Chất chống oxy hóa có thể lấy từ nguồn tự nhiên (thực phẩm) hoặc nhân tạo (thuốc bổ sung) để đem lại các lợi ích chống lại quá trình tổn thương do các gốc oxy hóa gây ra trong cơ thể dẫn tới các bệnh mãn tính.
Plant-Based Diet hay còn gọi là chế độ ăn dựa trên thực vật đã được một số nghiên cứu chỉ ra có tác dụng giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng với Covid-19. Thực hư ra sao?
Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng đối với việc duy trì cơ thể khoẻ mạnh gồm cả hệ thống miễn dịch giúp ngăn ngừa bệnh đặc biệt khi dịch Covid-19 đang diễn ra.
Sữa ong chúa tươi là một trong những sản phẩm thiên nhiên rất được ưa chuộng bởi nó có nhiều công dụng tốt với sức khỏe và săc đẹp. Vậy cụ thể tác dụng của sữa ong chúa tươi là gì? Cách sử dụng sữa ong chúa để làm đẹp như thế nào? Cùng tìm hiểu những điều này qua bài viết dưới đây.
Mít là loại trái cây thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Vì thế, rất nhiều mẹ sau sinh băn khoăn không biết bà đẻ có ăn được mít không. Cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây!
Trái cây luôn được khuyến khích cho phụ nữ mang thai vì chúng mang đến khá nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải loại quả nào bà bầu cũng được ăn. Vậy bà bầu ăn dưa hấu được không?
Bọng mắt tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là nguyên nhân khiến đôi mắt mệt mỏi, kém sắc và mất thẩm mỹ. Vậy bọng mắt là gì? Làm sao để xóa bọng mắt không phẫu thuật giúp đôi mắt chị em khoẻ đẹp.
Những trái cây, rau củ màu tím thường được ít sử dụng hơn so với trái cây, rau củ màu xanh. Tuy nhiên, thực phẩm màu tím có thể coi là "nhân sâm" đối với sức khỏe. Vậy tác dụng của thực phẩm màu tím là gì?
Vú sữa không chỉ là loại quả thơm ngon mà nó còn gắn với câu chuyện cổ tích đầy tính nhân văn. Nhưng ăn vú sữa có tốt không? Có nên ăn nhiều vú sữa không? Cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây.
Mặc dù là loại quả phổ biến ở nước ta, tuy nhiên rất ít người biết đến công dụng của loại quả này. 10 tác dụng của quả đào dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để ăn loại quả này mỗi ngày.