Hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng bằng 9 loại thực phẩm quen thuộc này

Tham vấn chuyên môn: - Khoa Ngoại Tổng hợp
Hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng bằng 9 loại thực phẩm quen thuộc này
Ung thư buồng trứng là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ. Trong dân gian hiện nay vẫn lưu truyền một số nguyên liệu dễ kiếm, có ngay trong nhà giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng.

Sau đây là 9 nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy có tác dụng hỗ trợ chữa ung thư buồng trứng hiệu quả.

1. Gừng

Các nhà khoa học đã tìm thấy và chứng minh rằng gừng là nguyên liệu giúp tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư, hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình chữa ung thư buồng trứng. Đồng thời thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng tái phát sau khi điều trị.

Để chữa ung thư buồng trứng hiệu quả, bạn nên bổ sung gừng 2-3 lần mỗi ngày cho cơ thể bằng nhiều dạng như trà gừng, làm gia vị nấu cùng các món ăn. Ngoài ra, bạn có thể giã gừng lấy nước trộn với dầu dừa hoặc dầu ô liu để mát-xa vùng bụng.

2. Trà xanh

Trà xanh làm chậm sự tiến triển của ung thư, giúp quá trình chữa ung thư buồng trứng thêm hiệu quả. Các chất chống ô-xy hóa trong trà xanh giúp cơ thể hình thành hệ thống miễn dịch để chống lại ung thư tốt hơn. Uống mỗi tách trà tươi mỗi ngày có thể ngăn ngừa và giết chết tế bào ung thư buồng trứng.

3. Nấm

Nấm và chiết xuất từ nấm ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư khi chữa ung thư buồng trứng. Một số loại nấm như nấm linh chi đặc biệt hiệu quả trong chữa trị ung thư buồng trứng và giúp cơ thể chiến đấu với bệnh tật. Nấm còn làm giảm các triệu chứng ung thư như thiếu máu, ức chế tủy xương và buồn nôn. 

4. Thực phẩm từ đậu nành

Thực phẩm từ đậu nành là lựa chọn tốt để ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Một nghiên cứu đối với những phụ nữ Trung Quốc bị ung thư buồng trứng cho thấy hấp thụ thực phẩm từ đậu nành hàng ngày sẽ giúp ích trong chữa trị ung thư. Các sản phẩm từ đậu nành như sữa và đậu nành chứa isoflavone làm giảm stress do cơ thể phải chịu tia bức xạ và hóa trị khi chữa ung thư buồng trứng.

5. Hạt lanh

Phụ nữ ăn hạt lạnh sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư và giảm sự phát triển của tế bào gây ung thư. Hạt lanh giàu nguồn a-xít béo omega-3 và phytoestrogen giúp ngăn ung thư lan qua các cơ quan khác trong cơ thể.

6. Bạch quả

Bạch quả là loại thảo mộc đóng vai trò quan trọng trong việc sửa chữa DNA để giảm nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng. Bạch quả có tính chất phòng ngừa ung thư ở các tế bào biểu mô buồng trứng có đột biến gen BRCA1. 

7. Ánh nắng mặt trời

Các bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng có nồng độ Vitamin D rất thấp. Ánh nắng mặt trời sẽ bổ sung cho cơ thể nguồn Vitamin D cần thiết. Hãy đi dạo dưới ánh nắng sáng sớm để nạp vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng và giúp xương chắc khỏe hơn.

8. Bạc hà

Bạc hà giúp làm giảm cơ đau bụng do ung thư buồng trứng gây ra. Bạn có thể uống trà bạc hà hoặc ăn kẹo bạc hà thay thế.

9. Nước

Các bệnh nhân ung thư buồng trứng thường dễ bị tiêu chảy và táo bón. Để đối phó với vấn đề này, bạn chỉ cần uống đủ nước. Đối với người bị tiêu chảy, hãy uống từng ngụm nhỏ nhưng thường xuyên. Còn người bị táo bón thì nên uống ngụm lớn.



Tác giả: Phương Thuận