Đậu phụ giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày

Tham vấn chuyên môn: - Bác sĩ Chuyên khoa I Bệnh viện Quân Y 108
Đậu phụ giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày
Để hỗ trợ điều trị tốt bệnh ung thư dạ dày, mỗi bệnh nhân nên ăn 6-7 bữa/ngày, nên ăn thức ăn mềm, nấu chín nhừ như cháo, súp, các món hầm… Dưới đây là 3 nhóm thực phẩm tốt cho người đang điều trị bệnh ung thư dạ dày.

Bên cạnh cách điều trị ung thư dạ dày bằng thuốc, chế độ ăn uống cũng là cách để giúp người sớm vượt qua căn  bệnh nguy hiểm và giảm thiểu những tác dụng phụ, biến chứng không mong muốn của bệnh. Vì đối với người bệnh ung thư dạ dày nói chung, với những người sau khi phẫu thuật dạ dày nói riêng, cảm giác ngon miệng và tiêu hóa là vấn đề rất quan trọng nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng mỗi ngày, đồng thời giúp dạ dày hoạt động tốt, nâng cao sức chống chịu với bệnh tật.

Để hỗ trợ điều trị tốt bệnh ung thư dạ dày, mỗi bệnh nhân nên ăn 6-7 bữa/ngày, nên ăn thức ăn mềm, nấu chín nhừ như cháo, súp, các món hầm… Dưới đây là 3 nhóm thực phẩm tốt cho người đang điều trị bệnh ung thư dạ dày:

1. Các loại nấm

Nấm là nhóm thực phẩm rất tốt cho người bệnh ung thư dạ dày. Theo đó, có rất nhiều loại nấm giàu dinh dưỡng và dễ chế biến thành những món ăn ngon cho những người bệnh ung thư dạ dày như nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm, nấm mèo…

Không chỉ có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chất polysaccharide có trong các loại nấm còn có tác dụng ức chế các tế bào ung thư, đồng thời, tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch của cơ thể ở những bệnh nhân ung thư dạ dày. Ngoài ra, một số loại nấm được chứng minh có tác dụng chống oxy hóa và có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

2. Đậu phụ

Đậu phụ cũng được xếp vào nhóm những thực phẩm giúp điều trị căn bệnh ung thư dạ dày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, lượng lớn chất isoflavone  có trong đậu nành, có khả năng ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển thành ung thư. Không những thế, isoflavone còn giúp kiềm chế vi khuẩn HP – thủ phạm chính trong nhiều trường hợp viêm loét dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày.

Vì thế, những người bệnh ung thư dạ dày hãy bổ sung đậu phụ  vào thực đơn ăn uống hàng ngày để có thể phòng tránh bệnh ung thư dạ dày, đồng thời giúp hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả.

3. Hoa quả

Ăn nhiều hoa quả không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung của bệnh, nó còn giúp hỗ trợ rất tốt cho người bệnh ung thư dạ dày. Nguồn dinh dưỡng dồi dào, các loại vitamin và khoáng chất có trong hoa quả  có công dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bổ sung lượng chất cần thiết cho người mắc ung thư dạ dày, giúp cơ thể đủ chất, đẩy lùi được bệnh tật.

Tác giả: MN