Hỗ trợ chữa ung thư vú với 5 món ăn đơn giản dễ làm

Tham vấn chuyên môn: - Khoa Ngoại Tổng hợp
Hỗ trợ chữa ung thư vú với 5 món ăn đơn giản dễ làm
Việt Nam là nước có lịch sử phát triển Đông Y lâu đời. Việc kết hợp Đông - Tây y trong chữa ung thư vú sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng hơn, việc chữa trị cũng sẽ dễ dàng hơn.

Theo Đông y, bệnh ung thư vú là do khí phong hàn xâm nhập cơ thể, gan uất, tỳ tổn thương, khí huyết mất điều hòa. Các thầy thuốc sẽ căn cứ vào những lý do này để kê thuốc chữa ung thư vú. Đặc biệt, trong Đông y có những món ăn kết hợp các vị thuốc giúp việc chữa ung thư vú hiệu quả hơn.

1. Canh đậu hũ, cỏ sữa hỗ trợ chữa ung thư vú.

- Chuẩn bị nguyên liệu: 30g cỏ sữa loại lá nhỏ, 3 miếng đậu hũ.

Đậu hũ có tách dụng giải nhiệt, sinh tân dịch, tán huyết ứ, nhuận trường sẽ giúp tiêu u viêm, giảm đau. Cỏ sữa từ lâu đã được người dân sử dụng để giải nhiệt, tiêu độc, trị u nhọt độc rất hiệu quả.

- Cách chế biến:

Rửa sạch cỏ sữa, bỏ vào nấu chung với đậu hũ, thêm gia vị cho vừa ăn. Nếu thấy khó ăn có thể nấu cùng thịt nạc.

- Sử dụng: Ăn 1 lần/ngày.

2. Cháo giò heo, rễ hoa hiên hỗ trợ chữa ung thư vú

- Chuẩn bị nguyên liệu: 60g rễ hoa hiên tươi hoặc 25g rễ hoa hiên khô, 100g gạo tẻ, 1 cái giò heo.

- Cách chế biến:

Rửa sạch rễ hoa hiên, sao qua, sau đó đổ nước vào nấu. Giò heo chặt khúc vừa ăn. Cho gạo và giò heo vào hầm cùng nồi rễ hoa hiên. Nêm gia vị cho vừa miệng.

- Sử dụng: Ăn số lượng tùy thích.

3. Canh cá diếc hỗ trợ chữa ung thư vú

- Chuẩn bị nguyên liệu: 1 con cá diếc, 10g dái củ nghệ, 6g củ sắn dây, 10g bạch thược, 8g hương phụ, 10g đương quy, 12g qua lâu.

- Cách chế biến: Các vị thuốc sắc lấy nước, lọc bỏ xác. Làm sạch cá diếc, bỏ vào nấu với nước thuốc, thêm muối cho vừa ăn.

- Cách dùng: Mỗi ngày ăn 1 lần. Ăn khoảng 20 ngày liên tục.

4. Cháo rau cải dầu hỗ trợ chữa ung thư vú

- Chuẩn bị nguyên liệu: 100g cải dầu, 100g gạo tẻ.

- Cách chế biến: Hám cháo. Rửa sạch rau cải dầu, cắt khúc, sau đó cho vào cháo nấu chín, thêm gia vị vừa ăn.

- Cách dùng; Ăn tùy ý.

5. Cháo bồ công anh hỗ trợ chữa ung thư vú

- Chuẩn bị nguyên liệu: 50g bồ công anh khô hoặc 100g bồ công anh tươi, 100g gạo tẻ.

- Cách chế biến: Rửa sạch, cắt nhỏ bồ công anh, sắc lấy nước, lọc bỏ bã. Cho gạo vào nước bồ công anh nấu thành cháo.

- Cách dùng: Chia làm 2 lần ăn trong ngày.

Để tham khảo các bài thuốc, món ăn, thức uống Đông y hỗ trợ chữa ung thư vú, bạn có thể tìm theo từ khóa "nhũ nham". Ngoài ra, trong đông y còn gọi căn bệnh ung thư vú với cái tên như Đố nhũ, Hạch bì tương thân. 

Lưu ý, hãy chọn đúng phương pháp hỗ trợ ung thư vú bằng đông y. Không nên sử dụng các phương pháp như đắp lá, bôi cao, bôi hồ,... lên khối u. Sẽ làm nhiễm trùng, lở loét, gây khó khăn cho việc điều trị. Khuyến khích sử dụng các bài thuốc giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, các món ăn dinh dưỡng,.. để nâng cao khả năng chống chọi bệnh tật của cơ thể.

Hãy thông báo với bác sĩ chữa trị của bạn, bởi rất có thể một số nguyên liệu Đông y có thể ảnh hưởng đến phương pháp chữa ung thư vú bạn đang sử dụng. 


Tác giả: Mai Nhung