Chỉ trong 0,6 giây, đã có tới 50,900,000 kết quả trên Google cho câu hỏi "Ăn gì tốt cho tim mạch". Chưa bao giờ, các bệnh lý tim mạch lại trở thành mối đe dọa đáng sợ như hiện nay. Đặc biệt, bệnh tim mạch đang ngày càng trẻ hóa, khi số lượng người trẻ mắc bệnh tim mạch tăng cao.
Trong số những thực phẩm, dưỡng chất tốt cho sức khỏe tim mạch, dầu gạo được coi là thần dược kỳ diệu cho sức khỏe tim mạch.
Các bệnh lý tim mạch là những bệnh của trái tim và mạch máu gồm tăng huyết áp, loạn nhịp tim, động mạch vành, suy tim, hở van tim, tắc nghẽn mạch máu,...
Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm, bệnh tim mạch đã cướp đi sinh mạng của 17.5 triệu người và dự đoán đến năm 2020, có khoảng 25 triệu người tử vong vì các vấn đề tim mạch. Thậm chí, những bệnh hay gặp ở người già như nhồi máu cơ tim do quá trình xơ vữa động mạch thì cũng dần trẻ hóa.
Bệnh tim mạch đang ngày càng trẻ hóa và trở nên báo động hơn bao giờ hết (Nguồn: internet).
Công dụng của dầu gạo trong việc điều trị Cholesterol trong máu cao (Nguồn: internet).
Trong dầu gạo có một loại dưỡng chất có công dụng điều trị Cholesterol trong máu cao- một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh tim mạch là Gamma-Oryzanol.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, chất Gamma-Oryzanol trong dầu gạo có khả năng ngăn chặn ruột hấp thụ các cholesterol xấu. Theo một công bố trên tạp chí dinh dưỡng của Mỹ, sau khi áp dụng chế độ ăn có dầu gạo, lượng cholesterol trong máu giảm tới 7% trong khi lượng dầu gạo sử dụng cũng giảm xuống chỉ còn ⅓ tổng lượng chất béo hằng ngày. Các chuyên gia khuyến cá rằng để có thể giảm cholesterol thừa trong máu thì một người một ngày nên dùng ít nhất 50mg Gamma-Oryzanol, tương ứng khoảng 20-30ml dầu gạo.
Bên cạnh đó, Gamma-Oryzanol còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh gấp 4 lần vitamin E. Chất này có thể dọn dẹp các gốc tự do, làm giảm quá trình thoái hóa tế bào và giảm nguy cơ mắc hơn 60 loại bệnh như bệnh tim mạch, bệnh suy giảm trí nhớ, Alzheimer…
Khi kết hợp Gamma-Oryzanol với Phytosterols và Vitamin E, bạn sẽ có bộ ba dưỡng chất vô cùng đắc lực trong việc giảm cholesterol xấu trong máu từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch nguy hiểm.
Vitamin E trong dầu gạo rất đặc biệt bởi chúng chứa một loại chất rất khó tìm trong tự nhiên đó là Tocopherols. Tocopherols có chất squalene, một loại chất rất tốt cho da. Khi vitamin E kết hợp vùng polyphenol sẽ làm giảm cholesterol trong máu cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống các gốc tự do và làm giảm quá trình lão hóa.
Ngoài Gamma-Oryzanol và Vitamin E, thì trong dầu gạo còn chứa hàm lượng Phytoserols vô cùng dồi dào với hơn 27 loại khác nhau. Phytosterols được chứng minh là có tác dụng chống viêm và cải thiện hệ miễn dịch, chống lão hóa và nhất là giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu.