Chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không?
Chảy máu chân răng có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều người. Bởi đây là một trong những vấn đề rất hay gặp phải trong quá trình chăm sóc răng miệng. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp tường tận thắc mắc này.

1. Nguyên nhân gây chảy máu chân răng

Trước khi tìm hiểu chảy máu chân răng có nguy hiểm không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên hiện tượng này. 

Chảy máu chân răng là do các mạch máu, dây chằng bị tổn thương hay rách, đứt và gây nên hiện tượng viêm sưng.

Tuy nhiên điều này chỉ là dự đoán trên lý thuyết và thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng chảy máu chân răng mà bạn không thể lường trước được. Ví dụ như cơ thể bạn đang có nguy cơ mắc phải một căn bệnh nguy hiểm như xuất huyết.

Ảnh 2.

Chảy máu chân răng là do các mạch máu, dây chằng bị tổn thương (ảnh: internet)

2. Chảy máu chân răng kèm theo các bệnh nguy hiểm khác

Nếu tự nhiên bị chảy máu chân răng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp phải một số hiện tượng bất thường, chẳng hạn bị chảy máu chân răng kéo dài mà không tiền hành điều trị thì hiển nhiên bệnh sẽ mãi không khỏi. Mặc dù những triệu chứng của bệnh không rõ rệt như những bệnh răng miệng khác tuy nhiên mọi người cùng nên cẩn thận.

3. Chảy máu chân răng cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm tiềm tàng

Chảy máu chân răng có thể gây nên hiện tượng hôi miệng, khô miệng, đau nhức nướu, chảy mủ, nướu bị sưng, tách rìa nướu, nguy hiểm hơn có thể bị túi nha chu hoặc viêm nha chu, viêm chóp ở thể nặng. Nếu hiện tượng viêm kép dài có thể gây nên những bệnh lý nguy hiểm như tiêu xương ổ, tụt nướu, dài chân răng.

Vậy nên để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người cần phải điều trị hôi miệng và những bệnh lý can hệ khác.

Ảnh 3.

Chảy máu chân răng cảnh báo những vấn đề về sức khỏe răng miệng (ảnh: internet)

Mặt khác, qua một số tìm hiểu cho thấy triệu chứng của chảy máu chân răng có liên quan đến những bệnh lý nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ, thậm chí có thể mắc phải những bệnh lý không liên quan đến răng miệng như bệnh tiểu trục đường, bạch cầu, thiếu vitamin C,K, suy dinh dưỡng,…

4. Chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Quay lại với thắc mắc chảy máu chân răng có nguy hiểm không, thì theo các bác sĩ nha khoa chảy máu chân răng không phải là bệnh nan y nên không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và không quá nguy hiểm. Nhưng nếu hiện tượng này kéo dài thì lại là vấn đề khác và trở nên nguy hiểm hơn vì nó đã tiến triển thành những bệnh lý khác như tụt lợi, viêm nha chu, lung lay hoặc mất răng vĩnh viễn

Không chỉ có vậy, với những bệnh đi kèm với biểu hiện chảy máu chân răng có thể sẽ khó điều trị hơn nếu không được phát hiện kịp thời.

5. Cách điều trị chảy máu chân răng

Trước thắc mắc chảy máu chân răng có nguy hiểm không của rất nhiều người bệnh, các bác sĩ nha khoa cũng đã đưa ra những phương pháp điều trị để giảm bớt nỗi lo khi mắc phải hiện tượng này.

Ảnh 4.

Đến gặp bác sĩ nha khoa để điều trị dứt điểm bệnh chảy máu chân răng (ảnh: internet)

Với cách điều trị chảy máu chân răng, người bệnh không nên quá hy vọng vào kết quả sử dụng thuốc điều trị tại nhà. Bởi phương pháp này không tác động hoàn toàn đến những nguyên nhân gây bệnh. Để điều trị bệnh bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Khi điều trị chảy máu chân răng, bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ và nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị từ nhẹ tới nặng để thăm dò. Với những trường hợp bệnh nhẹ chỉ cần những phương pháp đơn giản, ít tốt kém. Còn nếu bệnh đã trở nên nặng hơn thì sẽ có phương pháp điều trị các như cắt chứng viêm ở nướu, bình phục nướu…

Như vậy chảy máu chân răng có nguy hiểm không đã có lời giải đáp. Để tránh những ảnh hưởng của chứng bệnh này mọi người nên chủ động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình mỗi ngày

Tác giả: Đỗ Hoa