệnh về mắt với đồng nghiệp trong và ngoài nước.

Hiện tại, bệnh viện đang có trên 750 cán bộ công nhân viên, 270 giường bệnh, 14 khoa lâm sàng, 8 phòng chức năng. Đội ngũ cán bộ chuyên môn gồm 1 Giáo sư, 3 Phó Giáo sư, 7 Tiến sĩ, 39 Thạc sĩ và 37 bác sĩ chuyên khoa 2.

Với mục tiên duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng khám và điều trị các bệnh về mắt, đảm bảo sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân về tinh thần, thái độc phục vụ của nhân viên, trong tương lai, Bệnh viện mắt TPHCM sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng danh với vị thế được xây dựng bấy lâu nay.

4. Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn

Địa chỉ: 100 Lê thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1 Tp. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Bảy: 07:30 – 16:30

                                Chủ Nhật                : 07:30 – 12:00

Điện thoại             : 1900555553

Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Bệnh viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn là một trong những bệnh viện đầu tiên nằm trong hệ thống Bệnh Viện Mắt Sài Gòn. Bệnh viện được được điều hành trực tiếp bởi công ty TNHH Bệnh Viện Mắt Thái Thành Nam, một công ty vốn hoạt động chuyên sâu lĩnh vực bệnh viện và chăm sóc sức khỏe chuyên sâu về mắt.

Với mục đích cung cấp các dịch vụ khám và điều trị chuyên khoa các bệnh về mắt, Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn luôn cố gắng đem tới các dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Đội ngũ y bác sĩ chuyên ngành được tu nghiệp nước ngoài, tay nghề cao được dẫn dắt bởi Bác sĩ Thái Thành Nam.

Các thiết bị khám chữa bệnh, công nghệ tiên tiến cũng được bệnh viện chú trọng đầu từ từ Châu Âu và Mỹ.

Trong quá trình hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn đã mang lại cho bệnh nhân những trải nghiệm hoàn toàn mới, an tâm trong việc khác chữa bệnh. Vậy nên, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi khám chữa bệnh tại đây.

Tổng hợp


Tác giả: Quang Anh