Rối loạn tiêu hóa sau Tết, hãy tránh xa những loại đồ uống có vẻ "rất hấp dẫn" này

Rối loạn tiêu hóa sau Tết, hãy tránh xa những loại đồ uống có vẻ "rất hấp dẫn" này

Rối loạn tiêu hóa sau Tết, hãy tránh xa những loại đồ uống có vẻ "rất hấp dẫn" này

Rối loạn tiêu hóa thường biểu hiện với các triệu chứng như chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng và tiêu chảy. Khi bị rối loạn tiêu hóa, tốt hơn hết là bạn nên tránh xa những thức uống "bất lợi" với hệ tiêu hóa này.
Tránh ăn gì khi đang bị nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy?

Tránh ăn gì khi đang bị nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy?

Các bữa tiệc cuối năm dày đặc, những bữa ăn vội vàng mùa chạy KPI có thể trở thành nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa, trong đó có nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng.
Mùa thu này hãy tránh xa 5 thức uống sau nếu không muốn nhân đôi nguy cơ viêm nhiễm!

Mùa thu này hãy tránh xa 5 thức uống sau nếu không muốn nhân đôi nguy cơ viêm nhiễm!

Thời tiết thay đổi thất thường khiến hệ miễn dịch có nguy cơ bị nhiễm trùng cao hơn nếu không có các biện pháp tăng cường phù hợp.
5 lời khuyên hữu ích giúp bảo vệ hệ tiêu hoá trong mùa nóng

5 lời khuyên hữu ích giúp bảo vệ hệ tiêu hoá trong mùa nóng

Mùa nắng nóng nguy cơ mắc các bệnh rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thực phẩm, khó tiêu, đầy bụng,... cũng tăng lên. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bảo vệ hệ tiêu hoá mà bạn cần nhớ để có một mùa hè khoẻ mạnh.
Bị đau dạ dày có làm detox được không?

Bị đau dạ dày có làm detox được không?

Detox có tác dụng thanh lọc cơ thể rất hiệu quả và đang là phương pháp chăm sóc sức khoẻ được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy bị đau dạ dày có detox được không? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngỡ ngàng!
Vì sao thực phẩm chế biến sẵn lại là nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày?

Vì sao thực phẩm chế biến sẵn lại là nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày?

Ung thư dạ dày đang trở thành một trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất thế giới. Một phần nguyên nhân chính lại đến từ thói quen ăn uống thường ngày trong đó có các món ăn chế biến sẵn. Hãy cùng tìm hiểu vì sao thực phẩm chế biến sẵn lại là nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày qua bài viết sau đây.
Tiết lộ loại rau thơm được xem là "dược phẩm xanh" làm sạch thận, ấm dạ dày, tráng dương

Tiết lộ loại rau thơm được xem là "dược phẩm xanh" làm sạch thận, ấm dạ dày, tráng dương

Kết quả nghiên cứu của Canada cho thấy, loại rau gia vị này có tác dụng làm sạch thận. Đông y cũng coi đây là loại cây có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên.
5 thói quen trong ăn uống và sinh hoạt giúp phòng ngừa tối đa ung thư dạ dày

5 thói quen trong ăn uống và sinh hoạt giúp phòng ngừa tối đa ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày không chừa một ai, tuy nhiên bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nhờ thực hiện lối sống lành mạnh. 5 điều sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư dạ dày hiệu quả.
12 loại thức ăn tốt cho dạ dày đúng chuẩn vừa ngon vừa bổ

12 loại thức ăn tốt cho dạ dày đúng chuẩn vừa ngon vừa bổ

Những thức ăn tốt cho dạ dày hàng đầu phải kể đến chuối, các loại súp, táo và bánh mì nướng. Thực phẩm thô hay các loại hạt toàn phần bao gồm gạo lứt, nếp lức, bắp, các loại đậu; một số hạt có chất béo như mè, hạt điều, hạt bí còn nguyên lớp màng ngoài của hạt…
4 sai lầm thường gặp khi chế biến thịt, làm thế nào để ăn thịt đúng cách giảm nguy cơ ung thư dạ dày?

4 sai lầm thường gặp khi chế biến thịt, làm thế nào để ăn thịt đúng cách giảm nguy cơ ung thư dạ dày?

Thịt đỏ là thực phẩm không thể thiếu đối với đời sống của con người. Thịt chứa hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao, tuy nhiên ăn thịt sai cách cũng chính là thủ phạm gây hàng loạt bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Vậy làm thế nào để ăn thịt đúng cách giảm nguy cơ ung thư dạ dày?
4 thực phẩm "vàng" giúp sửa chữa, trẻ hóa dạ dày: Hãy ăn bổ sung trước khi phải uống thuốc

4 thực phẩm "vàng" giúp sửa chữa, trẻ hóa dạ dày: Hãy ăn bổ sung trước khi phải uống thuốc

Người có bệnh về dạ dày ngày càng nhiều bởi những lý do khác nhau khiến chất lượng sống bị giảm. Các chuyên gia gợi ý cho bạn 4 loại thực phẩm được xem là "bùa hộ mệnh" của dạ dày.
Những loại thực phẩm là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Những loại thực phẩm là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Tỷ lệ người mắc bệnh trĩ tăng cao do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là lối sống và sự chủ quan trong phòng và điều trị bệnh. Ngoài ra, dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ mà ít người để ý tới.