Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ, giúp cung cấp năng lượng và kháng thể cho trẻ. Vì vậy khi sữa mẹ bị loãng thì các mẹ thường rất lo lắng vì không biết sữa mẹ loãng có đủ chất hay không?
Tác dụng của đường đối với cơ thể con người là vô cùng quan trọng. Đường là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Do đó, lượng đường cung cấp phải đủ để đảm bảo vai trò của nó.
Quả hồng xiêm được rất nhiều người ưa thích, hồng xiêm có 2 đợt vào tháng 2 đến tháng 3 và tháng 8 đến tháng 9 hằng năm. Vậy tác dụng của quả hồng xiêm không phải ai sử dụng cũng biết.
Thủy đậu là căn bệnh truyền nhiễm và có khả năng để lại những biến chứng nguy hiểm nếu như không được chăm sóc và kiêng khem đúng cách. Vậy người bị thủy đậu không nên uống gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!
Bánh mì là thức ăn phổ biến trên toàn thế giới, loại thực phẩm này không hoàn toàn vô hại. Vậy những tác hại của bánh mì khi ăn hàng ngày phải kể đến như: gây tổn thương đường ruột, gây rụng tóc,…
Bên cạnh việc cung cấp năng lượng, vai trò của tinh bột chính là cấu tạo nên các tổ chức thần kinh. Hầu như, tất cả các tổ chức và tế bào thần kinh trong cơ thể đều được tạo nên từ các thành phần có trong carbohydrate.
Để nâng cao sức khỏe và chất lượng sống cho bệnh nhân lymphoma, chế độ dinh dưỡng hợp lý với các loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân lymphoma đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng trong chăm sóc người bệnh lymphoma.
Để có được một bữa ăn đầy đủ các nhóm thức ăn chính cần thiết thì phải kết hợp hài hòa giữa các nhóm thức ăn cả về số lượng và chất lượng của từng nhóm.
Các chất dinh dưỡng đa lượng là những chất dinh dưỡng mà cơ thể cần với số lượng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chất dinh dưỡng đa lượng được phân loại như thế nào?
Các chất dinh dưỡng đa lượng có vai trò cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động sống của con người. Bên cạnh đó, chúng còn góp phần cấu tạo nên tế bào, các mô, cơ, xương, sản sinh ra các kháng thể, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh.
Ở trẻ nhỏ, nhu cầu chất béo được cung cấp trong khẩu phần ăn hằng ngày lên đến trên 30%, cao hơn nhiều so với người lớn. Điều này là vì tầm quan trọng và các vai trò của chất béo đối với sự phát triển bình thường và khỏe mạnh ở trẻ.
Để đủ chất dinh dưỡng trong và sau quá trình điều trị ung thư thực quản, người bệnh cần hết sức chú ý trong chế độ ăn. Vậy bệnh nhân ung thư thực quản nên ăn gì?