Ăn gì để phòng ngừa đột quỵ khi giao mùa?

Ăn gì để phòng ngừa đột quỵ khi giao mùa?

Ăn gì để phòng ngừa đột quỵ khi giao mùa?

Nguy cơ đột quỵ tăng cao khi thời tiết giao mùa hè - thu do sự chênh lệch đổi đột ngột về nhiệt độ, áp suất và điều kiện thời tiết. Đặc biệt là đối với những người có nguy cơ cao bị đột quỵ như bệnh tim mạch vành, huyết áp cao, bệnh tiểu đường, bệnh mỡ máu,...
Uống gì tốt cho trái tim và phòng ngừa đột quỵ?

Uống gì tốt cho trái tim và phòng ngừa đột quỵ?

Thời tiết giao mùa, người mắc bệnh tim mạch và cả người khỏe mạnh đều cần có chế độ sinh hoạt khoa học và ăn uống lành mạnh, phòng ngừa bệnh tim và đột quỵ.
5 chế độ ăn kiêng tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

5 chế độ ăn kiêng tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Một hệ tim mạch khỏe mạnh có liên quan trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Ngoài vận động thì chế độ ăn lành mạnh đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Thực phẩm là "khắc tinh" của cục máu đông gây đau tim và đột quỵ

Thực phẩm là "khắc tinh" của cục máu đông gây đau tim và đột quỵ

Để phòng chống nguy cơ đau tim, tắc mạch hay đột quỵ do cục máu đông gây ra, việc lựa chọn thực phẩm chống lại cục máu đông cho chế độ ăn hàng ngày đóng một vai trò vô cùng quan trọng.
9 loại trái cây mùa thu tốt cho sức khỏe tim mạch

9 loại trái cây mùa thu tốt cho sức khỏe tim mạch

Khi những đợt gió mùa đầu tiên tràn về cũng có nghĩa là mùa thu đến. Bổ sung ngay 9 loại trái cây này để có sức khỏe tim mạch tốt hơn cũng như nâng cao hệ miễn dịch phòng tránh bệnh do thay đổi thời tiết gây ra.
20 thực phẩm bạn cần có trong bếp để có một năm mới khỏe mạnh hơn

20 thực phẩm bạn cần có trong bếp để có một năm mới khỏe mạnh hơn

Để có một trái tim khỏe mạnh hơn trong năm mới, tránh xa khỏi các bệnh tim mạch bao gồm đau tim và đột quỵ thì ngoài tập luyện thường xuyên thì bạn cần có một chế độ ăn khoa học.
Người mắc bệnh tim mạch cần tuyệt đối tránh xa thực phẩm này để khoẻ mạnh vào mùa hè

Người mắc bệnh tim mạch cần tuyệt đối tránh xa thực phẩm này để khoẻ mạnh vào mùa hè

Mùa hè là mùa báo động đỏ của những người mắc bệnh tim mạch với các nguy cơ sốc nhiệt, đột quỵ não, đột quỵ tim,... luôn tiềm ẩn.
Ăn rau trực tiếp có lợi cho sức khỏe tim mạch hơn so với khi đã nấu chín

Ăn rau trực tiếp có lợi cho sức khỏe tim mạch hơn so với khi đã nấu chín

Nghiên cứu mới cho thấy, ăn rau trực tiếp có thể đem đến nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe tim mạch so với các món rau đã được nấu chín. Tuy vậy, vẫn còn có những hạn chế nhất định xoay quanh kết quả của nghiên cứu cần phải được làm rõ trong tương lai.
Giảm nguy cơ tái phát đột quỵ với chế độ ăn uống thông minh

Giảm nguy cơ tái phát đột quỵ với chế độ ăn uống thông minh

Với khả năng làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ đối với bệnh tim mạch, chất xơ một phần của một chế độ ăn lành mạnh cho tim. Chất xơ còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, thúc đẩy và ngăn ngừa bệnh tiêu hóa và giúp kiểm soát cân nặng - những nguy cơ gây tái phát đột quỵ.
Những nguyên tắc ăn uống dành cho người bị bệnh đột quỵ

Những nguyên tắc ăn uống dành cho người bị bệnh đột quỵ

Đột quỵ là bệnh rất nguy hiểm với các biểu hiện đột ngột như hôn mê, liệt nửa người, nói ngọng, nuốt bị sặc… Việc tuân thủ nguyên tắc ăn uống độ ăn hợp lý sẽ giúp người bệnh đột quỵ tránh tai biến nặng hơn, nhanh hồi phục.
Những thực phẩm người bị bệnh đột quỵ nên tránh

Những thực phẩm người bị bệnh đột quỵ nên tránh

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi của người bệnh tai biến mạch máu não. Bên cạnh việc nên ăn những món có khả năng hỗ trợ, người bị bệnh đột quỵ tránh ăn những loại đồ ăn sau để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất.
Người bị đột quỵ nên ăn gì?

Người bị đột quỵ nên ăn gì?

Người bị đột quỵ nên ăn gì để tránh được những trường hợp tai biến nặng hơn có thể xảy ra, giảm bớt sự tiến triển của bệnh và đẩy nhanh thời gian phục hồi?