Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nế ăn bơ đậu phộng mỗi ngày

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nế ăn bơ đậu phộng mỗi ngày
Bơ đậu phộng có thể là một phần của chế độ ăn lành mạnh mà mọi người đang nói tới. Rất nhiều người vì lợi ích sức khỏe tiềm năng khi kết hợp bơ đậu phộng với bữa ăn hàng ngày.

Tất nhiên, bơ đậu phộng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, liệu có nên ăn bơ đậu phộng hàng ngày, liên tục hay không. Cùng lắng nghe xem chuyên gia dinh dưỡng nói gì về bơ đậu phộng.

1. Bơ đậu phộng giúp giảm nguy cơ ung thư

Hollie Zammit là chuyên gia dinh dưỡng Orlando Health của Mỹ cho biết: Việc tiêu thụ hạt có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Trong đó có ung thư phổi, ung thư tụy, nội mạc tử cung và đại trực tràng.

Thực tế, Viện Nghiên cứu ung thư Mỹ cho biết, đối với chế độ ăn ít thịt và được chế biến giàu các loại đậu như đậu phộng, các loại hạt khác có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư của con người.

Cũng theo chuyên gia Zammit cho biết, các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất phytochemical các loại hoạt chứa khiến con người nhận được nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

2. Bơ đậu phộng chứa nhiều calo nên có thể khiến cơ thể tăng cân

Chuyên gia dinh dưỡng ở New York của Mỹ, Natalie Rizzo cho biết: "Bơ đậu phộng là thực phẩm chứa nhiều calo, đối với 2 muỗng canh có thể chứa đến 180 calo. Vì thế nếu ăn quá nhiều có thể khiến cơ thể bị tăng cân".

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nế ăn bơ đậu phộng mỗi ngày - Ảnh 1.

Ăn nhiều bơ đậu phộng có thể khiến bạn tăng cân - Ảnh Internet

Tuy nhiên, cũng không cần quá lo lắng cho việc cơ thể tăng cân này. Để chống lại việc cơ thể bị tăng cân bạn cần kiểm soát khẩu phần dinh dưỡng cơ thể nạp vào từ các loại bơ đậu phộng.

3. Tạo cảm giác no, ít ăn vặt

Chuyên gia Rizzo, đưa ra lời trích dẫn nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, cho biết: "Nếu thực hiện theo các phần được khuyến nghị, việc ăn bơ đậu phộng có thể làm tăng một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác no cho cơ thể".

Vì tạo nên cảm giác no, cơ thể bạn sẽ hạn chế được việc ăn vặt, thói quen ăn vặt được giảm. Nên bắt đầu một ngày bằng bơ đậu phộng vừa lành mạnh lại vừa giúp cơ thể bạn đi đúng hướng.

4. Nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng

Một trong những món khó ăn của việc ăn uống lành mạnh là thời gian cần thiết để chuẩn bị cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Bơ đậu phộng là lựa chọn giúp bạn không phải hi sinh các hương vị hoặc dinh dưỡng.

chuyên gia Laura Burak cho biết: Bơ đậu phộng là loại thực phẩm nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện đối với chế độ ăn lành mạnh phù hợp.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nế ăn bơ đậu phộng mỗi ngày - Ảnh 2.

Bơ đậu phộng dễ dàng, tiện lợi cho người sử dụng - Ảnh Internet

Không chỉ vậy, chuyên gia này còn cho biết bơ đậu phộng đúng hàng đầu không chỉ là thực phẩm có nguồn gốc thực vật bổ dưỡng tốt cho tim mà còn là thực phẩm ngon, lành mạnh.

5. Hạnh phúc hơn khi ăn bơ đậu phộng

chuyên gia Burak nói: "Nếu phải sống ở trên một hòn đảo hoang vắng và tôi chỉ có thể mang theo một loại thực phẩm, đó sẽ là một lọ bơ đậu phộng".

Đối với những người không thích ăn đậu phộng có thể lựa chọn các loại thực phẩm khác chỉ cần đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong ngày cho cơ thể. Còn nếu thích bơ đậu phộng thì loại thực phẩm này là lựa chọn bạn không nên bỏ qua mỗi ngày.

6. Các loại bơ đậu phộng

Thực tế, không phải loại bơ đậu phộng nào cũng giống nhau. Nếu ăn các loại đậu phộng mỗi ngày, bạn cần biết bạn đang đưa thực phẩm nào vào cơ thể.

Chuyên gia Zammit cho biết: "Dù bạn đi theo nhãn hiệu bơ đậu phộng nào, bạn cần luôn luôn nhìn vào danh sách thành phần và chọn một sản phẩm chỉ có thành phần là đậu phộng".

Đối với các loại thực phẩm thì bơ đậu phộng tự nhiên là tốt nhất. Nên tránh tối đa các loại chất phụ gia như đường bổ sung và dầu hydro hóa.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nế ăn bơ đậu phộng mỗi ngày - Ảnh 3.

Có nhiều loại bơ đậu phộng cho người sử dụng lựa chọn - Ảnh Internet

7. Nên ăn bơ đậu phộng theo nhiều cách khác nhau

- Có rất nhiều cách có thể thưởng thức bơ đậu phộng.

- Thêm bơ đậu phộng vào trái cây hoặc các loại rau quả. Có thể lựa chọn táo hoặc cần tây.

- Có thể cho thêm bơ đậu phộng vào sinh tố yêu thích của bạn như một nguồn protein.

- Ăn bơ đậu phộng với bánh gạo yêu thích.

- Lựa chọn trộn bơ đậu phộng với bột yến mạch.

- Nên ăn bơ đậu phộng với bánh mì, ngũ cốc.

- Ăn đơn giản bằng cách múc bơ đậu phộng ra ăn trực tiếp.

Nguồn dịch: https://www.eatthis.com/what-happens-body-eat-peanut-butter-every-day/


Tác giả: Nắng Mai