Giải đáp thắc mắc: Chất béo bão hòa có trong thực phẩm nào?

Giải đáp thắc mắc: Chất béo bão hòa có trong thực phẩm nào?

Giải đáp thắc mắc: Chất béo bão hòa có trong thực phẩm nào?

Chất béo bão hòa thường được biết đến với các tác động bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy, biết được chất béo bão hòa có trong thực phẩm nào là cơ sở để có thể đưa ra sự lựa chọn thực phẩm hợp lý và đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.
Sử dụng chất béo thực vật làm giảm nguy cơ đột quỵ

Sử dụng chất béo thực vật làm giảm nguy cơ đột quỵ

Chất béo là một trong các nhóm dinh dưỡng chính cần thiết với con người. Nó gồm hai nhóm chính là chất béo nguồn gốc từ thực vật và chất béo từ động vật. Nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra, sử dụng chất béo thực vật có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.
Các loại chất béo từ thực vật giúp giảm nguy cơ tử vong

Các loại chất béo từ thực vật giúp giảm nguy cơ tử vong

Acid alpha-linolenic là một loại chất béo từ thực vật. Cơ thể của chúng ta không thể tự tổng hợp nó mà buộc phải thu nạp nó từ các loại thức ăn. Nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, ăn nhiều Acid alpha-linolenic có thể giúp giảm nguy cơ tử vong chung.
Chất béo là gì? Chất béo có ở đâu, có nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Chất béo là gì? Chất béo có ở đâu, có nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Chất béo là một loại chất dinh dưỡng rất quen thuộc trong đời sống, đóng nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Nhưng khi nói về chất béo, đa số mọi người vẫn chưa hiểu rõ chất béo là gì, chất béo có ở đâu, có tác dụng thế nào. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.
Tìm hiểu vai trò của chất béo đối với người cao tuổi

Tìm hiểu vai trò của chất béo đối với người cao tuổi

Chất béo đóng nhiều vai trò khác nhau đối với sự duy trì sức khỏe ở người cao tuổi. Sử dụng chất béo đúng cách, hợp lý sẽ giúp phát huy tối đa các vai trò của chất béo đối với sức khỏe, khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.
Những sai lầm cần tránh khi bổ sung chất béo

Những sai lầm cần tránh khi bổ sung chất béo

Chất béo đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và đời sống con người. Thiếu chất béo để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng khác nhau, do đó bổ sung đầy đủ chất béo cho cơ thể là điều cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên, những quan niệm sai lầm khi bổ sung chất béo có thể làm giảm hiệu quả thậm chí gây hại cho sức khỏe.
Vai trò của chất béo đối với phụ nữ

Vai trò của chất béo đối với phụ nữ

Trong cơ thể người phụ nữ, chất béo chiếm từ 25% đến 31% khối lượng cơ thể. Các vai trò của chất béo đối với người phụ nữ có thể kể đến như cung cấp năng lượng, cấu tạo cơ thể, hòa tan vitamin, ảnh hưởng đến sự rụng trứng,....
5 dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu chất béo

5 dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu chất béo

Chất béo là thành phần quan trọng trong cấu trúc các thành phần cơ thể, tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa, dung môi hòa tan các chất tan trong dầu, là nguồn năng lượng dự trữ,... Khi không cung cấp đủ khiến cơ thể thiếu chất béo có thể gây nhiều hậu quả nguy hiểm.
Điểm mặt những thực phẩm chứa chất béo xấu có hại cho cơ thể

Điểm mặt những thực phẩm chứa chất béo xấu có hại cho cơ thể

Chất béo xấu là những chất béo làm tăng lượng cholesterol xấu khi sử dụng và gây nên các vấn đề về sức khỏe. Các loại chất béo xấu thường gặp là chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa (chất béo Trans). Cùng điểm mặt những thực phẩm thường gặp chứa chất béo xấu qua nội dung sau.
Chất béo không bão hòa là gì? Có tốt cho sức khỏe không?

Chất béo không bão hòa là gì? Có tốt cho sức khỏe không?

Chất béo không bão hòa là những chất béo có chứa liên kết đôi trong công thức cấu tạo hóa học. Chất béo bão hòa là loại chất béo tốt cho sức khỏe khi sử dụng.
Chất béo bão hòa có tốt không?

Chất béo bão hòa có tốt không?

Chất béo bão hòa là loại chất béo có nhiều trong các chất béo nguồn gốc từ động vật. Có nhiều ý kiến khác nhau về tác dụng của chất béo bão hòa đối với sức khỏe người sử dụng.
Phân loại chất béo: 3 nhóm chất béo cơ bản

Phân loại chất béo: 3 nhóm chất béo cơ bản

Hiện nay có rất nhiều cách phân loại chất béo khác nhau được sử dụng, trong đó phương pháp phân loại chất béo hay được sử dụng nhất là phân loại dựa trên cấu tạo hóa học. Chất béo được phân loại thành các nhóm chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa, chất béo Trans.