Điểm danh những cách đốt cháy calo không cần tập thể dục

Điểm danh những cách đốt cháy calo không cần tập thể dục
Thực hiện chế độ ăn kiêng và tập thể dục sẽ nhanh chóng đốt cháy calo. Vậy có cách đốt cháy calo không cần tập thể dục nào không?

Dù là nam giới hay nữ giới đều lo lắng về ngoại hình quá khổ của mình. Việc cơ thể nạp quá nhiều calo nhưng lại lười tập thể dục và không muốn thực hiện một chế độ ăn uống quá khắt khe.

Một số gợi ý cách đốt cháy calo không cần tập thể dục dưới đây có thể sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng mơ ước mà không cần thực hiện các bài tập thể dục.

1. Dọn dẹp nhà cửa

Thực tế cho thấy rằng việc dọn dẹp nhà cửa cũng là một trong những cách đốt cháy calo không cần tập thể dục. Điều này khiến cho việc dọn dẹp nhà cửa trở nên thú vị hơn, hấp dẫn hơn khi vừa có hiệu quả giảm cân lại vừa đem lại lợi ích giúp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ.

Việc dọn dẹp nhà cửa dựa theo nghiên cứu cho biết rằng thời gian khoảng 30 phút dọn dẹp nhà cửa có thể tiêu thụ khoảng 85 calo, điều này cho kết quả lượng calo được tiêu thụ trong quá trình dọn dẹp nhà cửa tương đương khoảng 15 phút luyện tập giảm mỡ bụng.

Không những thế, toàn bộ quá trình thực hiện dọn dẹp nhà cửa còn có tác dụng đốt cháy khoảng 170 calo.

2. Đi mua sắm

Quá trình đi mua sắm dù là mua ở siêu thị hay mua sắm thời trang đều sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Việc xách các túi đồ, thử đồ cũng là một cách tương tự như việc luyện tập thể dục.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng việc mua sắm có hơn 3 tiếng để mua sắm còn cho biết tương đương với khoảng 1 giờ ngồi chạy xe đạp, quá trình mua sắm ở siêu thị này còn có thể đốt cháy lên tới 500 calo trong cơ thể.

Điểm danh những cách đốt cháy calo không cần tập thể dục - Ảnh 2.

Đi siêu thị mua sắm là cách đốt cháy calo không cần tập thể dục hiệu quả - Ảnh Internet

Đọc thêm:

Tìm hiểu lý do đi siêu thị nên mua đa dạng thực phẩm thay vì mua thực phẩm theo sở thích

Ngồi làm việc tốn bao nhiêu calo? Làm cách nào để ngồi làm việc vẫn đốt cháy calo?

Lưu ý, dù đi mua sắm thời trang hay đi siêu thị cũng chỉ nên lựa chọn và mua các loại đồ dùng cần thiết. Nếu đi siêu thị nên lên danh sách các đồ dùng cần mua và mang đủ tiền mặt tránh tình trạng tiêu và mua sắm quá đà.

3. Ca hát là cách đốt cháy calo không cần tập thể dục

Có nhiều người không tin rằng việc ca hát có thể đem lại lợi ích đốt cháy calo dù không cần tập thể dục. Thực tế, ca hát còn được biết đến là một cách đốt cháy calo không cần tập thể dục hiệu quả cao.

Hoạt động ca hát là hoạt động có liên quan đến nhiều cơ bắp khác nhau trong cơ thể, vì thế đây là một cách giảm cân hiệu quả.

Thực hiện ca hát có thể đốt cháy 100 calo trong khoảng 1 giờ ca hát. Ngoài ra, có thể kết hợp với hít đất tăng cường trong 15 phút càng đem lại hiệu quả đốt cháy calo và giảm cân nhanh chóng.

4. Cười vui vẻ, thoải mái

Nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Vanderbilt của Hoa Kỳ cho biết rằng khi thực hiện hành động cười vui vẻ khoảng 10 đến 15 phút, điều này sẽ giúp cơ thể bạn sẽ đốt cháy từ 10 đến 40 calo.

