Dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng dầu ăn đúng cách. Nhiệt độ sôi của dầu ăn là bao nhiêu? Có những lưu ý gì để sử dụng dầu ăn an toàn? Cùng tìm hiểu các vấn đề này qua bài viết sau đây.
Có nhiều loại nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm cấp tính hoặc mãn tính vô cùng nguy hiểm với sức khoẻ con người. Đặc biệt là các loại nấm mốc có trong ngũ cốc, bánh mì, bơ, phomat...có thể gây ung thư nếu cơ thể bị nhiễm độc.
Ngộ độc thực phẩm ở trẻ em rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Thậm chí có thể dẫn đến tử vong trong trường hợp nhiễm độc nặng. Lưu ý một số điều dưới đây để nhận biết và xử lý đúng cách khi trẻ em bị ngộ độc thực phẩm.
Không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho sức khoẻ bằng cách ăn chín hoặc ăn sống. Đối với mỗi loại thực phẩm sẽ có những lợi ích và giúp cung cấp dinh dưỡng bằng cách ăn uống phù hợp đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất.