Công dụng của cây rau mùi từ xưa đến nay đều được nhân dân biết đến là một loại thuốc chữa bách bệnh. Ta có thể tận dụng tất cả các bộ phận của cây rau mùi để chữa các loại bệnh khác nhau.
Chanh là loại quả thường gặp trong mỗi gian bếp của gia đình người Việt. Với mức giá rẻ, chanh không chỉ là gia vị mà còn được sử dụng như một vị thuốc giúp giảm cholesterol trong máu, chữa cảm lạnh và cảm cúm.
Thịt đỏ được Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế xếp vào nhóm 2A - nhóm chất có khả năng gây ung thư. Nhiều người lo ngại về mức độ an toàn của loại thực phẩm ăn hàng ngày này. Liệu có cách chế biến nào có thể giảm nguy cơ gây ung thư của thịt đỏ hay không?
Danh sách các loại thực phẩm bổ gan dưới đây nếu được sử dụng hàng ngày sẽ giúp sức khỏe con người được cải thiện và phòng ngừa được nhiều bệnh lý về gan.
Làm sạch gan có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây bệnh và sự quá tải vì phải hoạt động quá nhiều. Một cốc nước chanh ấm buổi sáng sẽ giúp kích thích sản sinh enzyme trong gan để đào thải chất độc hiệu quả để thanh lọc gan.
Sau một thời gian hoạt động quá tải, khả năng đào thải độc tố của gan bị ảnh hưởng làm xảy ra hiện trạng nóng trong người; lúc đó chúng ta cần phải biết nóng gan nên kiêng gì để không làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn.
Khi cơ thể có sức đề kháng yếu sẽ dễ mắc bệnh truyền nhiễm, vậy bạn cần làm gì để tăng sức đề kháng, giúp tránh xa nguy cơ bệnh tật? Tham khảo một số loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể dưới đây.
Mặc dù còn nhiều tranh cãi xung quanh việc ăn nhiều thịt đỏ có bị ung thư không, tuy nhiên chuyên gia khẳng định tiêu thụ quá nhiều nhóm thực phẩm này bạn sẽ tăng nguy cơ mắc 8 bệnh nguy hiểm như ung thư, đột quỵ, tiểu đường, huyết áp...
Phòng ngừa bệnh tật bằng chế độ dinh dưỡng luôn là "nguyên tắc vàng" mà mỗi bác sĩ đều lưu ý tới bệnh nhân của mình. Vậy phòng ngừa bệnh tuyến tiền liệt có thể dùng những thực phẩm nào?