Việc đốt cháy calo khi cười còn tùy thuộc vào cảm xúc của bạn, việc cười gượng sẽ làm tiêu hao nhiều calo hơn so với việc cười khúc khích. Vì vậy, thói quen cười còn có thể giúp đốt cháy calo tương đương với 1 buổi tập squat trong khoảng 10 phút.

5. Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo không chỉ là cách đốt cháy calo không cần tập thể dục mà đây còn là một việc làm vô cùng ý nghĩa. Thực hiện hiến máu nhân đạo giúp cơ thể tiêu hap gần như calo khi bơi lội trong 1 giờ với tốc độ nhanh.

Kết quả được thực hiện với nghiên cứu từ trường Đại học California của Hoa Kỳ cho biết rằng cơ thể con người có thể đốt cháy khoảng 650 calo cho mỗi một pint máu tương đương khoảng 570 ml.

Điểm danh những cách đốt cháy calo không cần tập thể dục - Ảnh 3.

Hiến máu nhân đạo không chỉ là cách đốt cháy calo mà còn là một việc làm vô cùng ý nghĩa - Ảnh Internet

6. Thói quen uống rượu vang

Uống rượu là một thói quen không tốt đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, việc uống rượu vang lại là một trong những cách đem lại hiệu quả giúp giảm calo đáng kể.

Thành phần có trong rượu vang có tác dụng làm tăng tốc độ hoạt động của hệ tim mạch và cơ bắp. Hơn nữa, hợp chất resveratrol có trong rượu vang còn có tác dụng giúp chuyển hóa mỡ trắng thành chất béo nâu, điều này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Alberta thuộc Canada cho biết rằng việc uống 1 ly rượu vang đỏ có thể giúp giảm lượng calo tương đương với 1 giờ tập gym.

7. Ngủ khỏa thân

Có rất nhiều lợi ích khi ngủ khỏa thân. Tuy nhiên, một trong số những lợi ích đó chính là việc giúp tiêu thụ calo đáng kể. Nghiên cứu thực hiện cho thấy việc ngủ khỏa thân trong 1 tháng còn cho biết lượng tế bào chất béo nâu và hoạt động trao đổi chất trong cơ thể cũng tăng lên đáng kể.

Điều này cho biết rằng việc ngủ hay thói quen ngủ khỏa thân cũng tác động rất lớn đến vóc dáng cơ thể.

8. Một nụ hôn say đắm

Cách đốt cháy calo không cần tập thể dục cho các cặp đôi chính là việc hôn nhau. Hôn nhau say đắm với khoảng 1 giờ đồng hồ có thể giúp bạn đốt cháy hơn 60 calo. Ngoài ra, một nụ hôn còn có thể tương đương với việc chạy bộ nhanh khoảng 5 phút.

Việc thực sự đam mê đối với những nụ hôn, lượng calo được tiêu thụ khi hôn còn có thể lên đến 90%.

9. Ăn trưa ít hơn

Điểm danh những cách đốt cháy calo không cần tập thể dục - Ảnh 4.

Cách đốt cháy calo không cần tập thể dục chính là cách ăn ít hơn - Ảnh Internet

Cách đốt cháy calo không cần tập thể dục chính là cách ăn ít hơn. Không thể phủ nhận việc ăn ít hơn là cách giúp cho vóc dáng của bạn trở nên thon gọn hơn.

10. Xem phim ma hoặc phim kinh dị

Các loại phim kinh dị hoặc phim mà đều kích thích sản sinh adrenaline. Loại hormone này có tác dụng đáng kể trong việc làm giảm sự thèm ăn, đồng thời còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.

Một số gợi ý ở trên có thể là cách đốt cháy calo không cần tập thể dục đem lại hiệu quả thực tế. Tuy nhiên, đối với các hoạt động hoặc cách ở trên không thể thay thế một cách hoàn toàn cho các bài tập thể dục. Vì vậy, nếu mong muốn có vóc dáng đẹp, giúp giảm cân hiệu quả không nên quên kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao.


https://suckhoehangngay.vn/diem-danh-nhung-cach-dot-chay-calo-khong-can-tap-the-duc-20220524164054163.htm
Tác giả: Ngọc Lan