Dấu hiệu cảnh báo ung thư xuất hiện kỳ lạ ở 30% người bệnh

Dấu hiệu cảnh báo ung thư xuất hiện kỳ lạ ở 30% người bệnh
Khi cơ thể có những thay đổi kỳ lạ, đây là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm và cho biết bạn có nguy cơ mắc phải khối u. Dấu hiệu cảnh báo ung thư xuất hiện có thể ngay cả khi bạn đi vệ sinh.

Đối với một người đang khỏe mạnh, thói quen đi vệ sinh bình thường có thể mắc ung thư nếu đột nhiên xuất hiện dấu hiệu bị táo bón không rõ nguyên nhân.

Trang y tế WebMD cho biết, đại tiện có ít chất thải hơn so với những lần đi đại tiện trước đây. Lúc này, người bệnh không nên chủ quan, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư xuất hiện, một trong những dấu hiệu kỳ lạ của ung thư.

1. Tăng canxi máu là gì?

Thực tế, có đến 30% người bệnh mắc ung thư chịu tác dụng phụ là tăng canxi máu. Tình trạng tăng canxi máu có thể khiến người bệnh bị đau bụng và tình trạng này dẫn đến trường hợp người bệnh bị nôn hoặc táo bón.

Đây là nguyên nhân khiến người bị bệnh ung thư thường có cảm giác không muốn ăn và bị khát nước liên tục.

Nếu trường hợp bị nồng độ canxi cao mà không được điều trị, lúc này nồng độ canxi cao co thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với người bệnh như: Suy thận, thậm chí một vài trường hợp có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Đa số canxi trong cơ thể đều nằm trong xương. Theo thông thường trong máu chỉ chứa một lượng rất nhỏ canxi. Do đó, nếu cơ thể con người khỏe mạnh, con người có thể kiểm soát tốt mức canxi trong máu.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư xuất hiện kỳ lạ ở 30% người bệnh - Ảnh 2.

Tình trạng tăng canxi máu là dấu hiệu cảnh báo ung thư mà mọi người cần biết - Ảnh Internet

Ngoài ra, ung thư còn có thể gây ra mức canxi trong máu cao lên theo nhiều cách khác nhau.

Bản chất, mức canxi trong máu ở trường hợp này tăng cao không phải do cơ thể hấp thu quá nhiều canxi trong chế độ ăn uống mà do một số loại ung thư mà cơ thể đang mắc phải gây ra.

Những loại ung thư mà thường có dấu hiệu cảnh báo ung thư bằng cách gây tăng canxi máu bao gồm: Ung thư phổi, ung thư đầu và cổ, ung thư thận, ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa và các bệnh như bệnh đa u tủy, bệnh bạch cầu,...

2. Triệu chứng tăng canxi máu

Đa số các triệu chứng về mức canxi cao thường phát triển chậm. Ban đầu, có thể không nhận thấy được rằng vì giống các triệu chứng ung thư hoặc tác dụng của việc điều trị. Thậm chí có những trường hợp còn không có triệu chứng nào xuất hiện.

Đối với những người khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng có thể xuất hiện những dấu hiệu cảnh báo ung thư khác nhau. Thông thường các triệu chứng này sẽ có sự thay đổi ở từng đối tượng và ở người già thường có nhiều triệu chứng hơn so với người trẻ.

2.1. Triệu chứng phổ biến

Khi có dấu hiệu cảnh báo ung thư, các triệu chứng sẽ xuất hiện như:

- Không muốn ăn.

- Thường xuyên bị buồn nôn và nôn.

- Người bị ung thư có thể gặp phải tình trạng đau bụng và táo bón.

- Thường xuyên bị khát nước, luôn bị khát nước, uống nhiều nước và đi tiểu nhiều.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư xuất hiện kỳ lạ ở 30% người bệnh - Ảnh 3.

Cơ thể thường xuyên bị mệt mỏi là dấu hiệu cảnh báo ung thư - Ảnh Internet

- Cơ thể bị mệt mỏi, sức khỏe yếu và bị đau cơ.

- Thường bị nhầm lẫn, dễ mất phương hướng và khó suy nghĩ.

- Đau đầu.

- Bị buồn phiền, tâm trạng hay ủ rũ.

2.2. Các dấu hiệu cảnh báo ung thư với triệu chứng nghiêm trọng

- Khi cơ thể xuất hiện triệu chứng co giật.

- Nhịp tim của người bệnh ung thư không đều.

- Có biểu hiện bị đau tim.

- Trường hợp nặng gây ra tình trạng mất ý thức.

- Bị hôn mê.

Khi người bị ung thư đang tiến triển ở giai đoạn cuối, lúc này nồng độ canxi có thể tăng lên rất cao. Do đó, chỉ cần xuất hiện những triệu chứng ở trên, bạn cần đến cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân.


Tác giả: Nắng Mai