Banner

đậu xanh

đậu xanh

5 loại đậu giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ vào mùa

5 loại đậu giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ vào mùa

Ăn đậu thường xuyên rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Chỉ cần 1/2 cốc đậu nấu chín hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Loại đậu không chỉ giúp giải nhiệt ngày hè mà còn giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tật

Loại đậu không chỉ giúp giải nhiệt ngày hè mà còn giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tật

Đậu xanh là một trong những nguồn protein thực vật tốt nhất. Chúng rất giàu axit amin thiết yếu, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có thể giúp giảm huyết áp, mức cholesterol LDL và nguy cơ mắc bệnh tim.
Bà bầu ăn chè đậu xanh được không? Cần lưu ý gì khi cho bà bầu ăn chè đậu xanh?

Bà bầu ăn chè đậu xanh được không? Cần lưu ý gì khi cho bà bầu ăn chè đậu xanh?

Chè đậu xanh là món ăn thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Bà bầu ăn chè đậu xanh được không là băn khoăn của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.
Những món ăn là bài thuốc cực kỳ hiệu quả đối với người bị bệnh gout

Những món ăn là bài thuốc cực kỳ hiệu quả đối với người bị bệnh gout

Bệnh gout luôn gây cảm giác khó chịu cho người mắc bệnh. Vậy đâu là cách giúp người bị bệnh gout có thể giảm bớt cơn đau và điều trị hết bệnh? Hãy tìm hiểu về các món ăn là bài thuốc hiệu quả sau đây.
3 loại đỗ hỗ trợ giảm tác dụng phụ nên bổ sung trong chế độ ăn của bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

3 loại đỗ hỗ trợ giảm tác dụng phụ nên bổ sung trong chế độ ăn của bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối

Các cơn đau khủng khiếp là nỗi ám ảnh của những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối. Ngoài việc điều trị bệnh, họ còn phải tham gia các liệu trình giảm đau như uống thuốc, hóa xạ trị, cắt bỏ dây thần kinh,... Chế độ ăn uống có thể giúp bệnh nhân phần nào giảm bớt những cơn đau này!