Đâu mới thực sự là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới?

Đâu mới thực sự là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới?
Yếu sinh lý là một căn bệnh rất đáng lo ngại ở nam giới. Rất nhiều người hiểu sai về nguyên nhân gây bệnh từ đó gây nên những hậu quả đáng tiếc do không chữa trị đúng cách và kịp thời. Vậy đâu mới thực sự là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới?

Để có thể cương cứng và duy trì nó đòi hỏi một số lượng đáng kinh ngạc những thứ kết hợp với nhau. Đầu tiên, bạn phải được kích thích, sau đó tín hiệu được truyền từ não, qua các dây thần kinh và hormone, đến các mạch máu và cơ bắp trước khi bắt đầu xảy ra sự cương cứng . Nếu có điều gì đó không ổn trong sự trao đổi phức tạp giữa tim mạch, hệ thống thần kinh, nồng độ hormone, mạch máu và thậm chí tâm trạng của bạn thì kết quả thường là rối loạn cương dương hay nói cách khác, khó khăn khi cương cứng.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới cũng có thể là do một số yếu tố như: trầm cảm, do tác dụng phụ của thuốc, hay huyết áp cao, cholesterol cao, nồng độ testosterone thấp, bệnh Peyronie, tổn thương thần kinh, bệnh tim, tiểu đường... Thậm chí, nhiều nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới có thể điều trị bằng thuốc và thay đổi lối sống. 

Điều quan trọng là phải biết nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới từ gốc rễ để điều trị nó theo cách nhanh nhất, hiệu quả nhất có thể. Dưới đây là nguyên nhân phổ biến nhất của yếu sinh lý.

1. Yếu sinh lý và các vấn đề về tim mạch

Bệnh yếu sinh lý thường là một dấu hiệu cảnh báo sớm về các vấn đề nghiêm trọng hơn như tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì và tăng cholesterol. Các mạch máu trong dương vật nhỏ hơn phần còn lại của cơ thể, đặc biệt là các mạch máu dẫn đến tim và não. Vì vậy, yếu sinh lý thường là dấu hiệu đầu tiên của cholesterol cao hoặc huyết áp cao trước khi tắc nghẽn mạch máu, gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn, như đau tim hoặc đột quỵ.

Nếu bạn đang có nguy cơ đối với bệnh tim (tiểu đường, béo phì, tiền sử gia đình có vấn đề về tim, cholesterol cao) thì có lẽ đã đến lúc tái kiểm tra, thăm khám. Việc cải thiện lưu lượng máu và sức khỏe của tim có thể giúp cương cứng tốt hơn..

2. Loại thuốc đang sử dụng có thể là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Nhiều loại thuốc thường được sử dụng có thể là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn có thể làm giảm ham muốn tình dục, cản trở lưu lượng máu bình thường hoặc thậm chí gây ra không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược. 

Trên thực tế, 8 trong số 12 loại thuốc được kê đơn phổ biến nhất có liệt kê yếu sinh lý là tác dụng phụ.  Các loại thuốc thường gây ra yếu sinh lý bao gồm:

- SSRI (thuốc chống trầm cảm),

- Thuốc chẹn Beta,

- Thuốc chống tăng huyết áp,

- Thuốc lợi tiểu,

- Thuốc chống nấm như Ketoconazole,

- Thuốc kháng thụ thể histamine H2 được sử dụng trong điều trị GERD (trào ngược dạ dày thực quản).

- Thuốc chống viêm không steroid,

- Thuốc giãn cơ,

- Thuốc kháng histamine.

3.  Các loại chất gây nghiện là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Bây giờ chúng ta bỏ qua các loại thuốc hợp pháp và chuyển đến các loại chất gây nghiện. Nghiên cứu và báo cáo đã chỉ ra rằng hầu hết tất cả các loại chất gây nghiện đều có liên quan đến yếu sinh lý, bao gồm:

- Rượu

- Amphetamines

- Barbiturat

- Cocaine

- Cần sa

- Methadone

- Nicotin

Các chất gây nghiện không chỉ ảnh hưởng và ức chế hệ thần kinh trung ương, chúng gây ra tổn thương nghiêm trọng cho các mạch máu, cuối cùng sẽ gây ra rối loạn chức năng cương dương hay yếu sinh lý. 

4. Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới là bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu trên 7.689 người tham gia cho thấy 61% nam giới mắc bệnh tiểu đường ở độ tuổi 55 đến 59 tuổi bị yếu sinh lý. Việc này có nghĩa là kiểm soát lượng đường trong máu kém là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

Bệnh tiểu đường dẫn đến các biến chứng cho các mạch máu khắp cơ thể và dương vật cũng không ngoại lệ. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị tiểu đường hoặc thậm chí tiền tiểu đường, hãy nói chuyện với bác sĩ về vấn đề yếu sinh lý.

Tác giả: HNL