10 thực phẩm tốt cho não bộ nên ăn sau tuổi 50

10 thực phẩm tốt cho não bộ nên ăn sau tuổi 50

10 thực phẩm tốt cho não bộ nên ăn sau tuổi 50

Sau tuổi 50, não bộ phải đối mặt với các nguy cơ thoái hóa thần kinh làm tăng nguy cơ suy giảm/mất trí nhớ khi về già. Vậy ăn gì bổ não? Có thực phẩm tốt cho não bộ nào đặc biệt nên ăn sau tuổi 50 không?
8 loại thực phẩm khiến bạn càng ăn nhiều càng "kém tập trung"

8 loại thực phẩm khiến bạn càng ăn nhiều càng "kém tập trung"

Đôi khi cảm giác mơ hồ, khó tập trung (được gọi là sương mù não) xảy ra thường xuyên do chế độ ăn uống kém lành mạnh.
Những loại trà nên và không nên uống khi bị đau đầu

Những loại trà nên và không nên uống khi bị đau đầu

Nhờ tác dụng tăng cường hydrat hóa và thư giãn mà nhiều loại trà có thể giúp giảm đau đầu hiệu quả.
Thêm thứ này vào chế độ ăn để về già không "nhớ nhớ quên quên"

Thêm thứ này vào chế độ ăn để về già không "nhớ nhớ quên quên"

Thoái hóa thần kinh khiến trí nhớ suy giảm thường gặp ở người lớn tuổi. Chế độ ăn kiêng MIND (Mediterranean-DASH Intervention for Neurodegenerative Delay) là sự kết hợp giữa chế độ ăn Địa Trung Hải và DASH được thiết kế để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự suy giảm trí não hiệu quả.
9 thực phẩm tốt cho trí não của trẻ khi bước vào năm học mới

9 thực phẩm tốt cho trí não của trẻ khi bước vào năm học mới

Dinh dưỡng rất cần thiết trong việc hỗ trợ sự phát triển trí não của trẻ - liên quan tới khả năng tập trung và học tập có hiệu quả hay không.
6 loại thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn vào mùa thu

6 loại thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn vào mùa thu

Ăn gì để ngủ ngon hơn vào mùa thu, nhất là đối với những người gặp khó khăn trong việc có một giấc ngủ chất lượng thì không nên bỏ qua danh sách những thực phẩm giúp ngủ ngon có ngay trong bếp nhà bạn dưới đây.
Bổ sung chất chống oxy hóa giúp phòng tránh sa sút trí tuệ

Bổ sung chất chống oxy hóa giúp phòng tránh sa sút trí tuệ

Chất chống oxy hóa là những chất thường được tìm thấy trong rau củ và trái cây, có tác dụng giúp bảo vệ tế bào. Theo một nghiên cứu mới, bổ sung chất chống oxy hóa trong chế độ ăn giúp làm giảm nguy cơ mắc sa sút trí tuệ.
Loại hạt giúp não bộ trở nên nhạy bén hơn, đặc biệt đối với người có nguy cơ sa sút trí tuệ

Loại hạt giúp não bộ trở nên nhạy bén hơn, đặc biệt đối với người có nguy cơ sa sút trí tuệ

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy ăn quả óc chó làm giảm căng thẳng oxy hóa, viêm nhiễm và các yếu tố nguy cơ khác đối với bệnh Alzheimer.
Những nguyên tắc ăn uống dành cho người bị bệnh đột quỵ

Những nguyên tắc ăn uống dành cho người bị bệnh đột quỵ

Đột quỵ là bệnh rất nguy hiểm với các biểu hiện đột ngột như hôn mê, liệt nửa người, nói ngọng, nuốt bị sặc… Việc tuân thủ nguyên tắc ăn uống độ ăn hợp lý sẽ giúp người bệnh đột quỵ tránh tai biến nặng hơn, nhanh hồi phục.
Nhận biết một số loại thực phẩm chứa nhiều muối, thủ phạm gây ra 'cái chết trắng' ở người Việt

Nhận biết một số loại thực phẩm chứa nhiều muối, thủ phạm gây ra 'cái chết trắng' ở người Việt

Một bát phở hoặc bún có thể chứa đến 4-5 g muối, trong khi đó mâm cơm người Việt không bao giờ thiếu nước mắm, tương, xì dầu…Thói quen ăn uống này rất dễ gây bệnh đột quỵ, tim mạch, huyết áp
Giảm lượng muối trong chế độ ăn uống cho bệnh nhân đột quỵ, tim mạch

Giảm lượng muối trong chế độ ăn uống cho bệnh nhân đột quỵ, tim mạch

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo mỗi người không nên ăn quá 5g muối mỗi ngày (tức chỉ nên dùng dưới 1 muỗng cà phê muối/ngày).
Những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch, giúp phòng tránh các bệnh truyền nhiễm

Những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch, giúp phòng tránh các bệnh truyền nhiễm

Bạn phân vân không biết nên ăn gì để tăng sức đề kháng của cơ thể? Dưới đây là 9 loại thực phẩm được chuyên gia khuyên dùng.