Công dụng của khoai lang sấy: Giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả

Công dụng của khoai lang sấy: Giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả
Khoai lang sấy là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích và công dụng của khoai lang sấy cũng rất nhiều điển hình như: giúp tăng cường sức đề kháng, cân bằng lượng đường trong máu,…

Thành phần dinh dưỡng có trong khoai lang bao gồm vitamin A, vitamin B hay vitamin C,… đồng thời chúng cũng chứa nhiều tinh bột cũng như protein và các axit xmin như canxi, kẽm, sắt,… Chính vì thế, khoai lang sấy được đánh giá là thực phẩm ngon – bổ - rẻ, an toàn với sức khỏe của bạn.

Dưới đây là công dụng của khoai lang sấy đối với sức khỏe mà bạn có thể tham khảo để bổ sung chúng vào chế độ ăn hàng ngày của mình.

1. Công dụng của khoai lang sấy đối với sức khỏe tổng quát

Hàm lượng vitamin D có trong khoai lang sấy là rất lớn, chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như tăng cường sức khỏe. Đồng thời, vitamin D có trong khoai lang sấy còn giúp giảm đi nguy cơ mắc một số bệnh về xương khớp cũng như bệnh lý về tim mạch, bệnh lý về thần kinh,…

2. Khoai lang sấy giúp điều hòa lượng đường huyết

Trong khoai lang sấy có chứa nhiều hoạt chất có tên là carotenoidc, carotenoidc cps chức năng điều hòa lượng đường huyết trong máu, đồng thời carotenoidc còn có công dụng giảm đi tình trạng kháng insulin. Carotenoidc có chức năng kháng insuin giúp đường huyết đi vào trong tế bào giúp nuôi dưỡng tế bào hiệu quả.

Hàm lượng chất xơ trong khoai lang sấy cũng vô cùng phong phú, chính vì thế chúng vô cùng tốt cho những bệnh nhân tiểu đường. Sử dụng khoai lang sấy hàng ngày giúp giảm đi nồng độ đường máy bằng cách giảm tốc độ chuyển hóa đường trong cơ thể cũng như giảm đi quá trình hấp thu đường vào máu.

3. Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Theo một số nghiên cứu về công dụng của khoai lang sấy, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, khoai lang sấy chứa hàm lượng vitamin nhóm B, vitamin C, hay hoạt chất potassium và beta carotene cũng như canxi lớn chính vì thế chúng giúp kiểm soát cũng như hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày.

Nồng độ chất xơ có trong khoai lang còn có công dụng kiểm soát được nồng độ axit trong dạ dày giúp ngăn chặn các cơn đau ở dạ dày hiệu quả.

4. Công dụng của khoai lang sấy đối với hệ tim mạch và thần kinh

Công dụng của khoai lang sấy khi chứa hàm lượng khoáng chất kali tương đối nhiều, kali giúp kiểm soát hoạt động của các cơ tim, giúp dẫn truyền xung thần kinh được tốt hơn. Kali cũng làm giảm co thắt cơ, giảm sưng và bảo vệ hoạt động của tim cũng như hoạt động của thận.

5. Các bệnh lý ung thư

Công dụng của khoai lang sấy khi chứa một lượng protein đặc hiệu có khả năng ức chế ung thư ruột kết cũng như ung thư trực tràng. Đồng thời, khoai lang sấy cũng chứa nhiều carotene – carotene là tiền chất của vitamin A trong cơ thể con người, giúp bảo vệ các tế bào khỏi những tác nhân gây ung thư.

6. Chống đầy bụng, khó tiêu

Vitamin C cũng như các acid amin có trong khoai lang sấy giúp kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hóa thức ăn được diễn ra một cách dễ dàng hơn, ngăn chặn được tình trạng đầy bụng, táo bón và chứng khó tiêu.

7. Công dụng của khoai lang sấy đối với những người muốn giảm cân

Khoai lang sấy ít năng lượng, giàu chất xơ. Chất xơ này giúp ngăn chặn tình trạng mỡ máu, đồng thời tạo được cảm giác no lâu hơn chính vì thế đây được xem là thực phẩm vàng dành cho những người muốn giảm cân. Theo đó, bổ sung khoai lang sấy giúp giảm đi 1/3 năng lượng so với việc ăn cơm.

Nhờ những công dụng của khoai lang sấy mà chúng tôi vừa đề cập, khoai lang sấy chính là một trong những món ăn ngon với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.


Tác giả: Phạm Thị Mai