Cô gái trẻ bị lở loét vòng 1 do đến 1 spa nâng ngực: Nâng treo ngực sa trễ cần lưu ý gì?

Cô gái trẻ bị lở loét vòng 1 do đến 1 spa nâng ngực: Nâng treo ngực sa trễ cần lưu ý gì?
Bác sĩ Phạm Văn Ái – Bệnh viện Đa khoa An Việt (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận điều trị một ca liên quan tới nâng treo ngực sa trễ sau 3 tháng tại spa không đảm bảo dẫn tới lở loét vòng 1.

Mới đây, vụ việc một cô gái từ Hải Phòng lên Hà Nội vì tin lời quảng cáo của spa đến để nâng treo ngực sa trễ. Tuy nhiên, sau 3 tháng thì vết thương nâng ngực không những không lành lại mà còn nhiễm trùng lở loét. Lúc này cô gái mới tá hỏa tìm tới bệnh viện.

Bác sĩ Phạm Văn Ái, bệnh viện Đa khoa An Việt cho biết, do vùng ngực đang bị nhiễm trùng nên nếu không được xử lý đúng có thể gây ra biến chứng nhiễm trùng máu, rất nguy hiểm.

Sau khi được can thiệt phẫu thuật cắt bỏ vùng nhiễm trùng và dẫn lưu dịch mủ thì bệnh nhân được chỉ định dùng kháng sinh tiêu viêm và ở lại bệnh viện theo dõi một thời gian. Bác sĩ Ái cho biết bệnh nhân có thể cần phải tạo hình lại vùng ngực do nâng ngực hỏng và sẹo nhiều.

Đã có rất nhiều trường hợp đi thẩm mỹ nâng, treo ngực tại những spa không có chuyên môn, uy tín và độ an toàn dẫn tới biến chứng viêm loét.

Cô gái trẻ bị lở loét vòng 1 do đến 1 spa nâng ngực: Nâng treo ngực sa trễ cần lưu ý gì? - Ảnh 1.

Vùng ngực của cô gái bị hoại tử, nhiễm trùng do biến chứng khi nâng treo ngực sa trễ (Ảnh: Internet)

1. Những điều cần biết về nâng treo ngực sa trễ

Nâng treo ngực sa trễ là thủ thuật gì?

Nâng treo ngực sa trễ là một dạng phẫu thuật của nâng ngực. Phương pháp này sẽ cắt bỏ bớt đi phần da thừa, phần da bị chùng xuống và căng da ở bầu ngực lên. Như vậy thì ngực sẽ được đưa cao lên một cách tự nhiên.

Ai nên và không nên thực hiện phẫu thuật nâng treo ngực sa trễ?

Theo bác sĩ Tạ Thị Hồng Thúy (Khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn - Hà Nội) cho biết, không phải cứ có bộ ngực nhỏ, chảy xệ thì nên đi nâng. Bác sĩ khuyên rằng, những người gặp vấn đề sau mới nên đi nâng ngực.

Cô gái trẻ bị lở loét vòng 1 do đến 1 spa nâng ngực: Nâng treo ngực sa trễ cần lưu ý gì? - Ảnh 3.

Không phải cứ ngực nhỏ, ngực xệ thì đều cần đi nâng ngực (Ảnh: Internet)

Cụ thể:

- Người gặp một số dị tật bẩm sinh ở vùng ngực như chứng Poland, sa trễ bẩm sinh, phì đại

- Bị sẹo bỏng ở ngực

- Những chấn thương khiến mất tổ chức vùng ngực

- Sau phẫu thuật chữa trị ung thư vú

- Sau điều trị viêm nhiễm vùng ngực bẩm sinh khiến teo lép tuyến vú hay sẹo xơ.

Vậy ai không nên thực hiện phẫu thuật nâng ngực?

Bác sĩ Thúy cho biết, với những người đang mắc các bệnh liên quan tới tim mạch, suy giảm hệ miễn dịch (HIV), viêm gan C hay tâm thần, tiểu đường,... không nên thực hiện phẫu thuật nâng treo ngực sa trễ vì có nguy cơ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.


GS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn): Trước khi thực hiện nâng ngực, chị em phụ nữ nên tự hỏi bản thân rằng: "Mình có thật sự cần nâng ngực không?".


Mặc dù làm đẹp là nhu cầu bình thường của rất nhiều người, nhất là đối với chị em phụ nữ. 

2. Cần lưu ý gì khi thực hiện nâng treo ngực sa trễ?

GS.TS Trần Thiết Sơn cho biết, trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật nâng treo ngực sa trễ, chị em cần lưu ý các vấn đề sau:

- Lựa chọn cơ sở hay các bệnh viện chuyên môn cao, đảm bảo an toàn và có chứng chỉ công nhận liên quan tới phẫu thuật tạo hình. Bởi việc thực hiện ở những cơ sở không đảm bảo có thể dẫn tới nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.

- Tuân theo chỉ dẫn của các bác sĩ, trước - trong - sau khi thực hiện phẫu thuật tạo hình nâng treo ngực sa trễ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới việc ca tạo hình của bạn có thành công hay không.

- Chọn dáng ngực phù hợp nhất với mình.


Tác giả: Kim Phụng