Trong phần một của bài viết Điểm danh 18 loại thực phẩm tốt cho ngực chị em nào cũng cần ghi nhớ, chúng tôi đã cung cấp những loại thực phẩm phụ nữ nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày như: súp lơ xanh, tỏi, ớt chuông, lựu,...
Dưới đây là những thực phẩm tốt cho ngực còn lại chị em nên tham khảo để xây dựng bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày.
Một số nghiên cứu gần đây cho thấy loại rau thơm, thực phẩm tốt cho ngực này cực kỳ hữu ích, có thể ức chế hoàn toàn sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Đặc biệt, trong cần tây có hàm lượng apigenin rất dồi dào có thể làm tăng khả năng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn cần tây mỗi ngày để tránh xa căn bệnh ung thư quái ác này.
Cần tây có thể ức chế hoàn toàn sự tăng trưởng của tế bào ung thư. (Ảnh: Internet)
Chắc chắn rằng dầu hạt lanh có chứa các chất béo lành mạnh và được coi là sự lựa chọn thông minh để phòng chống ung thư vú. Dầu hạt lanh có hàm lượng licnan phong phú, có tác dụng làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Bởi vậy, trong chế độ ăn uống hàng ngày, phụ nữ không nên bỏ qua thực phẩm hoàn hảo này. Mọi người có thể mua hạt lanh xay hoặc nghiền hạt và sau đó sử dụng một máy xay cà phê để xay nhuyễn. Bạn có thể rắc nó lên món salad hoặc đặt nó trong bánh nướng xốp để có hương vị ngon hơn và một món ăn giàu dưỡng chất.
Nghệ là một loại gia vị phổ biến ở khắp nơi. Trong y học củ nghệ được xem là loại thần dược có thể cân bằng nội tiết tố và ức chế tất cả các loại tế bào ung thư, bao gồm cả ung thư đường tiêu hóa, phổi, da và ung thư vú. Chính vì vậy, củ nghệ là một thực phẩm tuyệt vời mà bạn chắc chắn nên ăn mỗi ngày để thoát khỏi các tế bào gây ung thư .
Nghệ giúp ngừa ung thư vú, lợi sữa và là thực phẩm tốt cho ngực nhất là ở thời kỳ mang thai của chị em phụ nữ (Ảnh: Internet)
Đậu nành được lọt vào danh sách các loại thực phẩm phòng ngừa ung thư vú. Các bà nội trợ cần phải biết rằng bất kỳ cô gái ở lứa tuổi đang phát triển nào, nếu ăn nhiều sản phẩm từ đậu tương, họ sẽ gặt hái lợi ích trong việc phòng chống ung thư sau này. Tất cả phụ nữ trưởng thành có thể uống sữa đậu nành hoặc có một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu các hợp chất giống như estrogen, giúp ngăn ngừa ung thư vú tốt nhất.
Quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây, dâu đen là những loại quả đa dạng với nhiều hương vị phong phú, không những thế chúng còn nằm trong danh sách các thực phẩm phòng chống bệnh ung thư vú. Những loại trái cây này cũng là nguồn vitamin tuyệt vời, chứa các chất chống oxy hóa, và các khoáng chất cần thiết, giúp ngăn ngừa ung thư vú. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng quả mọng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn ung thư vú.
Quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây, dâu đen là những loại quả đứng đầu trong danh sách những thực phẩm tốt cho ngực, ngừa ung thư vú (Ảnh: Internet)
Khi muốn phòng chống ung thư vú, tất cả phụ nữ nên suy nghĩ đến việc ăn nhiều dưa đỏ, khoai lang, cà rốt, vì những thực phẩm này giàu vitamin A và caroten. Đặc biệt, người nào có hàm lượng carotinoit trong máu cao hơn, họ sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn so với những người khác.
Trái cây màu cam và rau quả lành mạnh có chứa rất nhiều hợp chất này, giúp bạn phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Nếu bạn đang muốn tăng hàm lượng carotinoit trong chế độ ăn uống, bạn chỉ cần ăn nhiều trái cây và rau quả có màu đỏ, màu vàng, màu xanh đậm, hoặc các loại thực phẩm màu cam.
Hãy nhớ rằng phòng ngừa ung thư vú bao gồm cả việc uống hai tách cà phê mỗi ngày vì cà phê có thể giảm nguy cơ ung thư vú. Cà phê là một trong những loại đồ uống giàu chất chống oxy hóa có thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi bị tổn thương, đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư.
Bạch trà và trà xanh có chứa nhiều catechin – một chất rất có lợi trong việc phòng chống ung thư vú. Nghiên cứu khuyến cáo rằng trà xanh có thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, chống lại sự phơi nhiễm ngoài môi trường, thoát khỏi các rủi ro bị ung thư. Vì vậy, mọi người nên uống trà xanh hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt.
Trà xanh là chất chống ung thư tuyệt vời (Ảnh: Internet)
Đậu lăng có chứa hàm lượng folate ở mức cao nhất. Nấu một chén đậu lăng trong ba chén nước khoảng năm phút. Thực tế cho thấy rằng mầm đậu lăng làm cho cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, vì vậy mọi người có thể thoát khỏi cảm giác khó chịu và mệt mỏi.
Mọi người có thể chế biến cho mình một món ăn ngon bằng cách thêm ớt đỏ hoặc cà chua thái nhỏ. Hãy nhớ rằng chúng ta nên thêm cà chua trong khi đậu lăng còn nóng, bởi vì nhiệt độ giúp giải phóng chất lycopene trong các sợi cà chua, khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng. Hơn nữa, chất capxaixin trong ớt hỗ trợ thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể.