Đánh tan quầng thâm mắt chỉ với 5 bài tập Yoga đơn giản

Đánh tan quầng thâm mắt chỉ với 5 bài tập Yoga đơn giản
Quầng thâm mắt luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, nó khiến bạn trở nên mệt mỏi. Đừng lo lắng vì chỉ với bài tập yoga đơn giản, dễ nhớ, đôi mắt của bạn sẽ nhanh chóng biến mất.

 

Ảnh 1.

Đánh tan quầng thâm mắt nhờ bài tập yoga đơn giản (Ảnh: Intenet)

Đôi mắt của bạn xuất hiện các quầng thâm dưới mắt khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, khuôm mặt trông kém sắc, lờ đờ và mệt mỏi.  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng, mệt mỏi, mất ngủ, cơ thể chịu căng thẳng trong thời gian dài hoặc do di truyền nội tiết.

Để đôi mắt khỏe mạnh hơn bạn hãy áp dụng những bài tập yoga cho mắt dưới đây và thấy bất ngờ.

1. Bài tập Yoga làm nóng cơ mắt

Ảnh 2.

Làm nóng cơ mắt (Ảnh: Internet)

Những quầng thâm mắt dai dẳng do sự xuất hiện của các mạch máu lí ti bị ứ đọng, vì vậy bạn cần làm nóng cơ mắt để các mạch máu được điều hòa và lưu thông.

Cách thực hiện:

Bước 1:  Ngồi thư giãn và thẳng lưng, lấy 2 bàn tay áp vào nhau và xoa mạnh để có mát xát, giúp tay trở nên ấm nóng.

Bước 2: Đưa tay xoa lên vùng mắt, thư giãn và làm đi làm lại 5 lần.

Mỗi lần làm như thế này đôi mắt của bạn sẽ được thư giãn, vậy nên bạn hãy chăm chỉ luyện tập thường xuyên.

2. Tập trung nhìn vào một điểm cố định

Để loại bỏ quầng thâm mắt hiệu quả, bài tập yoga cho mắt tập trung nhìn vào một điểm là không thể thiếu. Khi tập bài tập này nó giúp cho đôi mắt bạn trở nên tập trung hơn, không bị mệt mỏi và quầng thâm dần biến mất/

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngồi thẳng cổ, đưa ngón tay cái ra phía trước trung tâm giữa hai đầu lông mày, cách hai mắt với khoảng cách bằng cánh tay.

- Bước 2: Hai mắt tập trung nhìn vào ngón tay cái trong khoảng 5 giây, thực hiện 5 nhịp, giữa mỗi nhịp thư giãn nghỉ ngơi khoảng 5 giây.

Bài tập này yêu cầu sự tập trung cao, vì vậy thời điểm tập tốt nhất là vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, đây được xem như một bài tập thể dục hiệu quả cho đôi mắt.

3. Bài tập yoga chuyển động cho mắt linh hoạt

 

Ảnh 3.

Bài tập chuyển động mắt linh hoạt (Ảnh: Internet)

Bài tập này không chỉ giúp đánh tan quầng thâm mắt nó còn giúp cho các mạch máu được lưu thông để đôi mắt khỏe mạnh, rạng ngời, đặc biệt là những người tiếp xúc nhiều với máy tính.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngồi thẳng lưng và để cơ thể được thư giãn.  

Bước 2: Mở to mắt và hướng lên trần nhà trong 5 giây, sau đó nhìn xuống dưới đất 5 giây, thực hiện động tác trong 5 lần.

Bước 3: Vẫn tư thế như vậy, bạn nhìn sang trái 5 giây và sang phải 5 giây, thực hiện trong vòng 5 lần với mỗi nhịp.

Bước 4: Sau khi nhìn trái phải, bạn nhắm mắt thư giãn nghỉ ngơi khoảng 5 giây, sau đó đảo mắt lên xuống, trái phải theo vòng tròn 5 vòng, sau đó đảo ngược vòng lại và thực hiện 5 vòng.

Để xóa tan được quầng thâm mắt nhanh chóng và hiệu quả bạn cũng cần duy trì chế độ ăn uống hợp lí và ngủ đủ giấc, ngủ đúng giờ kết hợp với các bài tập yoga cho mắt ở trên.

Tổng hợp


Tác giả: Yến Anh