Banner

chất tạo ngọt

chất tạo ngọt

Chất tạo ngọt nhân tạo làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Chất tạo ngọt nhân tạo làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo đã từ lâu đã có nhiều cảnh báo về sức khỏe người sử dụng, trong đó có các vấn đề liên quan đến bệnh lý tim mạch.
Cảnh báo: Sử dụng đường hóa học làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Cảnh báo: Sử dụng đường hóa học làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Đường hóa học hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong chế biến thực phẩm, đồ uống. Tuy nhiên, một nghiên cứu lớn vừa qua cho thấy sử dụng thường xuyên đường hóa học có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Phụ gia trong thực phẩm: Chất tạo màu nhân tạo không phải thành phần gây hại duy nhất

Phụ gia trong thực phẩm: Chất tạo màu nhân tạo không phải thành phần gây hại duy nhất

Hầu hết mọi người đều cho rằng phụ gia trong thực phẩm thì chất tạo màu nhân tạo là thành phần gây hại. Tuy nhiên, đây không phải thành phần duy nhất gây hại cho sức khỏe, phụ gia trong thực phẩm còn chứa nhiều thành phần gây hại khác.
Ăn kem vào mùa hè: Ai không nên ăn? Nên và không nên làm gì khi ăn kem?

Ăn kem vào mùa hè: Ai không nên ăn? Nên và không nên làm gì khi ăn kem?

Theo bác sĩ Nguyễn Bích Ngọc (Phòng Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Sức khỏe Cộng đồng Ánh Sáng, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội), ăn kem vào mùa hè chỉ có tác dụng giải nhiệt tức thời. Vậy ai không nên ăn? Nên và không nên làm gì khi ăn kem?
Bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 3 kiêng ăn gì?

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 3 kiêng ăn gì?

Ăn thực phẩm lành mạnh là một cách để kiểm soát bệnh gan nhiễm mỡ. Song song với đó, một số loại thực phẩm cần được hạn chế để tránh gây hại cho gan. Vậy bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 3 kiêng ăn gì?
Đường ăn và các loại đường ăn phổ biến

Đường ăn và các loại đường ăn phổ biến

Đường ăn là loại thực phẩm quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về thành phần cấu tạo của từng loại đường cụ thể.
Chất tạo ngọt nhân tạo cũng tăng nguy cơ mắc tiểu đường, béo phì như đường

Chất tạo ngọt nhân tạo cũng tăng nguy cơ mắc tiểu đường, béo phì như đường

Nghiên cứu mới cho thấy các chất tạo ngọt nhân tạo dù làm giảm lượng đường tiêu thụ nhưng vẫn có khả năng làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường và béo phì.