Bác sĩ Lý Tư Nghĩa - một trong những bác sĩ Đông y nổi tiếng ở Đài Loan cho biết có 3 loại thực phẩm trái kiwi, cần tây và râu ngô có tác dụng hỗ trợ chữa viêm niệu đạo bằng đông y.
Kiwi là loại trái cây có công dụng hạ nhiệt, cải thiện các chức năng đường ruột và dạ dày bởi nó chức hàm lượng chất dinh dưỡng cao như chất xơ và pectin.
Đối với những người mắc các bệnh về tiêu hóa và bài tiết, ăn 1 quả kiwi mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng này một cách đáng kể. Tuy nhiên, trong kiwi có chứa nhiều kali, do đó những người mắc bệnh thân hoặc đau nhức cơ nên hạn chế tiêu thụ.
Ảnh: Internet
Cần tây được xem là thực phẩm hỗ trợ chữa viêm niệu đạo bằng Đông y tuyệt vời. Cần tân có tác dụng hạ huyết áp, thanh nhiệt và lợi tiểu cũng như giảm các chứng đau buốt niệu đạo.
Theo nghiên cứu Đông ý, uống sinh tố cần tây trong 2-3 ngày người bệnh có thể cải thiện được tình trạng khó tiểu. Ngoài ra, cần tây rất tốt nếu bạn bị bệnh trĩ vì có thể ngăn ngừa việc chảy máu.
Râu ngô là thức uống đơn giản, rẻ tiền và có tác dụng chữa trị các bệnh tiết niệu. Đây là món đồ uống không thể thiếu trong các gia đình Hàn Quốc. Theo nghiên cứu Đông ý, những người bị viêm tiết niệu nên uống trà hoặc nước râu ngô mỗi ngày để chữa trị và hạn chế bệnh tái phát.
Ảnh: Internet
Ngoài 3 thực phẩm kể trên, để điều trị và phòng ngừa bệnh thì các bác sĩ Đông y khuyên bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày, từ 6-8 cốc nước để "rửa trôi" các vi khuẩn có hại ra ngoài theo nước tiểu. Đồng thời bổ sung nhiều rau, củ quả có vị chua như cam, chanh, chanh leo ... để loại bỏ các chứng viêm nhiễm và tăng sức đề kháng cho cơ thể
Ngoài ra, bạn cần kiêng một số thực phẩm có khả năng khiến bệnh trở nên viêm nhiễm nặng như thịt bò, trứng, cua, măng, đậu phộng và ngan...Đối với các thực phẩm có khả năng kết dính cao như gạo nếp, khoai sọ cũng cần đặc biệt lưu ý vì nó có thể khiến chứng viêm trở nên nặng hơn, dễ gây ra u nhọt và sẹo.
Đừng quên hạn chế tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như sữa chua, bơ, sữa tươi, pho mát... vì các thực phẩm này dễ sản sinh vi khuẩn trong quá trình chế biến và bảo quản. Một khi tiêu thụ vào cơ thể có thể khiến các bộ phận đang bị viêm trở nên nặng hơn.
Đặc biệt, các món thực phẩm có vị cay, nóng và chứa nhiều chất béo xấu có thể khiến các chứng viêm nhiễm trở nên nguy hiểm hơn. Do đó, bạn cần kiêng các gia vị ớt cay, cà phê, tiêu, tỏi, gừng và những món chiên xào dầu mỡ nhé.