Chăm sóc da mùa mưa cần chú ý điều gì? Dưỡng ẩm và kem chống nắng có thật sự cần thiết?

Chăm sóc da mùa mưa cần chú ý điều gì? Dưỡng ẩm và kem chống nắng có thật sự cần thiết?
Thời tiết mùa thưa thay đổi, đa số mọi người đều mắc phải các lỗi khi chăm sóc da khiến da mùa mưa không được chăm sóc đúng cách.

Thông thường, mọi người khi chăm sóc da mùa mưa đều mắc phải một số sai lầm dưới đây. Để da mùa mưa vẫn đẹp cần khắc phục và thay đổi chăm sóc da mùa mưa đúng cách.

1. Bỏ qua kem dưỡng ẩm

Mùa mưa đến, hầu hết mọi người đều cho rằng thời tiết ẩm của mùa mưa, nhiệt độ thấp, không khí ẩm thì kem dưỡng ẩm trong mùa mưa thật sự không còn cần thiết.

Thực tế, dù ở mùa nào trong năm thì da cũng cần được cung cấp đầy đủ độ ẩm. Điều này giúp đảm bảo cho quá trình phát triển của làn da khiến da được chăm sóc và phát triển một cách tốt nhất.

Do đó, nếu không muốn làn da nhanh chóng bị lão hóa bạn nên duy trì thói quen dưỡng ẩm hàng ngày cho da. Vì độ ẩm chính là một trong những yếu tố hàng đầu có ý nghĩa quyết định ảnh hưởng đến tuổi thọ của làn da.

Chăm sóc da mùa mưa cần chú ý điều gì? Dưỡng ẩm và kem chống nắng có thật sự cần thiết? - Ảnh 2.

Mùa mưa không quên thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ da - Ảnh Internet

2. Kem chống nắng có thực sự cần thiết khi chăm sóc da mùa mưa?

Thời điểm mùa mưa đến, trời lúc nào cũng xuất hiện mây đen, u ám và mặt trời bị che lấp. Điều này khiến nhiều chị em cho rằng việc chống nắng là việc không cần thiết và kem chống nắng chỉ cần cho mùa hè.

Tuy nhiên, kem chống nắng vẫn rất cần đối với mùa mưa. Muốn bảo vệ làn da không bị lão hóa nhanh và tránh được tác động từ tia tử ngoại vẫn đang tồn tại hàng ngày trong không khí rất nhiều dù ngoài trời không nắng và mắt thường không thể nhìn thấy được.

Vì thế muốn đảm bảo làn da luôn khỏe mạnh, mịn màng ngay cả đối với thời tiết ẩm ướt bạn cần lựa chọn sản phẩm chống nắng phù hợp dành riêng cho mùa mưa để bảo vệ da khỏi tác hại từ tia tử ngoại. Sử dụng kem chống nắng trong mùa mưa còn giúp da sáng và mịn màng hơn.

Chăm sóc da mùa mưa cần chú ý điều gì? Dưỡng ẩm và kem chống nắng có thật sự cần thiết? - Ảnh 3.

Chăm sóc da mùa mưa vẫn cần sử dụng kem chống nắng - Ảnh Internet

3. Trang điểm quá đậm

Mùa mưa trang điểm quá đậm là sai lầm rất nhiều người mắc phải. Mặc dù vậy, vẫn còn có rất nhiều phụ nữ chưa nắm rõ được yếu tố quan trọng này, dẫn đến gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình trang điểm.

Nếu trang điểm quá đậm trong mùa mưa sẽ dễ dàng khiến da bị thấm nước. Điều này gây ra tình trạng đánh trôi hoặc làm lem các lớp mỹ phẩm trên da. Đặc biệt khi trời mưa còn càng khiến tình trạng lem trang điểm trên mặt diễn ra nghiêm trọng hơn.

Không chỉ vậy, lớp trang điểm dầy còn tồn tại trên dà nhiều khiến lỗ chân lông bị bít tắc và đây chính là nguyên nhân gây ra mụn. Vì vậy muốn chăm sóc da mùa mưa tốt nhất bạn cần chú ý hơn tới lớp trang điểm, tránh trang điểm quá đậm.

Chăm sóc da mùa mưa cần chú ý điều gì? Dưỡng ẩm và kem chống nắng có thật sự cần thiết? - Ảnh 4.

Mùa mưa không nên trang điểm quá đậm - Ảnh Internet

4. Uống ít nước khiến da mùa mưa xấu hơn

Thiếu nước là một nguyên nhân chính gây ra tình trạng da bị lão hóa nhanh hơn. Sai lầm uống ít nước và lười uống nước mà đa số mọi người đều mắc phải trong mùa mưa.

Thông thường, mọi người cho rằng mùa mưa không tiết ra quá nhiều mồ hôi như thời tiết mùa hè. Cảm giác khát nước ở mùa mưa xuất hiện ít hơn. Vì thế chỉ khi nào cảm thấy khát mới uống nước là quan niệm sai lầm khi chăm sóc da mùa mưa.

Dù là mùa khô hay mùa mưa bạn đều cần cung cấp cho cơ thể đủ nước dù khát hay không. Chỉ như vậy cơ thể mới được cung cấp đủ nước và làn da mới không thiếu nước trong mùa mưa.


Tác giả: Nắng Mai