Dấu hiệu nhận biết tiểu đường ở phụ nữ sớm nhất có thể

Dấu hiệu nhận biết tiểu đường ở phụ nữ sớm nhất có thể
Nữ giới bị tiểu đường cũng sẽ có nhiều triệu chứng giống như ở nam giới. Tuy nhiên, có một vài triệu chứng chỉ đặc trưng cho phụ nữ. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết tiểu đường ở phụ nữ bạn không nên bỏ qua.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường ở phụ nữ:

1. Nhiễm trùng đường tiểu (UTI) thường xuyên hơn

Bị nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng âm đạo cũng không quá nghiêm trọnghưng nếu bạn đã thấy tần suất bị nhiễm trùng tăng vọt, đó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở phụ nữ. 

Theo bác sĩ Daniel Hsia tại Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Penning: Lượng đường trong máu cao tạo ra một môi trường cho vi khuẩn gây nhiễm trùng phát triển. Đặc biệt, là nhiễm trùng nấm men. 

Vi khuẩn nấm men ăn đường, vì vậy chúng có xu hướng phát triển mạnh khi lượng đường trong máu cao.

Ảnh 2.

2. Luôn khát nước

Người mắc bệnh tiểu đường không riêng tiểu đường ở phụ nữ thường rất khát. Nghiên cứu cho thấy, khi lượng đường trong máu cao và lượng natri trong máu có xu hướng giảm xuống. 

Natri giúp cơ thể bạn giữ nước, vì vậy thiếu natri trong máu có thể làm tăng cơn khát. Nước uống sẽ giải quyết vấn đề tạm thời tuy nhiên nếu bạn cảm thấy như bạn đang khát hơn mặc dù bạn vẫn uống cùng một lượng nước hàng ngày, đó là một dấu hiệu cảnh báo bệnh ttiểu đường ở phụ nữ.

Ảnh 3.

3. Thị lực giảm nhanh

Đây là những nguồn chất xơ cùng với vitamin và khoáng chất tự nhiên dồi dào đồng thời, đây cũng là những loại thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa, hợp chất phytochemical cao, có công dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch cơ thể.

4. Thường xuyên buồn tiểu

Điều này đi kèm với dấu hiệu mất nước. Khi lượng đường trong máu cao làm giảm lượng natri trong máu, cơ thể sẽ phải vật lộn để giữ nước ngay cả khi bạn đang uống nhiều nước. 

Và khi lượng đường trong máu tăng cao, cơ thể sẽ đào thải bớt đường qua nước tiểu. Khi đó thận sẽ kéo nước từ trong cơ thể để pha loãng nước tiểu, khiến khối lượng nước tiểu tăng lên. Đây là lý do làm cho người bệnh thường xuyên đi tiểu.

Ảnh 5.

5. Suy giảm trí nhớ

Kế tiếp là sự mất nước có thể dẫn mất tập trung, khả năng ghi nhớ kém. Một nghiên cứu gần đâ của Trường Y Harvard cho thấy lượng đường trong máu cao có thể làm cho các mạch máu trong não bạn căng thẳng đồng thời làm giảm oxy đến não, gây ra tình trạng viêm và có thể dẫn đến suy nghĩ mơ hồ.

Ảnh 7.

6. Luôn cảm thấy mệt mỏi

Nghiên cứu cũng tìm thấy các vấn đề liên quan đến giấc ngủ như rối loạn giấc ngủ, hội chứng bồn chồn chân có khuynh hướng cao hơn ở bệnh nhân tiểu đường.

7. Thèm ăn không thể kiểm soát được

Bệnh tiểu đường ở phụ nữ làm hạn chế khả năng di chuyển đường ra khỏi dòng máu và đến các tế - nơi đường được lưu trữ và chuyển hóa thành năng lượng và cũng do đó cơ thể không nhận được đủ năng lượng đó và bệnh nhân tiểu đường luôn có cảm giác thèm ăn để bổ sung năng lượng và ăn nhiều hơn.

Ảnh 9.

8. Vết thương lâu lành

Cuối cùng, nếu một người nào đó có đường huyết cao thì họ có thể gặp khó khăn trong việc chữa lành vết thương. Bệnh tiểu đường ở phụ nữ có thể làm giảm lưu lượng máu trong tay chân và khiến vết thương lâu lành.

Nghiên cứu đó cũng cho thấy sự thay đổi đường huyết liên quan đến bệnh tiểu đường có thể gây rối loạn quá trình tái tạo tế bào, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến việc chữa bệnh.

 
Tác giả: N.Y