Đường hóa học hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong chế biến thực phẩm, đồ uống. Tuy nhiên, một nghiên cứu lớn vừa qua cho thấy sử dụng thường xuyên đường hóa học có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Hầu hết mọi người đều cho rằng phụ gia trong thực phẩm thì chất tạo màu nhân tạo là thành phần gây hại. Tuy nhiên, đây không phải thành phần duy nhất gây hại cho sức khỏe, phụ gia trong thực phẩm còn chứa nhiều thành phần gây hại khác.
Theo bác sĩ Nguyễn Bích Ngọc (Phòng Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Sức khỏe Cộng đồng Ánh Sáng, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội), ăn kem vào mùa hè chỉ có tác dụng giải nhiệt tức thời. Vậy ai không nên ăn? Nên và không nên làm gì khi ăn kem?
Ăn thực phẩm lành mạnh là một cách để kiểm soát bệnh gan nhiễm mỡ. Song song với đó, một số loại thực phẩm cần được hạn chế để tránh gây hại cho gan. Vậy bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 3 kiêng ăn gì?
Đường ăn là loại thực phẩm quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về thành phần cấu tạo của từng loại đường cụ thể.