Đông ăn củ cải, Hạ ăn gừng là câu nói phổ biến của Trung Quốc. Củ cải trắng (củ cải) có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt là đối với các bệnh hô hấp như ho đờm, hen suyễn, viêm họng, ho rát cổ,... vào mùa lạnh. Dưới đây là các bài thuốc từ củ cải dễ thực hiện tại nhà.
Quercetin là một sắc tố thực vật đặc biệt được gọi là flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm nên đặc biệt phù hợp để tăng cường sức đề kháng, chống viêm và nhiễm khuẩn khi giao mùa.
Trẻ đã quay lại trường học đồng nghĩa với việc nguy cơ mắc các bệnh hô hấp, truyền nhiễm,... cũng tăng lên. Vì thế điều quan trọng là bổ sung dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch bên cạnh các hoạt động thể chất và vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho trẻ.
Việc ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh, đặc biệt là đối với những bệnh nhân cao tuổi bị viêm phổi thì chế độ dinh dưỡng lại càng quan trọng hơn.
Một chế độ ăn đúng cách cũng đóng một vai trò lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho lá phổi. Mọi người nên thường xuyên ăn những loại thực phẩm sau đây để phòng tránh bệnh viêm phổi.
Bệnh viêm phổi là căn bệnh phổ biến hiện nay, bệnh có thể xảy đến bất kì thời điểm nào nếu mọi người không đề phòng chúng. Nếu kịp thời bổ sung những thực phẩm tốt cho viêm phổi có 4 dưỡng chất này, bạn sẽ hết bệnh nhanh chóng.
Bảo vệ sức khỏe lá phổi ngoài việc chú ý đến việc đào thải độc tố, loại bỏ các thói quen xấu thì việc tránh một số loại thực phẩm có hại cho phổi cũng là một việc nên làm giúp phổi của bạn khỏe mạnh và hoạt động một cách tốt nhất
Phổi được coi là "ngõ vào của cơ thể", do vậy phổi thường xuyên phải đối mặt với những nguy cơ như nhiễm quá nhiều độc tố, suy giảm chức năng...dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Do vậy để bảo vệ lá phổi, việc giải độc phổi là vấn đề nên được quan tâm.
Viêm phổi là căn bệnh do vi rút, vi khuẩn gây ra và khiến bạn gặp những triệu chứng khó chịu như ốm sốt, ho nhiều mệt mỏi. Nhiều khi chỉ điều trị bằng thuốc không khỏi được bệnh mà còn phải kết hợp với yếu tố dinh dưỡng. Vậy bệnh viêm phổi nên ăn gì?
Bên cạnh lối sống lành mạnh, chế độ sinh hoạt hợp lý, mọi người cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tỏi, gừng, trà xanh, súp lơ... là những thực phẩm tốt cho phổi mà các bà nội trợ cần chú ý để giảm nguy cơ mắc bệnh hô hấp và bệnh phổi.
Ngoài việc sử dụng thuốc, bệnh nhân còn có thể được hỗ trợ phục hồi bằng những món ăn là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh viêm phổi. Phương pháp chữa bệnh bằng món ăn là một phương pháp được lưu truyền từ đời xưa rất tốt và không gây tác dụng phụ