7 điều nên làm để phòng tránh dị ứng đậu phộng

7 điều nên làm để phòng tránh dị ứng đậu phộng
Đại đa số những sản phẩm liên quan đến đậu phộng đều có ghi thành phần % trên bao bì. Do vậy, nếu có cơ địa dễ bị dị ứng với đậu phộng, bạn nên lựa chọn cẩn thận các thực phẩm phù hợp với sức khỏe. Phòng tránh dị ứng đậu phộng là việc làm quan trọng để bảo vệ tính mạng của bạn
Tìm hiểu những nguyên nhân gây dị ứng đậu phộng

Tìm hiểu những nguyên nhân gây dị ứng đậu phộng

Lạc rất tốt cho sức khỏe do chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có thể giúp điều chỉnh mạch máu, giảm xơ cứng động mạch nếu sử dụng đúng cách. Khoa học cũng chưa thể lý giải được nguyên nhân gây dị ứng đậu phộng, vì sao có những người bị dị ứng với lạc, nhiều người thì không.
Dị ứng đậu phộng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh

Dị ứng đậu phộng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh

Dị ứng đậu phộng (dị ứng lạc) có những triệu chứng điển hình sau khi tiếp xúc với đậu phộng (ăn trực tiếp, gián tiếp, hít…) như: phát ban, mẩn ngứa, đỏ trên bề mặt da. Nặng hơn còn có thể bị sưng lưỡi, khó thở, thở khò khè, suy hô hấp, buồn nôn, tiêu chảy...
Dị ứng đậu phộng ở trẻ nhỏ: Nắm chính xác những triệu chứng này để cứu con kịp thời

Dị ứng đậu phộng ở trẻ nhỏ: Nắm chính xác những triệu chứng này để cứu con kịp thời

Dị ứng đậu phộng ở trẻ nhỏ khó phòng tránh hơn do đôi khi, trẻ chưa ý thức được việc bảo vệ cơ thể, trẻ tự ý ăn khi không có cha mẹ ở cạnh, khi trẻ đi học, đi lớp được thầy cô cho ăn các món gây dị ứng cũng là những nguy cơ cao khiến nhiều nhiều cha mẹ lo lắng về hiện tượng này.
Triệu chứng dị ứng lạc: Khó thở, suy hô hấp, thậm chí tử vong

Triệu chứng dị ứng lạc: Khó thở, suy hô hấp, thậm chí tử vong

Khi bản thân gặp tình trạng dị ứng mà không có người thân bên cạnh, bạn nên gọi cấp cứu hoặc đến ngay bác sĩ để được điều trị một cách tốt nhất. Triệu chứng dị ứng lạc có thể khiến bạn mất ý thức, ngất lịm đi, rất nguy hiểm.
Ai là những người không nên ăn lạc? 9 nhóm người cần tránh xa loại thực phẩm này

Ai là những người không nên ăn lạc? 9 nhóm người cần tránh xa loại thực phẩm này

Lạc giàu vitamin E, khoáng chất và các loại dầu tự nhiên, axit omega 3… có công dụng bồi dưỡng cơ thể, giúp người ốm mau khỏe, tóc chắc khỏe, da đẹp. Lạc tưởng chừng như vô hại vậy mà có rất nhiều người không nên ăn lạc, ngoài yếu tố mang bệnh dị ứng đậu phộng thì đây là những người không nên ăn lạc.
Tìm hiểu về dị ứng đậu phộng - căn bệnh có thể gây chết người ngay tức khắc

Tìm hiểu về dị ứng đậu phộng - căn bệnh có thể gây chết người ngay tức khắc

Đậu phộng tuy bổ dưỡng nhưng lại chứa một số protein khiến cho một phần không nhỏ dân số không thể dung nạp. Khi đi vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ mặc định số protein này là mối nguy hại, rồi sản sinh ra những kháng thể đặc hiệu để chống lại nó gây ra những triệu chứng dị ứng đậu phộng nguy hiểm.
Dị ứng đậu phộng là gì và những nguyên tắc phòng tránh bạn nên biết

Dị ứng đậu phộng là gì và những nguyên tắc phòng tránh bạn nên biết

Dị ứng đậu phộng là gì? Căn bệnh tưởng chừng như xa lạ nhưng lại không còn mới mẻ trong giới Y học. Tùy vào cơ địa của từng người sẽ có mức độ phản ứng nặng nhẹ khác nhau.