Dù mận có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất xơ và không chứa chất béo hay cholesterol xấu nhưng những nhóm người dưới đây tuyệt đối không nên ăn mận dù chỉ một quả nếu không muốn sức khoẻ bị nguy hiểm.
Tinh bột là một trong những chất cần thiết đối với cơ thể. Tuy nhiên, khi chế độ ăn thừa tinh bột sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể. Dưới đây là 6 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thừa tinh bột cần phải điều chỉnh lại ngay!
Cơ thể thừa đường hay thiếu đường đều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ. Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết bổ sung đường cho cơ thể đúng cách và hợp lý.
Rau củ không chỉ là nguồn cung cấp chất xơ cũng như các vitamin thiết yếu cho cơ thể mà còn là nguồn tinh bột tốt giàu có. Dưới đây là 5 loại rau củ chứa nhiều tinh bột tốt bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày.
Tinh bột (carbohydrate ) là một trong 3 loại dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên không phải loại tinh bột nào cũng giống nhau ví dụ như tinh bột tốt và xấu
Người bệnh tiểu đường, béo phì hay tim mạch cần phải lưu ý rất nhiều đến các chỉ số GI thực phẩm (chỉ số đường huyết) để bổ sung cho phù hợp. Trong nguyên tắc dinh dưỡng điều trị và phòng ngừa luôn nhắc đến bổ sung chất xơ, vậy phân biệt các loại chất xơ như thế nào? nhóm nào tốt và cần thiết hơn?
Chỉ số đường huyết của thực phẩm (Glycemic Index), hoặc chỉ số GI, phản ánh mức độ ảnh hưởng của thực phẩm chứa tinh bột đến đường huyết. Thực phẩm có thể được phân loại dựa trên việc so sánh với một thực phẩm tham khảo – có thể là đường hoặc bánh mì trắng.
Theo thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), khoảng 9,2% số thai phụ bị đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK, dân gian còn gọi là tiểu đường thai kỳ).
Bệnh nhân đái tháo đường type 2 giai đoạn đầu cần phải có chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt cẩn thận do giai đoạn này cơ thể có thể xảy ra một số biến chứng nguy hiểm