Công dụng của bông cải xanh trong ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt

Tham vấn chuyên môn: - Khoa Nội Tổng hợp
Công dụng của bông cải xanh trong ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt
Công dụng của bông cải xanh trong ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt đã được kiểm chúng là hiệu quả nhờ chất sulforaphane có trong thành phần rau.

Một trong những căn bệnh ung thư phổ biến đối với đàn ông, có tỉ lệ mắc phải rất cao chính là ung thư tuyến tiền liệt. 

Hiện nay, các phương pháp ngăn ngừa ung thư bằng các sản phẩm tự nhiên đang được áp dụng phổ biến nhờ sự an toàn và hiệu quả so với sử dụng thuốc. Với ung thư tuyến tiền liệt, chúng ta có một vũ khí phòng chống lợi hại mang tên bông cải xanh. 

Công dụng của bông cải xanh trong phòng ngừa căn bệnh này đã được khám phá với những hiệu quả bất ngờ.

1. Công dụng của bông cải xanh trong ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt

Quá trình nghiên cứu về cách thức ngăn chặn và điều trị ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới, các nhà khoa học đã phát hiện ra chất sulforaphane được tìm thấy trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh (súp lơ xanh). 

Chất này có khả năng phòng ngừa nguy cơ mắc phải ung thư tuyến tiền liệt do tác dụng giảm nhẹ triệu chứng của ARN dài không mã hóa (lncRNA) và ức chế quá trình lan rộng của tế bào ung thư ác tính.

Khi mắc ung thư tiền liệt tuyến, trong cơ thể người xuất hiện sự gia tăng của mã di truyền ARN có tên LINC01116 gây ra sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy nhiên, quá trình phát triển của mã di truyền này có thể bị ức chế bởi hoạt động của sulforaphane.

Theo ông Laura Beaver, nghiên cứu viên của Đại học Oregon State tại Hoa Kỳ cho biết: "Chất sulforaphane có khả năng kìm hãm quá trình phát triển của loại mã di truyền ARN, từ đó ngăn ngừa sự lan rộng của các quần thể tế bào ung thư đến các vùng trên cơ thể".

Theo các nhà khoa học, đây có thể là phát hiện mang đến những bước tiến mới trong phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến và những tác động của căn bệnh này lên cơ thể nam giới.

Nhờ hàm lượng sulforaphane, công dụng của bông cải xanh trong ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt được đánh giá là mang lại hiệu quả rất đáng mong chờ.

2. Hướng dẫn sử dụng đúng cách

Có rất nhiều cách để sử dụng công dụng của bông cải xanh trong phòng ngừa căn bệnh ung thư nam giới này. Dưới đây là một số cách đơn giản để bổ sung bông cải xanh vào thực đơn hàng ngày:

Nước ép bông cải xanh là cách làm giữ lại dưỡng chất của rau trọn vẹn nhất. Bạn có thể ép nước nguyên chất uống hàng ngày hoặc kết hợp cùng một số loại rau củ khác để có hương vị dễ uống nhất.

Trong thực đơn hàng ngày, bạn nên chế biến các món từ bông cải xanh như luộc, xào. Không chỉ thơm ngon, các món ăn này còn mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời nữa.

Để duy trì một sức khỏe tốt và bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư, đừng quên bổ sung bông cải xanh vào thực đơn của gia đình bạn ngay hôm nay nhé!

Trên đây là công dụng của bông cải xanh trong phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt và cách sử dụng để giữ lại thành phần dinh dưỡng trong bông cải để bảo vệ sức khỏe. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.


Tác giả: Trương Thị Mỹ Duyên