Thay đổi lối sống và lựa chọn thực phẩm lành mạnh là cách giúp bệnh nhân ung thư tuyến giáp nhanh chóng phục hồi sau điều trị. Vậy ăn gì sau khi uống iod phóng xạ để người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh nhất?
Quai bị là một trong những căn bệnh truyền nhiễm cấp tính hay gặp ở trẻ em. Dù không quá nguy hiểm nhưng nó có thể để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu về bệnh quai bị ở trẻ em qua thông tin trong bài viết dưới đây!
Việc quản lý huyết áp ở người cao tuổi sao cho luôn được ổn định là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để quản lý và duy trì huyết áp tốt.
Lên thực đơn cho bà bầu bị cao huyết áp sao cho khoa học nhất? Được nhiều mẹ bầu không may bị cao huyết áp quan tâm. Bởi đây chính là cách giúp cho mẹ bầu có đủ dinh dưỡng nuôi cơ thể và thai nhi. Đồng thời, cải thiện bệnh cao huyết áp của mình
Thay đổi lối sống chính là cách tốt để sống chung với bệnh cao huyết áp và có nhiều cách để bạn có thể “điều khiển” cơ thể hoạt động theo hướng tích cực nhất.
Có nhiều loại nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm cấp tính hoặc mãn tính vô cùng nguy hiểm với sức khoẻ con người. Đặc biệt là các loại nấm mốc có trong ngũ cốc, bánh mì, bơ, phomat...có thể gây ung thư nếu cơ thể bị nhiễm độc.
Vào mùa đông bạn thường có xu hướng ăn nhiều hơn và cơn thèm ăn cũng tới thường xuyên hơn. Tuy nhiên, có một loại gia vị nên ăn hạn chế, đó là muối. Đây được coi là "sát thủ thầm lặng" với nhiều người.
Đột quỵ là bệnh rất nguy hiểm với các biểu hiện đột ngột như hôn mê, liệt nửa người, nói ngọng, nuốt bị sặc… Việc tuân thủ nguyên tắc ăn uống độ ăn hợp lý sẽ giúp người bệnh đột quỵ tránh tai biến nặng hơn, nhanh hồi phục.
Hầu hết mọi người đều cho rằng phụ gia trong thực phẩm thì chất tạo màu nhân tạo là thành phần gây hại. Tuy nhiên, đây không phải thành phần duy nhất gây hại cho sức khỏe, phụ gia trong thực phẩm còn chứa nhiều thành phần gây hại khác.
Mức độ suy giảm năng lượng của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ, mức độ căng thẳng, mức độ hoạt động thể chất và những thực phẩm làm cạn kiệt năng lượng mà bạn ăn.