Trong số hai nghiên cứu mới đây liên quan đến dự án sức khỏe phụ nữ đã chỉ ra rằng nếu phái đẹp có một chế độ ăn uống nhiều rau xanh, trái cây chứ hàm lượng carbohydrate cao sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú và tăng cường chức năng của ngực, bảo vệ vòng 1 săn chắc, khỏe đẹp.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 17 loại thực phẩm tốt cho ngực chị em nên ghi nhớ để bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày, vừa đẹp da đẹp dáng, vừa giúp ngăn ngừa bệnh tật.
Hợp chất lưu huỳnh, xi lích và ô-xy (Sulforaphane) là một thành phần đặc biệt có trong tất cả các loại thuốc phòng chống ung thư vú. Hợp chất này có nhiều trong bông cải xanh, có tác dụng làm giảm nguy cơ hình thành các tế bào ung thư vú, giúp súp lơ trở thành thực phẩm tốt cho ngực hàng đầu, nhất là trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú ở chị em.
Ngoài ra, các chuyên gia y tế khuyên rằng ăn nhiều bông cải xanh sẽ giúp phụ nữ ngăn chặn các loại ung thư. Lưu ý rằng, nếu bạn luộc bông cải xanh sẽ tiêu diệt hầu hết hàm lượng Sulforaphane.
Súp lơ trở thành thực phẩm tốt cho ngực hàng đầu, nhất là trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú ở chị em. (ảnh: Internet)
Tất cả các chuyên gia đều cho rằng tỏi có tác động mạnh mẽ tới chu kỳ tế bào. Trong quá trình đó, một tế bào bình thường khỏe mạnh có thể trở thành tế bào ung thư.
Allyl sulfide có nhiều trong hành tây hoặc tỏi. Đó là lý do tại sao tất cả phụ nữ nên thêm hành vào bữa ăn hàng ngày và có chế độ ăn uống lành mạnh để phòng ngừa ung thư vú. Hãy nhớ rằng, tất cả các nghiên cứu dinh dưỡng chống ung thư đều được thực hiện trên chiết xuất của hành tây và tỏi chứ không phải là khi chúng được nấu chín.
Ngoài ra, phụ nữ bị loãng máu nên trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng nhiều hành tây để tránh ảnh hưởng do tương tác thuốc. Như vậy, cũng giống như súp lơ, tỏi là thực phẩm tốt cho ngực mà chị em nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.
Tỏi là thực phẩm tốt cho ngực mà chị em nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. (ảnh: Internet)
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas gần đây cho biết đào và mận có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, cạnh tranh với quả việt quất trong tác dụng là thực phẩm tốt cho ngực.
Hai loại trái cây này có chứa 2 loại polyphenol có thể hỗ trợ cơ thể trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư vú trong khi giữ lại nguyên vẹn tất cả các tế bào khỏe mạnh. Hãy bổ sung hai loại trái cây này vào bữa ăn hàng ngày để phòng chống ung thư vú tự nhiên tại nhà.
Ăn một quả táo mỗi ngày có thể tránh xa khỏi ung thư vú. Nếu bạn đang gọt táo và quẳng vỏ đi, chắc chắn rằng bạn đang vứt đi một nguồn chất xơ dồi dào, có chứa chất chống oxy hóa và nhiều hợp chất hữu ích khác giúp ngăn ngừa ung thư vú cực tốt.
Một số nghiên cứu cho thấy rằng vỏ táo thực sự có thể kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Bạn chỉ cần bổ sung táo vào danh sách thực phẩm tiêu dùng hàng ngày là đã có thể tự bảo vệ mình khỏi căn bệnh ung thư vú đáng sợ.
Các nghiên cứu về vai trò của cây lựu trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư đã cho thấy rằng loại quả này chứa một hợp chất đặc biệt có thể giúp phụ nữ chống lại sự phát triển của ung thư. Lựu là loại trái cây lành mạnh và ngon, bạn có thể ăn trực tiếp hay uống nước ép lựu. Hãy thêm lựu vào danh sách thực phẩm dinh dưỡng để giúp tất cả các thành viên khác trong gia đình chống lại ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tim.
Lựu chứa một hợp chất đặc biệt có thể giúp phụ nữ chống lại sự phát triển của ung thư (Ảnh: Internet)
Một lý do để sử dụng dầu ô liu nguyên chất như một loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú là khi các chuyên gia ở Barcelona cho một số con chuột bị ung thư vú có một chế độ ăn uống lành mạnh, trong đó chủ yếu là chất béo từ dầu ô liu nguyên chất, kết quả là axit oleic và chất chống oxy hóa trong dầu ô liu có thể dập tắt sự tăng trưởng của các tế bào ác tính.
Quả óc chó chứa rất nhiều axit béo omega-3 lành mạnh và các chất dinh dưỡng hữu ích, giúp chống viêm cực tốt. Các chuyên gia cũng cho biết quả óc chó thực sự có thể làm chậm sự lây lan của khối u ác tính, vì vậy loại quả này đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa trị ung thư vú ngay cả sau khi đã bị bệnh.
Ớt chuông là thực phẩm tốt cho ngực nhpwf vào chất dinh dưỡng như capxaixin, ofchlorophyll,...(Ảnh: Internet)
Các chất dinh dưỡng trong ớt vô cùng hữu ích trong việc chống lại ung thư vú và là thực phẩm tốt cho ngực. Đặc biệt, trong thành phần của ớt ngọt có chứa chất capxaixin, giúp kìm hãm sự lây lan của các tế bào ung thư.
Ớt tươi và xanh có hàm lượng ofchlorophyll cao sẽ ngăn cản các chất gây ung thư trong ruột. Phụ nữ có thể tìm thấy trong ớt đỏ cả hai chất chống oxy hóa là carotinoit và capxaixin. Bạn có thể nấu ớt cùng với một loại rau xào hoặc ăn kèm với bất kỳ món khai vị nào.
Dầu cá và cá có chứa nguồn axit béo omega-3 dồi dào. Tất cả các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng các loại dầu cá hàng ngày. Cá cũng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp phòng chống bệnh ung thư vú cho phụ nữ, là thực phẩm tốt cho ngực.
Tất cả các khuyến cáo về các chất dinh dưỡng chống ung thư bao gồm hạn chế việc tiêu thụ thịt chế biến sẵn và thịt đỏ cũng như thịt nguội và thịt xông khói. Bổ sung các loại cá thu, cá hồi, cá ngừ vào danh sách món ăn hàng ngày là sự lựa chọn vô cùng thông minh của các bà nội trợ để ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả hơn.
Xem thêm: Điểm danh 17 loại thực phẩm tốt cho ngực chị em nào cũng cần ghi nhớ (P2)