Sau tuổi 50, não bộ phải đối mặt với các nguy cơ thoái hóa thần kinh làm tăng nguy cơ suy giảm/mất trí nhớ khi về già. Vậy ăn gì bổ não? Có thực phẩm tốt cho não bộ nào đặc biệt nên ăn sau tuổi 50 không?
Thoái hóa thần kinh khiến trí nhớ suy giảm thường gặp ở người lớn tuổi. Chế độ ăn kiêng MIND (Mediterranean-DASH Intervention for Neurodegenerative Delay) là sự kết hợp giữa chế độ ăn Địa Trung Hải và DASH được thiết kế để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự suy giảm trí não hiệu quả.
Ăn gì để ngủ ngon hơn vào mùa thu, nhất là đối với những người gặp khó khăn trong việc có một giấc ngủ chất lượng thì không nên bỏ qua danh sách những thực phẩm giúp ngủ ngon có ngay trong bếp nhà bạn dưới đây.
Chất chống oxy hóa là những chất thường được tìm thấy trong rau củ và trái cây, có tác dụng giúp bảo vệ tế bào. Theo một nghiên cứu mới, bổ sung chất chống oxy hóa trong chế độ ăn giúp làm giảm nguy cơ mắc sa sút trí tuệ.
Đột quỵ là bệnh rất nguy hiểm với các biểu hiện đột ngột như hôn mê, liệt nửa người, nói ngọng, nuốt bị sặc… Việc tuân thủ nguyên tắc ăn uống độ ăn hợp lý sẽ giúp người bệnh đột quỵ tránh tai biến nặng hơn, nhanh hồi phục.
Một bát phở hoặc bún có thể chứa đến 4-5 g muối, trong khi đó mâm cơm người Việt không bao giờ thiếu nước mắm, tương, xì dầu…Thói quen ăn uống này rất dễ gây bệnh đột quỵ, tim mạch, huyết áp