Bị sỏi thận ngoài việc chú ý phòng tránh không để bệnh tiến trạng thêm mà chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Việc ăn gì, kiêng gì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến
Ung thư bàng quang được đánh giá là loại bệnh có nguy cơ lây lan (di căn) sang các cơ quan khác thuộc top đầu. Mới đây một nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Thuỵ Điển đã phát hiện ra có thể phòng ngừa ung thư bàng quang hiệu quả nhờ ăn sữa chua mỗi ngày.
Các loại thực phẩm giàu purine khác mà bạn nên hạn chế ăn là cá cơm, nội tạng động vật, thịt xông khói, sò điệp, tôm và men làm bánh... Đây là các loại thực phẩm bạn nên tránh ăn nhiều vì có thể gây ra sỏi thận.
Thận có vai trò vô cùng quan trọng trong việc lọc máu và chất thải trong cơ thể con người. Bằng cách bổ sung những thực phẩm tốt cho thận dưới đây, bạn đang làm một điều đúng đắn để nâng cao sức khỏe của thận và tuổi thọ của bản thân mình đó.
Ăn uống và lối sống có mối quan hệ mật thiết với sức khỏe của bạn. Để ngăn ngừa ung thư bàng quang ngay từ khi còn sớm, bạn nên biết cách lựa chọn thực phẩm cũng như tạo cho mình những thói quen tốt để tránh xa bệnh tật.
Để có một tuyến tiền liệt khoẻ mạnh nhằm bảo tồn khả năng sinh sản thì bên cạnh việc cần tránh những thói quen xấu trong hoạt nam giới cần có một chế độ ăn uống lành mạnh.
Dinh dưỡng là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư bàng quang. Bệnh nhân ung thư bàng quang nên ăn gì là một trong nhiều câu hỏi được rất nhiều 'người trong cuộc' quan tâm. Cùng giải quyết vấn đề này với chúng tôi ở phần dưới đây.
Trong việc điều trị ung thư bàng quang, việc ăn uống hợp lý, dinh dưỡng lành mạnh có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và cải thiện tình trạng bệnh. Vậy bệnh nhân ung thư bàng quang nên ăn gì? Dưới đây là những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia.
Viêm bàng quang là tình trạng viêm nhiễm bàng quang mà nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn E.coli. Thậm chí ở nhiều phụ nữ, chứng bệnh này thường xuyên tái phát khiến chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Để cải thiện chứng viêm bàng quang, các chuyên gia khuyến nghị người bệnh nên sử dụng những thực phẩm này.