Cảm lạnh và cúm là những chứng bệnh khá phổ biến trong cộng đồng, nhất là khi thời tiết chuyển mùa. Một số loại dược liệu như tía tô, sả, gừng, mật ong… có thể được sử dụng trong chế biến các món ăn giúp giải cảm cho cơ thể.
Một số loại thực phẩm có đặc tính mạnh mẽ có thể giúp cơ thể bạn chiến đấu lại bệnh tật. Chúng có thể làm giảm một số triệu chứng cảm lạnh, thậm chí giúp bạn hồi phục nhanh hơn.
Dinh dưỡng cho người bị cảm cúm là vấn đề cần được lưu tâm khi chăm sóc bệnh nhân. Các loại thực phẩm phải đảm bảo dễ ăn, ngon miệng mà vẫn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng.