Dùng hóa chất là một trong những phương pháp được dùng khá phổ biến để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn, tránh bị ôi thiu. Vậy hóa chất bảo quản thực phẩm là gì? Tác hại của hóa chất bảo quản thực phẩm ra sao?
Hầu hết mọi người đều cho rằng phụ gia trong thực phẩm thì chất tạo màu nhân tạo là thành phần gây hại. Tuy nhiên, đây không phải thành phần duy nhất gây hại cho sức khỏe, phụ gia trong thực phẩm còn chứa nhiều thành phần gây hại khác.
Các bệnh nhân ung thư amidan thường được khuyến cáo không nên ăn nhiều thực phẩm lên men bởi chúng có chứa nhiều nitrat, là chất kích thích phát triển ung thư.
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi của người bệnh tai biến mạch máu não. Bên cạnh việc nên ăn những món có khả năng hỗ trợ, người bị bệnh đột quỵ tránh ăn những loại đồ ăn sau để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất.
Dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của trẻ vì vậy cha mẹ luôn quan tâm tới vấn đề này, nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết cách bổ sung chế độ dinh dưỡng cho trẻ đúng cách hoàn hảo nhất.
Trong thời kì mang thai, có rất nhiều loại thực phẩm mà các mẹ bầu cần tránh, nhất là đối với 3 tháng đầu thai kì để đảm bảo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.