Trong hạt quả hồng châu có chứa chất độc Alcaloid, chất này tác động chủ yếu lên tế bào cơ tim và gây phù phổi cấp. Nếu nhai nát hạt quả hồng châu có thể gây tử vong vì trụy tim mạch, suy hô hấp.
Ăn sâu ban miêu có độc nhưng tại sao nhiều người vẫn ăn? Loại sâu này có bề ngoài giống với bọ xịt được gọi là bọ xít lửa, sâu đậu, ban miêu, hồ trùng. Chất độc trong sâu ban miêu không thể phân hủy dù chế biến ở nhiệt độ cao.
Có tới 9 người tại Trung quốc đã tử vong sau khi ăn loại mì sợi tự làm quen thuộc do để lâu trong tủ lạnh. Vụ ngộ độc thực phẩm này gây hoang mang cho mọi người suốt thời những ngày gần đây.
Vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM vừa tiếp nhận một ca bệnh nhi 3 tuổi bị sốc phản vệ nguy kịch do ăn dế chiên giòn. Ngộ độc do ăn côn trùng không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn có thể mất mạng!
Mới đây, một cậu bé 4 tuổi đến từ Trung Quốc đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn phải bầu xào. Được biết, không chỉ riêng cậu bé mà cả ông bà của cháu đều có cảm giác hoa mắt, chóng mặt và tụt huyết áp, nhưng cháu bé bị nặng nhất.
Mới đây, bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận trường hợp sau khi ăn đào 30 phút sau bà T. phải nhập viện trong tình trạng sốc, tụt huyết áp và bị suy thận sau khi ăn đào. Dưới đây là một số lưu ý khi ăn đào mà bạn cần nhớ để đảm bảo sức khoẻ.
Thời gian gần đây, trên cả nước liên tiếp xuất hiện các vụ ngộ độc do ăn phải nấm độc. Gần đây nhất là vụ ngộ độc gây thử vong thương tâm của 3 người trong cùng 1 gia đình. Dưới đây là cách nhận biết và xử trí khi ăn phải nấm độc mà ai cũng cần nhớ.
Thịt cóc là món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ăn thịt cóc không đúng cách lại là nguyên nhân khiến nhiều người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc.