Cả cần tay và dứa đều là những loại thực phẩm không hề xa lạ đối với sức khỏe và dưỡng da, làm đẹp của mọi phụ nữ.
Cần tây được nhiều chị em tin dùng với tác dụng dưỡng da, làm đẹp hiệu quả. Nước ép cần tây đem đến nhiều lợi ích về làm đẹp. vậy kết hợp cần tây cùng dứa thì sẽ có những hiệu quả như thế nào về làn da?
Trong khi cần tây giúp da căng mướt, mịn màng thì dứa có chứa Beta-caroten, Thiamin, B6 và Bromelain. Tất cả những chất có trong dứa này đem lại hiệu quả giúp cân bằng độ pH vùng kín từ bên trong. Vì vậy, nhiều phụ nữ cũng tin tưởng rằng ngoài tác dụng làm đẹp, dứa còn có tác dụng đáng kể trong chuyện duy trì cho phụ nữ có tình yêu, tình dục thăng hoa.
- Chuẩn bị cho nước ép cần tây và dứa như sau:
Cần chuẩn bị 8 nhánh cần tây và 1 trái dứa. Có thể chuẩn bị 1/2 số lượng thực phẩm ở trên nếu muốn làm ít nước ép hơn.
- Quá trình làm nước ép cần tây và dứa diễn ra như sau:
+ Đối với cần tây: Đầu tiên, cần ngâm cần tây với nước muối được pha loãng với thời gian khoảng 2 phút. Lưu ý, không nên phá nước muối quá đặc hoặc ngâm nước muối quá lâu vì điều này có thể khiến rau cần tây bị mất nước.
Đọc thêm bài viết:
Mách bạn 5 bài thuốc từ cần tây hỗ trợ chữa tăng huyết áp hiệu quả
Nước ép dứa có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?
Nếu như không thích vị đắng từ rau cần tây, bạn có thể loại bỏ phần lá rau và chỉ sử dụng phần thân của cây cần tây làm nước ép. Bởi vì, lá cần tây sẽ khiến cho nước ép có vị hơi đắng và hơi nồng có thể khiến nhiều chị em cảm thấy khó uống.
+ Đối với dứa: Cần gọt vỏ sạch, loại bỏ mắt (có thể mua dứa đã gọt sẵn tại các cửa hàng) sau đó rửa qua với nước lọc để loại bỏ phần nhớt.
+ Thực hiện cho các nguyên liệu đã chuẩn bị, rửa sạch vào máy ép để có nước ép cần tây dứa thơm ngon.
Sau khi ép nước cần tây và dứa xong, nên bỏ tủ lạnh khoảng 15 đến 20 phút rồi hãy uống thì nước ép sẽ ngon hơn. Ngoài ra, để tủ lạnh cũng giúp nước ép đặt, thơm ngon hơn thay vì sử dụng đá để làm mát nước ép sẽ làm loãng vị nước ép.
Nếu như không có máy ép chuyên dụng, bạn có thể sử dụng một số loại máy như máy xay sinh tố, rau cần tây vốn chứa rất nhiều nước nên khi xay không cần sử dụng thêm nước lọc hay chất lỏng khác. Sau khi xay cần tây xong chỉ cần lọc hỗn hợp thu được bằng khăn xô thay vì màng lọc để nước ép không xuất hiện cợn xác rau.
Cần tây còn có thể kết hợp với một số loại rau, quả khác như sau.
- Kết hợp cần tây với cà rốt, táo, chanh và gừng.
- Có thể dùng cần tây với táo, chanh, gừng và rau mùi.
- Cần tây kết hợp với rau cải bó xôi.
Tác dụng của nước ép dứa cần tây giàu vitamin C, kali nên đem đến nhiều lợi ích là không thể phủ nhận. Nước ép dứa cần tây vừa tốt cho sức khoẻ, vừa giúp đẹp da và còn giúp cho "cô bé" của phụ nữ khỏe mạnh.
Ngoài ra, cần tây dứa có chứa một lượng lớn kali, trong khi đó chất này có tác dụng làm giảm sức ép lên thành mạch và giúp kiểm soát tốt huyết áp cũng như đem lại hiệu quả ngăn ngừa huyết áp cao.
Tuy nhiên, sử dụng nước ép cần tây dứa cũng có một vài lưu ý như sau:
- Vì cần tây có chứa lượng kali lớn nên nếu người bị huyết áp thấp sử dụng nước ép dứa cần tây còn có thể khiến bạn bị tụt huyết áp.
- Nước ép dứa cần tây có chứa lượng vitamin C lớn, do đó trước khi uống nước ép dứa và cần tây cần chú ý ăn uống đầy đủ.
Ngoài ra, người bị đau dạ dày cũng không nên uống nước ép dứa cần tây vì có thể gây hại cho dạ dày.
Hi vọng với những tác dụng của nước ép dứa cần tây ở trên cũng như những lưu ý khi sử dụng loại nước ép này có thể giúp bạn chủ động hơn để bổ sung hoặc nên loại bỏ loại nước ép này vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình.