Cắt mí mắt: Hậu quả khôn lường và biện pháp khắc phục mí mắt bị lỗi, hỏng

Cắt mí mắt: Hậu quả khôn lường và biện pháp khắc phục mí mắt bị lỗi, hỏng
Cắt mí mắt được biết là hình thức tạp hai mí rất phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Thực hiện cắt mí còn có tác dụng lấy mỡ bọng mắt. Điều này có tác dụng làm bạn trẻ đẹp, tự nhiên hơn cho đôi mắt. Hình thức cắt mí phổ biến có tác dụng giúp mắt to tròn và sinh động hơn. Đồng thời, bác sĩ cũng loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa trên mí và tái tạo đường mí mới sâu, phù hợp với gương mặt.

Cắt mí mắt còn được biết là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, chỉ tác động đến vùng da nơi mí mắt. Còn được biết đến là loại hình thức làm đẹp khá đơn giản, an toàn.

Tuy nhiên, muốn cắt mí mắt an toàn bạn cần tìm hiểu, lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cũng như định lượng được khả năng thay đổi để mí mắt sau khi cắt trông tự nhiên nhất.

1. Những điều cần nhớ khi cắt mí mắt

1.1. Cân nhắc kỹ trước khi quyết định cắt mí mắt

Thực tế, cắt mí mắt chỉ nên thực hiện đối với những trường hợp như: mắt hí, mắt bị sụp quá nhiều do bẩm sinh hoặc người cao tuổi khiến da mí mắt bị chùng nhiều.

Đối với những phụ nữ muốn thực hiện cắt mí mắt để đôi mắt đẹp hơn, trước khi quyết định cắt mí mắt cần cân nhắc về lựa chọn cắt mí mắt cũng như các cơ sở cắt mí mắt.

Cắt mí mắt: Hậu quả khôn lường và biện pháp khắc phục mí mắt bị lỗi, hỏng - Ảnh 2.

Trước khi quyết định cắt mí mắt cần cân nhắc về lựa chọn cắt mí mắt cũng như các cơ sở cắt mí mắt - Ảnh Internet

1.2. Hợp tác tốt với bác sĩ khi thực hiện cắt mí mắt

Trong khi đã quyết định được việc thực hiện cắt mí mắt. Người thực hiện cần nhớ luôn hợp tác với bác sĩ những vấn đề như sau:

- Thông báo cho bác sĩ về các yếu tố cơ địa của mình như: sẹo bị lồi, lõm, giảm sắc tố trên cơ thể.

- Đối với những trường hợp sẹo lớn, bác sĩ sẽ kiểm tra sẹo để chích ngừa.

Bởi vì, sau khi thực hiện cắt mí mắt, vết sẹo sau khi cắt mí mắt cũng diễn biến tương tự các sẹo đã có ở trên. Điều này khiến bác sĩ tiên đoán tốt hơn về vết cắt mới sẽ hình thành vết sẹo như thế nào.

1.3. Hiểu rõ vết sẹo sau khi cắt mí

Thực hiện thủ thuật cắt mí xong, người thực hiện sẽ cảm nhận được các vấn đề như sưng, phù nề là vấn đề xảy ra không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, vào những ngày đầu chỗ cắt còn có thể bị viêm, sưng đỏ. Tiếp tới 3 tuần sau đó, các mô bắt đầu được tái tạo. Khi đó, chỗ cắt sẽ hình thành lồi hơn trên bề mặt da một chút. Cần thời gian tới 6 tháng để các mô dưới da bắt đầu ổn định vĩnh viễn. Đến lúc này thì vết cắt mí mới diễn tiến dần thành đẹp.

Đọc thêm:

Trị sẹo lõm nhanh nhất từ liệu pháp thiên nhiên

Mức độ nguy hiểm của biến chứng sẹo lồi do viêm nang lông và cách xử lý

1.4. Chăm sóc mí mắt sau khi cắt

Bởi vì, quá trình lành vết thương của mí mắt sau khi cắt sẽ kéo dài nhiều tháng. Do đó, cần kiên nhẫn và chăm sóc kỹ vết thương.

Lưu ý, để mí mắt nhanh lành cần:

Cắt mí mắt: Hậu quả khôn lường và biện pháp khắc phục mí mắt bị lỗi, hỏng - Ảnh 3.

Muốn cắt mí mắt để có đôi mắt đẹp nhất sau khi cắt cần nhớ lựa chọn cho mình những địa chỉ cắt mí an toàn - Ảnh Internet

- Hạn chế để vết thương bị ướt nước. Ngoài ra, khi rửa mặt thì người bệnh cần rửa mặt nhanh, thấm khô nhanh.

- Không chà xát, cử động vết thương vì mô chỗ cắt mí đang tái tạo còn rất yếu.

- Đeo kính râm để chống nắng cho vết thương.

2. Hậu quả khi cắt mí mắt tại spa không an toàn

Muốn cắt mí mắt để có đôi mắt đẹp nhất sau khi cắt cần nhớ lựa chọn cho mình những địa chỉ cắt mí uy tín, an toàn.

Mới đây một nữ sinh viên 18 tuổi tại Hà Nội đã bị mất thị lực do biết chứng sau khi cắt mí mắt tại 1 spa gần nhà.

Bệnh nhân đã đến spa để tìm giải pháp giải quyết tình trạng này. Tuy nhiên, sau khi được sửa lại kết quả lần 2 cắt mí mắt khiến cho biến chứng chuyển nặng.

Các triệu chứng bất thường xảy ra khi bệnh nhân cắt mí mắt:

- 2 mắt trong trạng thái lờ đờ, mắt nặng và mở khó.

- Kèm theo đó là tròng mắt đỏ, mỏi mắt.

- Giảm thị lực.

- Sợ ánh sáng sau khi cắt mí mắt.

- Tiếp xúc với ánh mặt trời, môi trường, gió đều khiến bệnh nhân cảm thấy bị đau nhức mỏi và chảy nước mắt rất khó chịu.

Cắt mí mắt: Hậu quả khôn lường và biện pháp khắc phục mí mắt bị lỗi, hỏng - Ảnh 4.

Cắt mí mắt không an toàn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau - Ảnh Internet

3. Khắc phục mí mắt bị lỗi, hỏng sau phẫu thuật thẩm mỹ bằng cách nào?

Cắt mí mắt là cách giúp nữ giới có đôi mắt đẹp. Không ai muốn sau khi thực hiện cắt mí mắt mà lại bị lỗi hoặc hỏng. Tuy nhiên, vẫn cần lường trước rủi ro xấu nhất có thể xảy ra.

Nếu chẳng may mí mắt cắt bị lỗi hoặc hỏng sau phẫu thuật, cần khắc phục bằng cách:

- Khoảng thời gian từ 0 đến 12 ngày được biết là thời điểm vàng để chỉnh sửa lại mí mắt bị cắt lỗi và hỏng sau khi cắt mí bởi khi các tổ chức mí chưa có sự kết dính, mô xơ sẹo cứng chưa hình thành. Đây là lúc xác định tình trạng hỏng ở mức độ nào và vị trí nào cần khôi phục mí mắt nguyên vẹn kèm theo vẻ đẹp thẩm mỹ như mong muốn.

- Thời gian từ sau 14 ngày đến 3 tháng đã quá thời gian vàng để sửa lại mí mắt bị hỏng. Khi bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như: đau nhức, không được mở mi, chảy nước mắt không kiểm soát và khô mắt, mưng mủ, chảy dịch, nhức đầu,... hay các triệu chứng khác thì bệnh nhân cần nhanh chóng thăm khám và chữa trị kịp thời.

- Thời gian từ 3 đến 6 tháng hoặc trên 12 tháng bệnh nhân đã có thể được chỉnh hình lại mí lỗi hỏng bất cứ lúc nào. Lưu ý, lúc này bệnh nhân cần lựa chọn đúng bác sĩ để thực hiện đúng kỹ thuật, đúng bệnh thì ca mổ mới có thể thành công.

Những thông tin về cắt mí mắt ở trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết một vài vấn đề đang gặp phải trước khi quyết định cắt mí mắt để làm đẹp cửa sổ tâm hồn của mình.


Tác giả: Nắng Mai