Protein giúp xây dựng, sửa chữa và duy trì cấu trúc của cơ thể. Chúng có nhiều trong các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Dưới đây là những kiến thức chung cần thiết về đạm động vật và những lợi ích của nó.
Cơ thể con người cần một chế độ dinh dưỡng cân bằng để sinh trưởng, phát triển và hoạt động. Thiếu chất dinh dưỡng hay quá thừa dinh dưỡng và năng lượng đều dẫn tới các vấn đề về sức khỏe.
Các chất dinh dưỡng đa lượng là những chất dinh dưỡng cần thiết với số lượng lớn cung cấp năng lượng cần thiết để duy trì các chức năng của cơ thể và thực hiện các hoạt động của cuộc sống hàng ngày.
Các chất dinh dưỡng đa lượng có vai trò cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động sống của con người. Bên cạnh đó, chúng còn góp phần cấu tạo nên tế bào, các mô, cơ, xương, sản sinh ra các kháng thể, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh.
Chất đạm là chất dinh dưỡng đa lượng vô cùng cần thiết cho cơ thể. Nhưng rất nhiều người trong chúng ta không biết mình cần bao nhiêu. Dưới đây là 10 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị thiếu chất đạm mà bạn không nên bỏ qua.
Chất đạm là một trong những chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là danh sách 18 loại thực phẩm giàu chất đạm mà chúng ta nên thêm vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Nhiều người cho rằng chỉ những thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt đỏ, hải sản… mới cung cấp đủ chất đạm cần thiết cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, những thực phẩm như đậu nành, nấm, tảo cũng chứa nguồn đạm dồi dào không kém.
Theo khuyến nghị, một người cần 0,8 gram protein/kg cân nặng. Chế độ ăn uống cân bằng cần đáp ứng đủ nhu cầu protein của cơ thể. Nếu thiếu chất đạm, cơ thể có thể gặp những bệnh lý nguy hiểm.
Chất đạm cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hỗ trợ phục hồi cơ bắp. Tuy nhiên, có rất nhiều những quan niệm sai lầm trong việc bổ sung chất đạm mà có thể bạn đang làm hàng ngày.
Nếu như đạm động vật có nhiều nhất trong các loại thịt, hải sản, trứng, sữa hay cá nước ngọt...thì đạm thực vật lại có nhiều trong các loại đậu như: Đậu xanh, đậu nành, đậu phụ, vừng, hạt hướng dương, rau xanh....
Chất đạm là thành phần rất quan trọng đối với cơ thể con người, nếu lượng chất đạm bị thiếu sẽ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu chất đạm là gì.