Điểm danh những vitamin tốt cho da và sức khỏe

Điểm danh những vitamin tốt cho da và sức khỏe
Mỗi người đều sở hữu một tính chất da khác nhau vì thế mà nhu cầu bổ sung khoáng chất và vitamin cũng khác nhau. Dưới đây là cụ thể những vitamin tốt cho da nào và cách bổ sung hợp lý.
Ảnh 1.

Các loại vitamin tốt cho da (Ảnh internet)

Vitamin rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Vì vậy để tận dụng được hiệu quả tối ưu tránh các phản ứng ngược, bạn cần biết được các loại vitamin dưới đây sẽ thích hợp với da nào nhất.

Dưới đây là những vitamin tốt cho da bạn cần bổ sung:

1.  Vitamin A

Ảnh 2.

Vitamin A và các loại thực phẩm (Ảnh internet)

Vitamin còn có tên gọi khác là Retinol, Retinal... đây nhóm vi chất dinh dưỡng, nó có nghĩa là cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được mà phải cung cấp bằng việc ăn các thức ăn hàng ngày. 

Nguồn cung cấp vitamin A bạn có thể tìm được từ các thực phẩm như cá, trứng, sữa, gan động vật và các loại trái cây có màu đỏ, xanh, vàng...

Đây là một loại vitamin tốt cho da. Vitamin A khi đưa vào cơ thể, vitamin A kích thích quá trình sản xuất collagen, tăng khả năng liên kết của các tế bào, cải thiện làn da, tránh lão hóa và làn da của bạn luôn căng mịn, tươi tắn.

2. Vitamin B

Vitamin B bào gồm B1, B2, B3, B5, B6, B7 có thể hòa tan trong nước giuso cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được tốt hơn. Nguồn cung cấp vitamin B bạn có thể tìm thấy ở các thực phẩm chuối, khoai tây, cá ngừ và các loại ngũ cốc như các loại đậu đen, đậu đỏ, bột yến mạch...

Nếu bạn gặp phảu tình trạng da kho nám, sạm, mụn thì vitamin B là lựa chọn tuyệt vời. Nó giúp bạn có thể thải bỏ độc tố trên da, làm tăng quá trình lưu thông máu giúp cho da khỏe mạnh, hồng hào, tăng cường hệ miễn dịch.

3. Vitamin C

Ảnh 3.

Vitamin C rất tốt cho làn da của bạn (Ảnh internet)

Vitamin C có tên gọi khác là acid ascorbic, vitamin C tồn tại dưới 2 thể là D và L. Dạng L khi bị oxy hóa còn hoạt tính sinh học của Vitamin C, dạng D thì không. Những loại thực phẩm, tái cây chứa nhiều hoa quả đó là cam, bưởi, chanh, ổi và các loại rau, hành tây.

Vitamin C là một loại vitamin tốt cho da, có khả năng chuyển hóa cholessterol thải độc trong cơ thể, kích hoạt enzym, thúc đẩy quá trình hình thành collagen. 

Vitamin C rất tốt cho sức khỏe giúp làn da được bảo vệ khỏi các độc tố, tác động xấu từ bên ngoài, giúp da căng mịn tánh tàn nhan, nếp nhăn, trẻ lâu.

4. Vitamin E

Ảnh 4.

Vitamin E và công dụng thần kì cho sắc đẹp (Ảnh internet)

Đối với da, vitamin E rất tốt cho làn da, nó còn được coi là thần dược trong việc làm đẹp. Vitamin E được coi như một loại kem chống nắng, giúp cho làn da khỏe khắn, không bị cháy nắng và tổn thương da. Không những vậy, vitamin E giúp da săn chắc, khỏe mạnh.

Vitamin tốt cho da và sức khỏe. Bạn hãy chú ý và bổ sung các loại thực phẩm vào danh sách thực đơn hàng ngày để có một cơ thể tốt và làn da tươi tắn.

Tổng hợp


Tác giả: Yến Anh